Hotline
0938 696 012

Tăng trưởng 558%, chiếm hữu hơn 3.000 siêu thị sau 2 năm, chủ toạ, CEO đều đã biến thành tỷ phú đô la: Ngày chuỗi cà phê tỷ đô Luckin Coffee 'hạ gục' Starbucks không còn xa?

22:30

Cũ kĩ phiếu của Luckin Coffee – công ti có hội sở tại Thượng Hải – một đối phương khó khăn của Starbucks đã tăng cường lên mức cao nhất lịch sử trên sàn Nasdaq trong phiên thương lượng vào ngày thứ 6.

Đà tăng của cổ lỗ phiếu được hỗ trợ sau khi Washington và Bắc Kinh phát đi tín hiệu gần thực hiện được ký hợp đồng nhằm giảm bít tất tay thương mại và cung cấp tốc độ phát triển kinh tế tại 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong khi, ngay sau khi Luckin công bố doanh thu trong quý 3 đạt mức 208,9 triệu, tức là tăng 558% so với cùng kỳ năm trước, cổ phiếu của họ đã được đà cất cánh. Luckin tính đến cuối quý 3 đã có 3,680 siêu thị so với 1.189 khu chợ 1 năm lúc trước.

Cổ lỗ phiếu tăng tham gia ngày thứ 6 đã nâng vốn hóa thị trường của Luckin lên mức 6,4 tỷ đô la và nhờ vậy, của nả của chủ tịch Charles Lu ở mức 2,26 tỷ USD. Của nả của ông Lu gồm cả cồ phần ở các công ty can hệ đến auto.

Đáng chú ý, sự đẩy mạnh trong  cũ kĩ phiếu của Luckin vào ngày thứ 6 đã biến CEO Luckin Jenny Zhiya Qian thành tỷ phú USD với khối của nả trị giá 1,06 tỷ đô la Mỹ. Trung Quốc hiện là tổ quốc sau Mỹ có phổ thông tỷ phú nhất thế giới.

Tài sản của chủ toạ Lu và CEO Qian được cho là vững mạnh mạnh so với khối của nả 4,2 tỷ USD của Howard Schulz – nhà sáng lập Starbucks song song là cựu chủ tịch của công ty. Cũ kĩ phiếu của Luckin hiện đã tăng 59% kể từ khi tổ chức kinh doanh IPO vào tháng năm và đang được thương lượng ở giá thành 17 đô la Mỹ/1 cổ hủ phiếu.

Dĩ nhiên, Luckin vẫn còn cả một chặng tuyến đường dài ví như muốn vượt Starbucks – công ti hiện đạt vốn hóa hoạt động mua bán 100 tỷ đô la Mỹ và có sự hiện diện trên toàn cầu. Chưa kể đến việc Luckin cũng đang gặp gỡ gian khổ trong việc làm sao để có lợi nhuận trng bối cảnh thua lỗ ở quý 3 đã tăng cao mức 82 triệu đô la.

Dĩ nhiên, chẳng thể phủ nhận rằng Luckin đang sản xuất làn sóng công ty cà phê và trà mới tại hoạt động mua bán chính yếu của Starbucks là Trung Quốc.


Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ/Forbes

Link báo gốc: http://ttvn.Việt Nam/kinh-doanh/tang-truong-558-so-huu-hon-3000-cua-hang-sau-2-nam-chu-tich-ceo-deu-da-tro-thanh-ty-phu-usd-ngay-chuoi-ca-phe-ty-do-luckin-coffee-ha-guc-starbucks-khong-con-xa-5201919111173991.htm
Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city