Hotline
0938 696 012

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở!

15:00

Đối với Valerie Jarrett, việc hiểu rõ đồng nghiệp hay đối tác sẽ giúp bà khiến cho việc hiệu quả hơn.

chậm triển khai chính là nguyên nhân vì sao bà tuyển Michelle Robinson (tên thời con gái của cựu Đệ nhất cu li nhân Michelle Obama) tham gia khiến cho ở văn phòng Thị trưởng Chicago năm 1991. Jarrett cho nhân thức, nhờ nói chuyện về các chủ đề thân cận như mái ấm, ham mê và tiêu chí tư nhân, bà mới có thuyết phục được cô trạng sư trẻ khi đó.

Việc trò chuyện làm cho thân đã giúp Jarrett chiến thắng trong môi trường làm việc căng thẳng, nhất là khi làm cố vấn cấp cao cho Tổng thống Obama trong quá trình 2009-2017.

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở! - Ảnh 1.

Cựu Cố vấn Cấp cao tại Nhà Trắng Valerie Jarrett (Ảnh: Chip Somodevilla | Getty Images)

Đương nhiên, với lịch khiến cho việc rầm rịt của bản thân mình, bà không có phổ biến thời điểm để tán gẫu với đồng nghiệp. Vì thế, bà quyết định tận dụng thời gian một cách cực kỳ khôn ngoan: mời đồng nghiệp đi ăn tối.

"Khi tôi còn khiến việc ở Nhà Trắng, thiếu nữ chúng tôi thường mời nhau ăn tối", Jarrett kể lại. "Chúng tôi nói với nhau về mọi thứ: gia đình, con trẻ trong nhà, phi tần chồng, các kỳ nghỉ hè, các cuốn sách đã đọc, những nỗi hậm hực nơi công sở. Kết quả là, chúng tôi nắm bắt rõ nhau hơn và duy trì tình bạn lâu dài".

Phổ biến tìm hiểu đã liệt kê, những người có bạn nơi công sở sẽ cảm thấy êm ấm, khỏe khoắn, khiến việc hăng say và hiệu quả hơn. Một thăm dò nghề nghiệp khác cho thấy, nhiều phần viên chức, dù là nữ giới hay nam giới, đều có bạn thân nơi công sở.

Duy trì tình bạn bên ngoài công sở với đồng nghiệp có thể giúp dân chúng thăng tiến hơn trong tương lai.

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Khi đi làm cho, bạn sẽ cảm thấy tự tin khi phản ánh quan điểm với những người mà bạn vừa mới ăn tối cùng hôm trước. Bạn sẽ không dám nói thật lòng nếu trước mặt là những người không đủ thân quen."

Dĩ nhiên, không hề bạn nào cũng muốn dành thời gian rảnh rỗi của bản thân bên đồng nghiệp. Tuy thế, Jarrett vẫn khuyên mọi người nên bỏ chút thời gian để kết bạn với đồng nghiệp bên ngoài môi trường công sở.

"Chúng ta quá bận bịu với việc đeo đuổi các mục tiêu tương lai mà quên mất phải duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp", Jarrett cho nhân thức. "Mỗi khi nghỉ việc, nhân tố làm cho tôi tiếc nuối nuối nhất chính là những người bạn đã làm việc cùng bản thân mình. Để thân nhau đến mức này, bạn phải bỏ công sức và dành thời điểm cho nhau bên ngoài công sở."

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city