Hotline
0938 696 012

Thời cơ cho BĐS Mỹ Đình bứt tốc cuối năm - VnExpress Kinh Doanh

16:31

Theo giới chuyên gia, quy hoạch biến thành trọng tâm sport văn hóa và cộng hưởng trong khoảng giải đua F1 giúp BĐS Mỹ Đình và khu vực lân cận thêm nhộn nhịp.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho biết, trong bối cảnh quỹ đất nội đô chật chội thì phía Tây Hà Nội là điểm tới lôi cuốn các nhà đầu tư và khách hàng sắm để ở. "Sự sản xuất của BĐS phía Tây là tất yếu bởi khu vực đã được quy hoạch bài bản", ông Võ thể hiện sự quan trọng.

Trong khoảng đầu năm 2019, trái ngược với tình tiết có phần bớt nóng trong bức chụp tầm thường, bất động sản phía Tây liên tiếp nằm trong danh sách những hoạt động mua bán tấp nập nhất tại Thủ đô. Theo báo cáo quý III của CBRE, có gần 6.100 căn hộ được chào bán trong khoảng 18 dự án trên toàn thị trấn, giảm 33% so với quý trước. Trong đó, các dự án tại khu vực phía Tây choán khoảng 77% nguồn cung công bố mới. 

Trước đây, cũng theo thông báo của CBRE dò xét thị trường Thủ đô quý III/2017, riêng hoạt động mua bán phía Tây (Tây và Tây Nam) chiếm giữ 60% nguồn cung toàn thị trường Thủ đô. Vấn đề này cho thấy khu vực phía Tây vẫn duy trì được sức hút của chính mình, nhất là trong bối cảnh quỹ đất nội thành đang dần hạn hẹp.

Đường đua F1 đang được các đơn vị gấp rút hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Con đường đua F1 đang được các đơn vị hối hả hoàn thành. Ảnh: HD Mon

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS vn nghĩ là, khu vực Mỹ Đình đã được quy hoạch trở thành nơi đơn vị các hoạt động, sự kiện sport lớn nội địa và quốc tế, nên BĐS khu vực phía Tây có tiền đề vững chãi để tiếp tục gia tăng giá trị. Giải đua xe công thức 1 (F1) diễn ra vào 04 tuần 4/2020 cũng góp phần thúc đẩy nguồn cung và trị giá của BĐS phía Tây, bởi sự kiện tạo ra nhãn hiệu và hấp dẫn sự để ý của các chủ đầu tư.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cũng cho rằng, Giải đua F1 được đơn vị sẽ kéo theo lượng lớn khách vãn lai tới đây. Thị trường bất động sản nhờ đó sẽ tiếp diễn trở nên nở rộ trong thời điểm dài nhờ hiệu ứng mà giải đua mang lại.

Trong khi, theo bình chọn của các chuyên gia, sự sôi động của BĐS phía Tây còn xuất hành trong khoảng cơ sở vật chất cơ sở được thị trấn chú ý đầu tư, upgrade. Với đinh hướng biến thành trọng điểm của các sự kiện nước nhà và quốc tế lớn, khu vực này đang tụ hội một cộng đồng dân cư cao cấp; trong đó có không ít cư dân nước ngoài đến từ Nhật Phiên bản, Hàn Quốc.

Phối cảnh dự án The Zei.

Phối cảnh công trình The Zei.

Theo thống kê từ phổ thông tổ chức phân phối, nhiều dự án cao cấp mở bán tại khu vực này trong thời kỳ 2018-2019 đều đã lấp đầy room ngoại. Đáng kể trong đó có các công trình như The Zei, Vinhomes Smart City, Vinhomes Green Bay...

The Zei tọa lạc tại số 8 Lê Đức Thọ (huyện Nam Trong khoảng Liêm, Hà Nội), được thiết kế như một "thành phố thẳng đứng" theo đẳng cấp "all-in-one" (hồ hết trong một). Nhà đầu tư là HD Mon Holdings hy vọng với ưu điểm hoạt động mua bán, The Zei sẽ tạo nên sự nhộn nhịp cho thị trường địa ốc phía Tây Hà Nội những tháng cuối năm.

Minh Chi


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city