Hotline
0938 696 012

Thoát khỏi sự trì hoãn với nguyên lý '4 giây, 2 phút , 72 giờ và 21 ngày': Cuộc thế ngắn ngủi đâu có chỗ cho lần lữa, đừng để tụt dốc không phanh mới ân hận!

07:30

Đã bao lần bạn tự mình đặt ra những mục tiêu hy vọng? Nếu câu tư vấn là chưa, có vẻ như bạn không đích thực khát khao như bạn nghĩ.

Êm ấm có thể được diễn giải theo đa số cách. Tất nhiên, đối với phần đông quần chúng, êm ấm là sắm được mục đích sống trong đời. Khi có chỉ tiêu để đeo đuổi, cục bộ trái đất quan của bạn sẽ thay đổi. ngừng thi côngĐây chính là bước ngoặt giúp bạn tìm đến vui vẻ.

Vì thế, muốn êm ấm, trước tiên bạn phải chỉ ra ra những tiêu chí của chính mình. Một khi đã xác định rõ ràng, bạn sẽ biết phải hành động ra sao. Dưới đây là 6 nguyên tắc giúp bạn hoàn thành chúng.

4 giây

Lời khuyên: Hãy hít sâu thở đều khoảng 4 giây trước khi hành động và đưa ra bất kỳ quyết định cần thiết nào.

Chúng ta thường hay trì hoãn mỗi khi phải đưa ra những quyết định quan trọng. Nó giống như một gánh nặng khó chịu, khiến cho chúng ta cứ chần chừ cho đến phút cuối. Để rồi, chúng ta cảm thấy hối hận cực kỳ vì đã quyết định hối hả khi deadline cận kề.

Theo Peter Bregman - tác giả cuốn "4 Seconds: All the Time You Need to Stop Counter-Productive habits and Get the Results You Want", hít thở đều trong 4 giây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn trước khi hành động.

Vấn đề nằm ở sự giữ vững bạn dạng thân. Việc hít thở sẽ ngăn bạn đưa ra kết quả vội vàng. Nhờ đó, bạn sẽ có thời cơ cân nhắc những kết quả có thể xảy ra khi bạn hành động.

Thoát khỏi sự trì hoãn với nguyên tắc 4 giây, 2 phút , 72 giờ và 21 ngày: Cuộc đời ngắn ngủi đâu có chỗ cho lần lữa, đừng để tụt dốc không phanh mới hối hận! - Ảnh 1.

2 phút

Lời khuyên: Giả dụ chỉ mất 2 phút để khiến cho nhân tố gì đó, bạn hãy làm cho ngay trong khoảng hiện nay.

Chúng ta cũng thường trì hoàn việc cần làm cho dù chúng không quá khó. Chúng ta cứ chờ "nước đến chân mới khiêu vũ", dù việc đó chẳng đòi hỏi tài năng khác lạ hay tri thức sâu về chuyên môn gì. Những việc như gọi cho đối tác hay gửi email chỉ tốn 1-2 phút, nhưng chúng ta cũng không bi ai làm cho ngay. Chúng chiếm hữu hết tâm tưởng ta, khiến cho ta chẳng thể dồn vào một chỗ khiến cho việc gì.

Nguyên lý này giúp bạn giải quyết được các chỉ tiêu lớn. Mỗi tiêu chí lại gồm những hành động ốm. Chẳng hạn, giả dụ nhìn một cuốn sách dày cộp, bạn sẽ không vì ngại mà không dám đọc. Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể đọc 1-2 trang đầu, vì việc này chưa tốn tới 2 phút. Sau đó, bạn sẽ thấy việc đọc sách trở thành tiện lợi hơn đầy đủ. 

Chỉ với 2 phút, bạn có thể khiến được đầy đủ thứ. Vì vậy, đừng bao giờ tự nói với bạn dạng thân: "Tôi sẽ giải quyết điều này sau".

20 phút

Lời khuyên: Bỏ ra 20 phút mỗi ngày cho tiêu chí của chính mình.

Thời gian là hữu hạn. Bạn chỉ có 24 tiếng mỗi ngày, nhưng lại gánh trên vai vô thiên lủng nghĩa vụ không giống nhau cần được chấm dứt. Steve Jobs hay Albert Einstein cũng chỉ có 24 tiếng/ngày. Dĩ nhiên, điều đó không cản trở thành công của họ.

Dù bận bịu với công việc và mái ấm đến đâu, bạn cũng nên bỏ ra chí ít 20 phút mỗi ngày để xong xuôi mục tiêu. ví dụ, việc chạy bộ rất dễ chơi, nhưng bạn phải bền chí thì nó mới biến thành thói quen. 20 phút/ngày là đủ để bạn phát động, đi bộ, hoặc chạy một vài vòng bao quanh nhà. Trong khoảng đó, bạn sẽ thấy điều này hoàn toàn nằm trong kỹ năng của mình.

Thoát khỏi sự trì hoãn với nguyên tắc 4 giây, 2 phút , 72 giờ và 21 ngày: Cuộc đời ngắn ngủi đâu có chỗ cho lần lữa, đừng để tụt dốc không phanh mới hối hận! - Ảnh 2.

72 giờ

Lời nhắn nhủ: Nếu như có ý nghĩ đó mới, hãy thi hành nó trong vòng 72 giờ.

Nhà văn, thương buôn, thuyết trình người Đức Bodo Schaefer từng khuyên: Đừng bao giờ trì hoãn một kế hoạch quá 72 giờ. Vượt lên cột mốc đó, ý tưởng của bạn sẽ mãi chỉ là một ý tưởng, không thể trở thành thực tế.

Giả dụ có ý tưởng mới, hãy bắt tay tham gia làm không chút chậm trễ. Hành động ngay ngay lập tức sẽ gửi tín hiệu lên não bộ, ngăn nó tiến công lừa cảm giác và khiến bạn chần chừ.

21 ngày

Lời khuyên: Hãy cho mình 21 ngày để phát hành một lề thói

Muốn làm được tiêu chí, bạn phải nhân thức hành động thành thói quen thông thường. Chọn lựa một tiêu chí trong danh sách của bạn, biến nó thành hành động và chấp hành nhân tố đó hàng ngày. Lề thói đó có thể làm viết blog, thiền, chạy bộ, học hỏi,... tùy theo thị hiếu của bạn.

Bạn sẽ thấy chật vật trong một vài ngày trước tiên. Thế nhưng, một khi đã vào guồng, bạn sẽ thấy lề thói đó sẽ biến thành một phần không thể thiếu của bạn. Hãy nỗ lực cố gắng trong vòng 21 ngày, dù chỉ có 20 phút mỗi ngày để thi hành yếu tố đó.

10.000 giờ

Lời khuyên: Muốn thành thạo một ngành nào đó, bạn cần bỏ ra tới 10.000 để tập dượt.

Tác giả, trình bày người Canada Malcolm Gladwell từng trưng bày về nguyên tắc này trong cuốn sách "Outliers: The Story of Success" Ông phân tách cuộc sống và công đoạn rèn luyện của những người thắng lợi để rút ra bí quyết. Trong khoảng đó, Gladwell kết luận rằng việc thực hiện còn quan trọng hơn tài năng bẩm sinh.

Bạn hãy chọn một ngành và dành 10.000 để tập tành cho nhuần nhuyễn. Bạn có thể lên kế hoạch cho từng ngày và theo dõi thời gian. Nhẩn nha, bạn sẽ trở thành thạo hơn.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Calling Dreams


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city