Hotline
0938 696 012

Tháo tháo công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà

03:00

UBND TP.HCM vừa giao các tập đoàn, doanh nghiệp tại thị xã Nhà Bè sớm chấm dứt việc xử lý các công trình sai phạm trên địa bàn để sớm lập lại TTXD.

Trong đó, nhị trong số những nhà cửa lớn vi phạm trên khu vực là Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà tại ấp 3, thị trấn Phước Kiển và Khu nghỉ dưỡng sport, giải trí Vườn Thiên Thanh, phố Hiệp Phước huyện Nhà Bè có nhiều hạng mục sai phép đã bị chính quyền đòi hỏi giải quyết dỡ toá.

UBND TP cho biết, trường hợp các nhà đầu tư (của các tòa tháp sai phép) vi phạm thời hạn chắc chắn tự toá tháo thì kiên quyết công ty cưỡng chế chấp hành; lên tiếng kết quả cho UBND TP trước ngày 15/12/2019.

Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà và Khu nghỉ dưỡng sport, giải trí Vườn Thiên Thanh là những địa điểm hút khách vãn lai nhất tại TP.HCM.

Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà - Ảnh 1.

Khu ẩm thực sinh thái Tháp Ngà tọa lạc tại 168 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM. Đây vừa là khu ẩm thực vừa là khu nghỉ ngơi. Nơi đây có hồ bơi hơn 1.500m2 nằm giữa rừng dừa nước.

Khu nghỉ dưỡng thể thao, tiêu khiển Vườn Thiên Thanh có tên thương nghiệp bây chừ là Thiên Thanh Park được xây dựng trên tổng diện tích 7ha với kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Công trình tọa lạc tại  35/2 Phan Văn Bảy, xã Hiệp Phước. Điểm đặc sắc tại dự án này là là Thiên Thanh Water Park có tổng diện tích hơn 6.000m2, mỗi ngày thú vị hàng trăm lượt khách.

Thời điểm qua, hiện trạng vi phạm xây dựng xảy ra bình thường trên khu vực TP.HCM, khác lạ là các vùng ven như quận Bình Chánh, quận Nhà Bè, Thị xã 12, huyện 9…vv. Hiện trạng vi phạm là những nhà cửa đã được xây kiên cố, khung kèo sắt, lớp mái và đã được cư dân đưa vào dùng. Điển chừng như tại Quận 12 phát hiện một tư nhân tự ý xây đến 5 nhà cửa không phép, hay một tư nhân khác cũng xây sai phép tới 7 công trình.

Vừa qua, Thanh tra TP.HCM cũng đã kết luận các vi phạm xây đắp với quy mô lớn tại thị trấn Long Thới, thị xã Nhà Bè nhưng UBND thị trấn Long Thới đã không phát hiện và giải quyết kịp thời. Cụ thể, tại thị trấn Long Thới có 4 tòa tháp xây đắp không phép (có trường phù hợp san lấp rạch) có diện tích diện tích lớn trên 1.000m2 như cơ sở tập gym Tuấn Nguyễn, Tổ chức kinh doanh TNHH Cơ khí và xây đắp Minh Trí, Công ti cổ hủ phần Khoa học kĩ nghệ nông nghiệp Anh Đào, Nhà cửa cơ sở tại địa điểm thửa số 5 tờ bản đồ số 20, phố Long Thới.

Trước đây, UBND TP.HCM cũng chỉ huy UBND huyện Bình Chánh ban hành hình định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với nhà cửa Gia Trang quán - Tràm Chim Resort của bà Nai lưng Thị Minh Trang (xã Bình Hưng, quận Bình Chánh, TP.HCM).

Trước trạng thái này, UBND TP.HCM đã yêu cầu chính quyền địa phương các quận thị xã khẩn trưởng kiểm tra, kiểm tra và kịp thời xử lý các vi phạm để lập lại TTXD. Trong trường thích hợp quá ngày yêu cầu tự ứng dụng giải pháp giải quyết hậu quả, các địa phương phải tiến hành cưỡng nhạo báng tháo dỡ tháo.

Diệu Anh

Theo Nguồn vốn Plus


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city