Hotline
0938 696 012

Tài chính FDI tạo đòn bẩy cho BĐS Bắc Ninh - VnExpress Kinh Doanh

01:32

"Thủ phủ FDI tại miền Bắc" 

Với ưu điểm về địa điểm địa lý và quy hoạch, thành phố Bắc Ninh được mệnh danh là "thủ phủ FDI" của cả nước. Theo UBND tỉnh giấc, tính tới năm 2018, Bắc Ninh thú vị vốn đầu tư đầu tư trực tiếp nước ngoài lên đến 17,4 tỷ đô la Mỹ từ 34 quốc gia với 1.300 công trình.

Bây giờ, trên địa bàn tỉnh giấc có 16 khu công nghiệp tập trung, trong đó có 10 khu kĩ nghệ đã đi vào hoạt động, tổng diện tích 6.500ha. Quý I/2019, Bắc Ninh tiếp diễn là địa phương có vốn đạt yêu cầu FDI trong top đầu cả nước với với 455,7 triệu đô la Mỹ, chiếm 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ USD).

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về vốn FDI. (Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh)

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về thu hút vốn FDI. Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh.

Một trong những nguyên nhân giúp Bắc Ninh thú vị các tổ chức nước ngoài là hệ thống hạ tầng, liên lạc dễ dãi. Tỉnh giấc có rộng rãi trục giao thông lớn chạy qua bao gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1B mới, quốc lộ 18, quốc lộ 38, đường cao tốc đi sân bay quốc tế Nội Bài, các con phố đi tới Hoa phượng đỏ nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), tuyến các con phố sắt xuyên Việt đi Trung Quốc.

Vấn đề kiện trên khiến công ty tại Bắc Ninh thuận tiện gắn kết với các trọng điểm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại phía Bắc như Hà Nội và các thức giấc phụ cận Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Ý định nhà ở tăng

Theo chuyên gia, việc các tổ chức ngoại đầu cơ vào các khu kĩ nghệ Bắc Ninh tạo dựng ra cơ hội phát triển cho tỉnh. Ngoài ra đó, lượng công huân trình độ cao, chuyên gia nước ngoài đẩy mạnh cũng kéo theo yêu cầu về nhà ở. 

Số liệu thống kê của Bắc Ninh cho nhân thức, có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang làm cho việc và sinh sống tại Bắc Ninh. Đội ngũ người công huân này có vận tốc tăng từ 20-25% một năm. Yêu cầu về điều kiện sống cao, họ sẵn sàng chi trả 800-100 đô la cho chi phí thuê nhà hàng bốn tuần. 

Hiểu được ý định đó, nhiều "ông lớn" bất động sản đã đầu cơ hàng loạt dự án bất động sản tại đây. Trong đó, Vingroup, Dabaco Group là những cái tên lớn nhất với dự án khu thị trấn, nhà liền kề, phổ biến cư cao cấp: Vinhomes Bắc Ninh, khu đô thị Vườn Sen, Dabaco Lạc Vệ, tầm thường cư cao cấp Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Phối cảnh công trình Lotus Central. 

Nằm trên trục con đường thần đạo Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh, Lotus Central là dự án mới được đầu cơ và kế thừa phổ thông lợi thế. Với vị trí đắc địa, đối diện dự án là công viên Hoa Sen, phía sau là đường Ngọc Hân Công Chúa được mệnh danh là thị trấn người Hàn. Công trình còn gần các trọng điểm hành chính, văn hóa, kinh tế của thị trấn Bắc Ninh.

"Dù chưa chào bán nhưng Lotus Central lôi cuốn sự vồ cập lớn của đối tượng mua hàng có ý định thực, trong đó có đa dạng người nước ngoài", đại diện chủ đầu tư Dabaco Group nói.

Lotus Central quy hoạch bài bạn dạng trên trục tuyến phố chính của đô thị, cùng tiện ích nội khu và ngoại khu vừa đủ. Chủ công trình cho nhân thức dự án có pháp lý minh bạch, nằm trong khu vực giá cho thuê căn hộ cao là điều kiện đem đến thời cơ sinh lời cho các chủ đầu tư.

Thành Dương 


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city