Hotline
0938 696 012

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không người nào chăm

13:34

  Sau khi phóng sự thăm dò Tâm Việt được đăng chuyên chở trên Vietnamnet, khác biệt là sau câu chuyện về cái chết thương tâm của cháu N.B., đã có tất cả phụ huynh từng cho con theo học ở Tâm Việt san sẻ câu chuyện của bản thân mình.

“Con tôi suýt chấn thương sọ não sau khi học xiếc ở Tâm Việt”

Chị N.T. (Hà Nội) đưa đàn ông 9 tuổi nhập học Tâm Việt tham gia khoảng tháng năm, 04 tuần 6 năm 2018, thời điểm trung tâm này vẫn còn đóng tại Đại học Thành Đô.

Ngày ấy, chị T. vô tình xem được một chương trình truyền hình có sự hiện ra của Tâm Việt với những hình ảnh rất long lanh. Tâm lý muốn tậu hướng đi mới cho con sau hồ hết cách thức đã thử, chị T. tìm hiểu thêm tin tức về Tâm Việt qua Facebook rồi quyết định gửi con với mức học phí 9 triệu 8/ tháng.

Một ngày, chồng chị T. bất thần chiếm được cuộc gọi của giáo viên Tâm Việt, báo cáo đại trượng phu bị ngã.

“Họ chỉ gọi điện công bố con bị ngã, cha mẹ hãy tham gia đón cháu ra. Cháu được ông B. (một phụ huynh khác cũng có con bị tự kỷ, hiện đang làm viên chức chăm nom y tế tại Tâm Việt) đưa tham gia bệnh viện. Trên đường đến với cháu, tôi gọi điện cho các thầy cô Tâm Việt, nhưng người nọ đùn đẩy người kia, không người nào nói với chúng tôi con bị ngã như thế nào”, chị T. phản ứng san sớt.

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không ai chăm
Học sinh trong giờ tập đi xe đạp một bánh tại Tâm Việt

Đến nơi, chị T. thấy nam nhi trông rất mệt, người lờ đờ và còn bị nôn. Nhì thê thiếp chồng vội vã đưa con tới bệnh viện Việt Đức để khám, chụp cộng hưởng trong khoảng. Rất hên, bác sĩ kết luận cháu ốm chưa có bộc lộ của chấn thương sọ não mặc dầu lâm sàng là bị ngã đập đầu.

“Đó không phải là lần trước tiên”, chị T. cho biết.  “Trước đây, con cũng từng bị thương ở chân trong lúc tập dượt, được một giáo viên chở ra bệnh viện để khâu lại.”

Chị T. quyết định cho con chấm dứt học ở Tâm Việt sau gần 3 04 tuần.

“Tôi quyết định cho con về vì không an tâm, lúc nào cũng nơm nớp lo ngại. Sự văn minh chưa thấy đâu, nhưng sự an ninh còn chưa đảm bảo được, tôi nghĩ không đáng để tấn công đổi”, chị T. san sớt.

“Trời lạnh chỉ được mặc áo ngắn tay, quần xà lỏn, con sốt nằm co ro không người nào chăm bẵm”

Chị Đ.M.P (Thủ đô) cũng là một trong những phụ huynh từng cho con học ở Tâm Việt. Chị P. kể, con chị nhập học từ ngày 1/1/2019 tới ngày 26/4/2019. Nghe những lời lăng xê hoa mĩ, chị hy vong cậu con trai 15 tuổi có thể giảm sút các hành vi sau khi theo học tại trọng tâm.

“Ông Việt nói rằng chỉ cần một 04 tuần sau là mái ấm có thể mổ lợn ăn mừng. Sáu 04 tuần sau thì mổ trâu mời cả làng nhé. Đang trong lúc tìm vái tứ xứ, nghe thấy thế thì kì vọng lắm. Tôi chẳng cần kỉ lục gia, chỉ cần con đỡ bệnh”, chị P. san sẻ.

“Nhưng ngờ đâu con thân tàn ma dại sau một thời gian học”, chị P. giận dữ nhớ lại.

“Hàng ngày, tôi vẫn thấy các thầy cô đăng đoạn ghi hình. Dù trời rất lạnh, con chỉ được mặc áo ngắn tay với quần đùi. Tôi có nhắn tin cho cô giáo, nhờ cho con mặc áo ấm nhưng không thấy nhắn lại”, chị P. cho biết.

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không ai chăm
Các em nằm dài dưới sàn sau giờ học tại Tâm Việt

Có lần, chị P. đến thăm con thì thấy con thâm tím mắt do bị đấm. Con đại tiện kéo dài, sốt nằm co ro cũng không ai để mắt thuốc men.

Chị P. quyết định đưa con về sau 4 bốn tuần để con theo học tại Tâm Việt. Lúc ra về, cậu bé nhỏ từ 68kg sút xuống chỉ còn chưa đầy 38kg.

“Đến hiện nay, tôi vẫn thấy bận rộn tội với con vì đã đưa con tham gia đó, cho con 4 tháng với cuộc sống khốn cùng và đau buồn tới cực kì. Tôi mong các bác mẹ đừng bận rộn sai lầm như mái ấm tôi. Đừng tin tham gia những hình ảnh mà họ chụp và đưa lên để lăng xê”, chị P. cho nhân thức.

Và gần như câu chuyện đau lòng khác…

Chị B.H. (Hà Giang) cũng biết tới Tâm Việt qua các kênh tin tức quần chúng. Sau 20 ngày để con học tại trọng điểm này, chị H. rất giận dữ khi thấy chân con xum xuê những vết muỗi đốt mưng mủ nhưng không hề được bôi thuốc. Chưa hết, con chị còn bị sưng chân do ngã xe và kiệt sức. Chị H. đã quyết định cho con thôi học ngay ngay thức thì.

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không ai chăm
Chân con chị B.H. xum xuê những vết muỗi đốt mưng mủ - Ảnh: Phụ huynh cung ứng

“Tôi không hy vọng con trở thành nhân tài mà chỉ đang cố tậu phương pháp để chưa bệnh cho con. Nghĩ đến thời điểm con ở đó, tôi vẫn không cầm được nước mắt”, chị H. cho biết.

Trong cuộc nói chuyện với phóng viên Vietnamnet, chị T.H., người mẹ có con tử vong khi đang theo học tại Tâm Việt hồi 04 tuần 6 cho biết: các con phải tập xe đạp một bánh ngoài trời cả ngày dù đó là thời gian mùa hè rất nắng hot.

Dự báo thời tiết ngày 10/6/2019 ghi nhận: Bắc Bộ có nắng hot gay gắt, nhiệt độ cao nhất bình thường 36 - 39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời điểm có nhiệt độ trên 35 độ là trong khoảng 10 -17 giờ.

10/6/2019 cũng là ngày mất của cháu N.B., đàn ông chị H.

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không ai chăm
Thời tiết ngày 10/6/2019 - Ảnh: Tạp chí Thương trường

Thây mặt Trọng điểm Y tế Thị phường Từ Sơn (còn gọi là BV Đa khoa Trong khoảng Sơn, Bắc Ninh), nơi cháu B. được đưa tới cấp cứu cho nhân thức:

“Theo đánh giá lúc đầu, bệnh nhân tiền sử tâm thần phân liệt, không dùng thuốc. 15h ngày 10/6, trẻ có tập đi xe đạp 1 bánh giữa trời nắng hot. Trẻ xuất hiện vật vã kích thích, vã mồ hôi. Sau đó, huấn luyện viên có tìm cho trẻ 2 hộp sữa, sau khi uống trẻ hiện ra hiện trạng tím tái, mất ý thức chợt ngột, trẻ rơi tham gia trạng thái hôn mê. Chưng sĩ khám thấy các con phố thở, mũi có hiều dịch sữa, tim đập rời rạc, sau xong xuôi đập, rơi tham gia trạng thái hôn mê”.

Sau cấp cứu tuần hoàn hô hấp một lúc, cháu B. được chuyển Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Tất nhiên, cháu B. đã tử trận trên đường đi.

Trước khi câu chuyện thương tâm xảy ra, cuối tháng 5, c H. cũng từng thấy con có vết băng ở mặt khi xem clip do trọng điểm đăng chuyển vận và gần như vết trầy xước, bầm tím khác. Đương nhiên, khi gọi điện, thầy giáo Tâm Việt chỉ tư vấn: “Không sao chị ạ”.

“Sau khi con mất, tôi có góp ý Tâm Việt nên có đồ bảo hộ cho các con khi tập nhưng sau này vẫn không thấy có”, chị H. chia sớt thêm.

Sau khi câu chuyện chị H., người mẹ có con tử trận khi đang theo học tại Tâm Việt được đăng tải trên Vietnamnet, độc giả N.H.Q., cũng là một phụ huynh từng tin cẩn tham gia trọng điểm này chia sẻ:

“Tôi cũng được Tâm Việt gọi tới khi con bị co giật và sùi bọt mép nằm trên nền nhà. Hên hơn chị, tôi đã tới kịp để cứu con tôi.”

Hàng ngũ phóng viên

Đóng 15 triệu học kỷ lục gia ở Tâm Việt, 1 tháng sau mẹ nhận lại thi thể con

Đóng 15 triệu học kỷ lục gia ở Tâm Việt, 1 tháng sau mẹ nhận lại tử thi con

 Tin cậy và hy vọng, mái nhà chị H. gửi con vào trọng tâm Tâm Việt nhưng chỉ hơn 1 04 tuần sau, đàn ông chị đã tử vong…


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city