Hotline
0938 696 012

Siết pháp luật về điều hành quỹ bảo trì bình thường cư | MuaBanNhaDat

18:00

Nổi trội trong Thông tư 06 là những qui định về quản lý, dùng quỹ bảo trì bình thường cư. Theo đó, chủ trương mục tiền gửi kinh phí bảo trì (2%) nhà thông thường cư có thể do một hoặc phổ thông thành viên ban quản trị đứng tên đồng chủ tài khoản.

Chủ trương mục tiền gửi kinh phí bảo trì đối với nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp có tối thiểu là ba thành viên ban quản trị đứng tên đồng chủ trương mục. Số lượng thành viên tối đa do hội nghị nhà bình thường cư quyết định. Các thành viên nhập cuộc đồng chủ tài khoản này phải có chí ít một đại diện chủ sở hữu khu căn hộ, một đại diện chủ chiếm hữu quy mô khác (nếu có), một đại diện chủ đầu tư (ví như có) và vài thành viên khác do hội nghị nhà thông thường cư quyết định (giả dụ có).

Kỳ hạn gửi tiền và việc đứng tên đồng chủ trương mục tiền gửi kinh phí bảo trì được pháp luật trong quy giễu cợt thu, chi vốn đầu tư của ban quản trị nhà tầm thường cư do hội nghị nhà tầm thường cư phê duyệt. Đối với quyết định chi phí quỹ bảo trì phần sở hữu phổ biến của nhà tầm thường cư có nhiều chủ sở hữu, trường thích hợp ban quản trị tòa nhà chung cư quyết định việc bảo trì phần chiếm hữu bình thường của tòa nhà bình thường cư thì phải có tối thiểu 75% tổng số thành viên phiên bản quan trị đồng ý.

Ban quản trị nhà thông thường cư phải thông báo công khai tại hội nghị nhà thông thường cư thông tin về tài khoản tiền gửi kinh phí bảo trì đã lập, không được đổi mới account này và định kỳ sáu tháng lên tiếng công khai trên bảng tin của nhà bình thường cư về các khoản chi phí tiền gửi kinh phí bảo trì (nếu như có). Việc dùng kinh phí bảo trì phần sở hữu tầm thường của nhà chung cư phải theo đúng qui định của Luật Nhà đất. Quy giễu cợt này và phải có sổ sách, hóa đơn, chứng từ theo quy định để theo dõi, quản lý.

siet quy dinh ve quan ly quy bao tri chung cu

Ảnh minh hoạ

Dường như, Thông tư 06 cũng quy định, hội nghị nhà tầm thường cư lần đầu phải được tổ chức trong thời hạn 12 04 tuần, kể từ ngày nhà thông thường cư đó được bàn giao đưa tham gia sử dụng và có tối thiểu 50% số căn hộ đã được bàn ủy quyền khách hàng, thuê mua (không bao gồm số căn hộ mà chủ đầu tư giữ lại không bán hoặc chưa bán, chưa cho thuê tậu).

Trường thích hợp không đủ số người tham dự, chủ đầu tư hoặc đại diện chủ chiếm hữu căn hộ có văn phiên bản đề nghị UBND cấp thị trấn, phố nơi có nhà thông thường cư công ty hội nghị nhà phổ biến cư. Trường hợp quá thời hạn pháp luật đó mà tòa nhà tầm thường cư chưa có đủ 50% số căn hộ được bàn giao thì hội nghị nhà bình thường cư được tổ chức sau khi có đủ 50% số căn hộ được bàn giao.

Quyền biểu quyết tại hội nghị phổ biến cư được tính theo quy mô chiếm hữu riêng của chủ sở hữu căn hộ, chủ chiếm hữu phần diện tích riêng khác trong nhà chung cư theo nguyên tắc 1m2 diện tích chiếm hữu riêng tương đương với 1 phiếu biểu quyết. Sau khi hội nghị nhà thông thường cư đã bầu ra ban quản trị và ban quản trị này có quyết định thừa nhận của UBND cấp phường hoặc quận thì ban quản trị có nghĩa vụ lập account hoạt động để quản lý kinh phí bảo trì theo qui định.

Thông tư 06 cũng luật pháp về việc bàn giao hồ sơ nhà cửa nhà chung cư. Theo đó, tại Vấn đề 5 của Thông tư 06 pháp luật: Nhà đầu tư trong thời hạn 20 ngày khiến việc, kể từ ngày Ban quản trị nhà phổ biến cư hoặc người đại diện quản lý nhà thông thường cư có văn bản đòi hỏi giao giấy tờ công trình nhà phổ biến cư, nhà đầu tư có bổn phận bàn giao hai bộ thủ tục y từ bạn dạng chính. Trường thích hợp quá thời hạn pháp luật nêu trên mà chủ đầu tư không bàn giao hồ sơ cho nhà cửa nhà tầm thường cư thì Ban quản trị nhà tầm thường cư có văn bạn dạng đề nghị UBND quận, thị xã, thị phố, TP thuộc tỉnh nới đó có nhà bình thường cư đòi hỏi nhà đầu tư bàn giao giấy má.

Thông tư này cũng luật pháp, trường phù hợp nhà đầu tư bàn giao giấy má tòa tháp nhà chung cư đúng pháp luật mà Ban quản trị không kiếm được thì trong 10 ngày làm việc, kể trong khoảng ngày bàn giao, chủ đầu tư lên tiếng và yêu cầu UBND cấp huyện phải thu nhận hồ sơ. Ban quản trị kiếm được nghĩa vụ về các điều liên quan xảy ra trùng hợp kiếm được bàn giao giấy má công trình nhà phổ biến cư theo pháp luật.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city