Hotline
0938 696 012

Thời của bất động sản công nghệ | MuaBanNhaDat

11:30

Đa dạng yếu tố hút nhà đầu tư vào khu kĩ nghệ

Theo ông John Campbell, trả lời cấp cao dịch vụ kĩ nghệ Savills vietnam, chính những bít tất tay thương nghiệp Mỹ - Trung; các hiệp định thương nghiệp hòa bình (FTA) mà vn nhập cuộc đã tạo cơ hội cho nguồn vốn đầu tư, trong khoảng đó tác động tích cực đến lĩnh vực BĐS (BĐS) công nghệ vn. Đặc biệt, Hiệp nghị Công ty đối tác vừa đủ và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp nghị Thương mại hòa bình vietnam - EU (EVFTA) sẽ xóa bỏ 99% thuế hải quan, hàng hóa thông thương sẽ gia tăng thú vị vào ngành BĐS kĩ nghệ.

Ông John Campbell cho rằng tỉ lệ lấp đầy KCN (khu công nghiệp) ở các tỉnh giấc trung tâm lớn mạnh mạnh theo năm, quỹ đất dồi dào và các công trình tiêu biểu gia tăng ngược lại cũng xúc tiến sự nhiệt tình của các chủ đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Bên cạnh đó, CBRE vn dẫn chứng số liệu giá đất kĩ nghệ giữa China và Việt Nam có sự chênh lệch rõ rệt. Theo đó, giá thuê đất kĩ nghệ ở vietnam nhàng nhàng thú vị hơn, trong khoảng 100-140 đô la/m2/chu kỳ thuê, khi mà giá ở China tới 180 USD/m2/chu kỳ.

Công ty JLL Việt Nam cũng thống kê tầm giá thuê tại các KCN ở vn đã có chiều hướng tăng và tỉ lệ lấp đầy đã nhích lên. Theo JLL, giá thuê nhàng nhàng quý II/2019 đã tăng 15,8% so quý trước. Với mức 162 đô la/m2/chu kỳ thuê, TP HCM tiếp diễn là hoạt động mua bán có giá thuê đất và nhà xưởng cao nhất phía Nam. Tiếp theo là Đồng Nai 160 USD/m2/chu kỳ thuê. Long An cũng rất tiềm năng, được xem là lựa chọn mới kế bên 2 khu vực đầu cơ truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai.

Xét về triển vọng mai sau, sẽ có khoảng 18.290 ha đất đã được xác định phương hướng cho phát triển công nghiệp ở khu vực phía Nam, đa số nguồn cung dồn vào một chỗ chủ đạo ở các tỉnh giấc Long An, Bình Dương và Đồng Nai.

thoi cua bat dong san cong nghiep

Một góc Khu Công nghệ cao huyện 9, TP HCM. Ảnh: Hoàng Triều

Tạo ra KCN gắn với thành phố

Theo ghi kiếm được của phóng viên, trong bối cảnh BĐS công nghiệp đang bùng nổ để đón đầu khuynh hướng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đổ mạnh vào vn thời điểm qua, đa dạng KCN trên địa bàn TP HCM đã cố gắng cải thiện, thay đổi để thu hút tổ chức (DN), nhà đầu tư. Để nâng cao hiệu quả sử dụng đất, vài KCN đã đầu tư xây đắp nhà xưởng cao tầng. Như tại KCX Tân Thuận (thị xã 7), chủ đầu tư đã xây đắp 3 khối nhà xưởng cao tầng cho thuê hay KCX Linh Trung đang xây đắp nhà xưởng cao tầng dự định kết thúc tham gia cuối năm nay.

Một xu hướng khác là các KCN đang bắt đầu chuyển đổi từ mô phỏng truyền thống sang mô phỏng "khu thương mại, dịch vụ, cụm công nghiệp cao gắn với thành phố văn minh" nhằm tăng sức cạnh tranh, sức thu hút với DN, nhà đầu tư. Thây mặt KCX Tân Thuận cho biết các KCN có địa điểm gần trọng điểm đang đẩy mạnh biến đổi theo hướng kĩ nghệ xanh, vững bền; nâng cao hiệu quả sử dụng đất, hấp dẫn đầu tư về công nghệ xúc tiến sự tạo ra kinh tế…

Cũng can dự đến phát triển mặt bằng sản xuất trong bối cảnh hiện nay, bà Lâm Diệu Tâm Hiếu, chuyên gia phát triển công trình KCN - Phó Tổng Giám đốc Công ti Kizuna, cho rằng kế bên mô phỏng KCN truyền thống, vốn rất khó khăn để DN nhỏ và vừa tiếp cận, các công ti bất động sản KCN nên tìm hiểu mô phỏng kiểu mới cung cấp phục vụ, tăng cấp cơ sở công nghệ tin tức, sử dụng năng lượng tái tạo. Các KCN có thể cung ứng nhà xưởng xây sẵn với diện tích bé xíu và cần đi cùng với khách hàng ngay trong khoảng lúc đối tượng mua hàng khám phá đầu tư nhà xưởng đóng gói và trong suốt giai đoạn hoạt động chế biến. "Đây đích thực sẽ là bước tiến mới trong việc cung cấp mặt bằng đóng gói cho DN vừa và gầy, thường gặp gỡ không dễ dàng về việc xây đắp nhà xưởng đúng chuẩn, tân tiến, dè xẻn chi tiêu" - bà Lâm Diệu Tâm Hiếu kiếm được xét.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city