Hotline
0938 696 012

Tại sao Trung Quốc cho dân nghỉ Quốc khánh 1 tuần?

16:30

3 hoặc 4 ngày nghỉ thời điểm Quốc khánh (nếu như Tết Trung thu gần ngày Quốc khánh) thường sẽ được bố trí cho thích hợp với các ngày cuối tuần để công nhân trong các tổ chức kinh doanh China luôn có 7 hoặc 8 ngày nghỉ liên tiếp nhân dịp Quốc khánh, hay còn gọi là "Tuần lễ tiến thưởng Quốc khánh".

Những tuần lễ vàng đầu tiên được mở đầu triển khai từ năm 1999 và chủ đạo nhằm chỉ tiêu thúc đẩy du lịch trong nước và kích cầu tiêu xài, cũng như chuẩn y người lao động có đa dạng thời gian thăm gia đình ở xa. Vì thế, tuần lễ Tiến thưởng là thời điểm mà hoạt động ngao du được tăng cường số đông.

Có 3 loại tuần lễ vàng trong năm rơi vào dịp Tết Nguyên đán, Quốc khánh và Thế giới công sức.

Vào năm 2004, đã từng xảy ra việc kêu gọi cắt giảm các kỳ nghỉ tuần lễ quà, do sự lo âu về việc cách quãng nền kinh tế một cách thường xuyên. Năm 2006, các đại biểu tham dự Hội nghị Tham mưu Chính trị Dân chúng China đã đưa ra các đề xuất để hủy bỏ cả nhì kỳ nghỉ dài Quốc khánh và kỳ nghỉ Toàn cầu công huân. Họ nghĩ rằng các ngày lễ đã không giải quyết được kết quả đáng kể trong việc xúc tiến tiêu xài nội bộ - mục tiêu ban đầu của những tuần nghỉ lễ dài này.

Thay vào đó, các đại biểu cho biết, những tuần lễ vàng này đã phá vỡ vạc lề thói công huân thường nhật của người địa phương và ngày một cản trở thương nghiệp và thương nghiệp quốc tế, vì rộng rãi công ty chính phủ quan trọng, khác biệt là các tổ chức can dự đến thương chính, thu thuế / thuế và các yếu tố pháp lý, đã đóng cửa tới 7 ngày. 

Thay tham gia đó, họ đề xuất, những ngày nghỉ này nên được phân bố đều sang các ngày lễ truyền thống khác chưa được công nhận là ngày lễ như Tết Trung thu , Lễ hội Thuyền rồng và Tết Thanh Minh.

Tham gia ngày 16/12/2007, hãng thông tấn chính thức của China cho nhân thức cư dân sẽ có thêm ba ngày quốc lễ và chỉ vứt bỏ 1 trong 3 tuần lễ vàng - thời điểm Quốc tế công huân, theo canh tân lịch nghỉ mà Chính phủ đã phê ưng chuẩn. 

Ngày Toàn cầu lao động chỉ được nghỉ một ngày. Các lễ hội truyền thống như Tết trung thu , Lễ hội thuyền rồng và Lễ hội Thanh Minh đã được thêm vào danh sách các ngày nghỉ lễ. Các lễ hội mùa xuân và ngày Quốc khánh sẽ vẫn là các ngày nghỉ 3 ngày, mặc dầu chúng sẽ được điều chỉnh để trở thành dài ngày hơn (ví như Tết Trung thu gần tới ngày Quốc khánh). 

Với bản sửa đổi lịch công phu này, chính phủ China đặt mục tiêu khôi phục các phong tục can hệ đến lễ hội truyền thống và thăng bằng nhu cầu ngao du trong những tuần lễ, theo Tân Hoa Xã. 

Trong thực tiễn, lịch mới, có hiệu lực tham gia ngày 1 bốn tuần 1 năm 2008, sẽ tăng số ngày quốc lễ ở Trung Quốc lên. 

Người phát ngôn của Ủy ban Canh tân và Tạo ra Nước nhà cho biết, ý tưởnrg mới sẽ thích hợp với truyền thống của China, phân bổ các ngày lễ tốt hơn và ngăn chặn hiện trạng quá vận chuyển của các tuần lễ tiến thưởng khi vài người đi du lịch trong các ngày nghỉ lễ mới và trong các kỳ nghỉ được trả tiền công.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city