Hotline
0938 696 012

SSI Research dự đoán dòng vốn ngoại đổ tham gia hoạt động mua bán sẽ hăng hái, VN-Index duy trì trên mốc 1.000 điểm trong tháng 11

04:30

SSI Research vừa có báo cáo bình chọn KQKD các tổ chức niêm yết quý 3/2019 và dự báo triển vọng hoạt động mua bán quá trình cuối năm.

Theo thống kê của SSI Rearch, lợi nhuận quý 3/2019 của các đơn vị niêm yết có mức phát triển hăng hái. Nếu như 6T2019, LNST trên toàn thị trường và trên HOSE chỉ tăng nhẹ 5,31% YoY và 5,43% YoY thì con số 9T2019 biểu thị một bức ảnh hăng hái hơn, nhờ mức vững mạnh cao trong Quý 3/2019.

Tính tới hết ngày 04/11/2019, đã có 848 tổ chức báo cáo KQKD Quý 3. LNST của toàn hoạt động mua bán trong tăng nhanh 20,87% YoY. Thống kê tương ứng đối với sàn HOSE và đội ngũ VN30 lần lượt là 20,4% và 23,76%. Lũy kế từ đầu năm, LNST trên toàn thị trường tăng 12,75% YoY.

SSI Research dự báo dòng vốn ngoại đổ vào thị trường sẽ tích cực, VN-Index duy trì trên mốc 1.000 điểm trong tháng 11 - Ảnh 1.

Xét riêng hàng ngũ VN30, rất nhiều các tổ chức đều báo lợi nhuận trong quý này, trong đó có 21 công ti tăng lợi nhuận. Mức tăng của lợi nhuận đến chủ quản trong khoảng nhì đội ngũ Ngân hàng và Bất động sản, với tổng tỷ trọng đóng góp là 82%. Đây cũng là 2 ngành có vốn hóa lớn nhất hoạt động mua bán chứng khoán vn ở thời điểm hiện tại.

Mùa báo cáo kết quả buôn bán Quý 3 chứng kiến sự phân hóa về cô động giá cổ lỗ phiếu và vững mạnh lãi. Có 16 doanh nghiệp trong rổ VN30 ghi nhận giá cũ kĩ phiếu lớn mạnh cùng chiều với lãi, đáng để ý có VCB, CTG, HDB, PNJ...Giá cổ phiếu VCB tăng 6,82% MoM khi lãi sau thuế Q3 tăng tới 72% YoY, cổ lỗ phiếu liên tiếp tạo lập đỉnh mới trong các phiên cuối tháng 10 và đầu bốn tuần 11, song song đóng góp lớn nhất cho chiều hướng đi lên của VN-Index kể từ đầu năm.

Bên cạnh đó, giá một số cổ phiếu diễn biến ngược chiều với phát triển lãi, dựa trên câu chuyện riêng của từng tổ chức. Với MWG, dù rằng lợi nhuận lớn mạnh mạnh nhưng giá cổ hủ phiếu vấn đề chỉnh nhẹ do kỳ vọng về KQKD của MWG đã được phản ảnh trong các 04 tuần lúc trước.

Thương chiến Mỹ - Trung nhất thời thời lắng xuống là thông tin tốt giúp ổn định tâm lý của chủ đầu tư thế giới. S&P 500 và Shanghai Composite đều tăng trên 1% tương ứng trong phiên 11 và 14/10, phản ánh những diễn biến khả quan trong hiệp thương thương mại. Shanghai Composite tăng nhẹ 0,82% MoM trong 04 tuần 10 trước khi tăng liên tiếp 3 phiên đầu tháng 11, tiệm cận ngưỡng tâm lý 3.000 điểm. S&P 500 hiện ra thiên hướng đi lên rõ ràng trong 04 tuần gần nhất, tăng hơn 2% MoM và hiện tại đang giao dịch nói quanh mức đỉnh lịch sử của chỉ số. Chuyển động hăng hái của các chỉ số chứng khoán chủ công trên quả đât góp phần hỗ trợ cho tâm lý chủ đầu tư vietnam cùng cốt truyện của VN-Index.

Chịu ảnh hưởng trái chiều trong khoảng các hàng ngũ nhân tố kể trên, VN-Index và VN30 Index đóng cửa phiên 31/10 không thay đổi phổ thông so với thời điểm cuối 04 tuần 9, lần lượt đạt mức 998.82 điểm và 922,68 điểm. VN-Index trong tháng 10 được phân hóa thành các đợt tăng giảm rõ rệt xen kẽ nhau đương nhiên mỗi nhịp tăng hoặc giảm đều không kéo dài cho thấy thương lượng chủ quản là mua bán ngắn hạn.

Dòng vốn khối ngoại sẽ hăng hái, VN-Index chuyển di trên ngưỡng 1.000 điểm trong bốn tuần 11

SSI Research đánh giá 04 tuần 11 đến mang theo những dấu hiệu tích cực cho hoạt động mua bán chứng khoán vietnam. VN-Index chính thức bứt phá qua ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, nhờ sự nâng đỡ của một bộ phận các cũ kĩ phiếu vốn hóa lớn, đáng xem xét là hàng ngũ Vingroup (VIC, VRE, VHM).

Động lực cung cấp cho chỉ số còn tới từ câu chuyện Mỹ và TQuốc càng ngày càng tới gần hơn với một ký hợp đồng thương mại, giúp định hình tâm lý chủ đầu tư.

SSI Research dự đoán dòng vốn đầu cơ của các NĐTNN rất có thể sẽ hăng hái hơn không chỉ trong bốn tuần 11 mà còn các bốn tuần sau đó nhờ thiên hướng giảm lợi nhuận suất và tiến triển hiệp thương Mỹ - Trung. Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đang diễn ra dự định sẽ đổi mới chính sách vĩ mô theo hướng hăng hái, cần xem xét là việc thông qua Luật chứng khoán (sửa đổi) nhằm dịch vụ cho sự tạo ra dài hạn của TTCK.

Tuy nhiên, SSI Research cho rằng thị trường 04 tuần 11 cũng có những áp lực cố định. Mùa công bố KQKD qua đi khiến cho thị trường thiếu vắng tin tức liên quan đến cơ bản đơn vị. Dòng vốn nước ngoài dù được dự đoán tích cực hơn nhưng cũng còn phụ thuộc phổ biến vào quan hệ Mỹ - Trung, vốn luôn có những bất thần vào phút chót và khiến hoạt động mua bán lo ngại.

SSI Research dự đoán VN-Index phổ thông kĩ năng sẽ vận động trên ngưỡng 1.000 điểm trong 04 tuần 11 và với giả thiết không có diễn biến xấu trong khoảng dòng vốn ngoại, thiên hướng đi ngang và nhích tăng có thể được duy trì cho tới hết năm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city