Hotline
0938 696 012

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ liệu có còn phát triển?

06:00

Vừa qua tại một cuộc hội thảo về tài chính, bảo hiểm, nhà băng do Ngân hàng BIDV công ty, ông Ravi Prabhakar đến trong khoảng tập đoàn FairFax (cơ quan có hội sở tại Canada với tổng thu phí bảo hiểm đến 16,3 tỷ đô la Mỹ, song song là đối tác chiến lược đang sở hữu 35% vốn của công ti bảo hiểm BIC) đã có những chia sẻ thú vị về hoạt động mua bán bảo hiểm phi nhân thọ.

Theo ông Ravi, Châu Á là thị trường vững mạnh tuyệt vời với GDP thực cao hơn phổ quát lần so với các nền kinh tế phát hành. Ngoài ra các hoạt động mua bán phát triển chỉ đạt tốc độ vững mạnh trong khoảng hơn 1% cho tới dưới 3%, thậm chí có nơi lớn mạnh âm, thì phổ thông hoạt động mua bán châu Á đạt từ 5% tới 9% trong đó có vietnam. 

Các nền kinh tế trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung cũng hút được dòng vốn dồi dào. Riêng vietnam có dân số quà, có điều kiện tốt để tăng năng suất và hiệu quả công phu qua đó vững mạnh kinh tế trong các năm tiếp theo. Xu hướng tăng trưởng của khu vực được dự báo tiếp tục duy trì trong các năm đến, với vietnam sẽ giữ mức tăng bình quân đến 6,5%.

Can dự thị trường bảo hiểm, đại diện của FairFax cho nhân thức, bảo hiểm phi nhân thọ ở châu Á đã vững mạnh 12% mỗi năm trong các năm qua và sẽ tiếp tục duy trì vận tốc cao cho đến năm 2025, trong đó năm 2019 và 2020 có thể đạt tốc độ lớn mạnh cao hơn rộng rãi so với giai đoạn trước.

Động lực lớn mạnh của hoạt động mua bán này sẽ bao gồm 4 trụ cột: doanh thu bán xe hơi mới tăng cường; lớn mạnh xuất khẩu bất biến; tầng lớp trung lưu ngày một ngày càng tăng lập cập; và cuối cùng là sự ngày càng tăng trong đầu tư về cơ sở vật chất hạ tầng. 

Phân tách sâu hơn về các động lực nói trên, theo ông Ravi, Châu Á là hoạt động mua bán có phổ quát phổ quát tiềm năng về phát triển kinh tế, tầng lớp trung lưu tăng cao nhanh chóng sẽ làm cho ngày càng tăng yêu cầu mua sắm và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng, trong đó có bảo hiểm. Hơn nữa, với sự tạo ra mau lẹ của internet, chi tiêu cho kĩ nghệ số hóa hiện mới chỉ chiếm hữu khoảng 3%...sẽ là cơ hội để hoạt động số hóa phát hành nhanh và bảo hiểm cũng gia nhập cùng khuynh hướng ấy để sản xuất.

Đối với động lực "doanh số bán xe hơi mới" tăng nhanh, thoạt nghe có vẻ mâu thuẫn bởi rộng rãi công ti bảo hiểm phi nhân thọ đang phải kìm hãm đối với vật phẩm bảo hiểm bỏ ra cho xe cơ giới và không bán bảo hiểm bằng mọi giá như trước đó, song giải thích của thây mặt FairFax lại cho thấy không phải có sự mâu thuẫn nào. 

Cụ thể theo ông Ravi, đông đảo các item xe cơ giới không đem lại lãi cho công ty bảo hiểm. Nhưng tại các nước phát hành, bảo hiểm xe cơ giới chiếm hữu khoảng 15% trong tổng sản phẩm bảo hiểm và cam kết không bạn nào có thể bỏ lỡ ngành này. Vấn đề cần thiết là các doanh nghiệp phải cẩn trọng, nghiên cứu các đặc điểm, đặc tính vật phẩm cho bảo hiểm ô tô để bán cho đối tượng phù hợp. 

Và ông lấy chả hạn một bà mẹ có 2 con sẽ lái xe chu đáo hơn so với giới trẻ chưa có mái ấm; Hay xe đắt tiền BMW người ta sử dụng cũng sẽ thận trọng hơn so với xe rẻ tiền, nên các công ti sẽ cân nhắc đối tượng dùng và giá trị dụng cụ để đưa ra sản phẩm thích hợp.

Liên quan đến xe cơ giới, đại diện FairFax cũng cho biết, công ty hiện nay không chỉ thuần tuý bán bảo hiểm xe cơ giới như trước đây mà còn bán chéo thêm chẳng hạn như bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm gầy đau...để công ty bảo hiểm vừa có thêm giá trị tăng thêm mà đối tượng mua hàng cũng sẽ có thêm chọn lựa, có sự bảo kê tốt hơn khi rủi ro có rủi ro xảy ra.

Dường như sự lớn mạnh được được kỳ vọng cao thì item bảo hiểm phi nhân thọ cũng sẽ được các doanh nghiệp lưu tâm hơn trong thời điểm tới. Theo tìm hiểu của FairFax, ngoài các vật phẩm truyền thống bây giờ vẫn giữ vai trò then chốt như bảo hiểm xe cơ giới, của nả, sức khỏe, dụng cụ...thì các công ty sẽ đưa ra những vật phẩm mới thích hợp theo ý định ngày càng tăng thêm của đối tượng mua hàng. chả hạn như các sản phẩm bồi thường trễ chuyến bay, đền bù giả dụ chẳng may bị cướp giật túi xách…như hoạt động mua bán Ấn Độ đang triển khai...

H.Kim

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city