Hotline
0938 696 012

'Song mã' hàng không Việt đua tạo dựng tuyến phố bay đến Thái Lan

03:00

Dẫn đầu của cuộc đua tạo dựng tuyến đường bay ngoại tấp nập này là 'song mã' Vn Airlines và Vietjet. Cụ thể, Vietnam Airlines vừa báo cáo nhị trục đường bay mới tới Thái Lan, gồm Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM.

Theo đó trong khoảng ngày 27-10, hãng này đã chính thức khai thác đường bay Phuket - TP.HCM với tần suất 3 chuyến/tuần. Tuyến phố bay Bangkok - Đà Nẵng cũng được đưa tham gia khai thác với tần suất hằng ngày. Cùng với các trục đường bay thường lệ Thủ đô/TP.HCM – Bangkok, tổng tần suất các chuyến bay giữa vietnam và Thái Lan của Việt Nam Airlines lên tới 52 chuyến/tuần.

Đại diện hãng này tin tức điểm nổi trội của trục đường bay tới Thái là đưa vào điều hành tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trên phố bay TP.HCM - Bangkok.

Việt Nam Airlines bình chọn với tốc độ phát triển bình quân công đoạn 2015-2018 hơn 15%, Thái Lan là một trong những thị trường vận tải hàng không lớn và sản xuất ổn định nhất của Vietnam Airlines. Năm 2018, tổng dung lượng hoạt động mua bán đạt hơn 3,5 triệu lượt khách tải, tăng gần 13% so với cùng kỳ.

Trong khoảng đầu năm 2019 đến nay, các các con phố bay giữa vietnam - Thái Lan của Vietnam Airlines đã ghi kiếm được hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 1.

Vietnam Airlines khai thác 52 chuyến bay đến Thái Lan/tuần. Ảnh: P.ĐIỀN

Cũng trong cuộc đua tạo dựng con đường bay mới, hãng Vietjet cũng mở thêm nhị con đường bay thẳng thương mại kết nối Bangkok (sân bay Suvarnabhumi) và Chiang Rai với thức giấc Udon Thani, trọng điểm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có đồng đội người vn lớn nhất tại Thái Lan.

Thây mặt hãng Vietjet, thông tin tuyến phố bay Bangkok – Udon Thani mở màn khai thác hằng ngày trong khoảng 25-11 tới. Còn con đường bay Chiang Rai – Udon Thani, mở màn khai thác từ 26-11 với tần suất 3 chuyến/tuần vào mỗi thứ ba, năm và chủ nhật hàng tuần.

Lúc trước hồi cuối 04 tuần 10, Vietjet đã khai trương con đường bay quốc tế thứ 5 trong khoảng vn đến Nhật Bản, gắn kết thị trấn biển Đà Nẵng với sân bay trọng tâm Haneda của thủ đô Tokyo. Haneda là trường bay lớn nhất của Nhật Bạn dạng thuộc top đầu của châu Á

Tương tự với đội bay trên 80 tàu Airbus, Vietjet hiện đã khai thác đến 150 các con phố bay nội địa và quốc tế với số lượng nhàng nhàng 400 chuyến bay/ngày, vận chuyển đạt gần 100 triệu lượt khách. Riêng lượng khách do Vietjet vận tải giữa Thái Lan và Việt Nam cũng như tại nội địa Thái Lan đã đạt đến 9 triệu khách.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 2.

Cuộc đua 'song mã' Vietjet và Vietnam Airlines tạo dựng trục đường bay tới Thái Lan. Ảnh: P.ĐIỀN

Phân tích tốc độ sản xuất của ngành nghề hàng không Việt Nam, một quan chức cấp cao gánh vác marketing thương nghiệp của Tổ chức Boeing đánh giá, thị trường hàng không vietnam sẽ nhập vai trò chủ chốt trong sự vững mạnh này. Đến năm 2038, đội máy bay của Việt Nam được dự báo sẽ tăng gấp 4 lần.

Vị này thông tin thêm, ngành hàng không vietnam đang lớn mạnh ấn tượng trong vòng 5 năm qua, với số lượt khách tăng gấp ba lần và số lượng tàu bay tăng nhị lần.

Chi tiết năm 2009, hàng không trong nước dịch vụ khoảng 800.000 ghế mỗi 04 tuần nhưng tới năm 2019, con số này đã vọt lên 3,3 triệu. Số chuyến bay trong nước tăng 3,5 lần trong 10 năm qua, trong khoảng 5.340 chuyến bay mỗi tháng 5 2009 lên 18.680 chuyến bay mỗi 04 tuần tham gia năm 2019.

Loại phi cơ một lối đi được dự đoán sẽ tiếp diễn vào vai trò căn bản để khai thác các tuyến nội địa và trong khu vực của vn.

Theo An Nhiên

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city