Hotline
0938 696 012

Thói quen hàng đầu của các triệu phú tự thân mà dân chúng thường bỏ qua nhiều nhất

12:00

Có một vài điều làm nên sự đặc biệt giữa những người vô cùng giàu sang với số còn lại: nghiên cứu cho thấy họ có khuynh hướng đồng đội dục nhiều lần, duy trì hình thức ăn uống lành mạnh, dè xẻn 10% hoặc hơn doanh thu của bản thân, đọc sách và quản lý thời điểm một phương pháp khôn ngoan.

Nhưng có 1 lề thói cần thiết nhất - và thường bị bỏ dở nhiều nhất - mà họ san sẻ đã giúp họ trở thành phong phú: mối quan hệ có giá trị với những cá nhân mà họ khát khao biến thành - những người có tư duy tích cực, chiến thắng.

Bạn là chính là bản sao của những người mà bạn kết bạn cùng

chậm triển khai là những gì tôi khám phá được sau 5 năm phỏng vấn và phân tích các hoạt động, lề thói và đặc điểm hàng ngày của 233 cá nhân phong phú (với chí ít 160.000 đô la Mỹ doanh thu hàng năm và 3,2 triệu đô la Mỹ tài sản ròng) và 128 cá nhân có thu nhập thấp (với ít ra 35.000 đô la tổng thu nhập hàng năm và 5.000 đô la tài sản lưu động).

Thực chất nhân loại là thường kết bạn với những người cùng chí hướng, với người mà chúng ta cảm thấy thoải mái nhất khi ở bên.

Dĩ nhiên, những người vô cùng giàu có và thắng lợi có phổ biến lựa chọn giàu có hơn về những người mà họ chuẩn y vào "vòng tròn" của họ. Hầu hết rất nhiều các triệu phú tự thân mà tôi đã phỏng vấn đều nói rằng một trong những ưu tiên bậc nhất của họ là nuôi dưỡng các mối quan hệ thâm thúy, tránh xa những mối quan hệ độc hại.

Một "mối quan hệ sâu sắc" sẽ kết nối dân chúng bằng tư duy và tình cảm, thay vì bằng tiền bạc. 

"Tôi rất hạn nhạo báng tiếp xúc với những người "độc hại", thụ động", một tư nhân phong lưu trong nhóm phân tích của tôi chia sớt. "Vài người trong số họ có thể làm bạn suy sụp và lan truyền sự tiêu cực của họ sang bạn, mà điều này có thể làm cho suy yếu khả năng trong việc tìm ra biện pháp cho các yếu tố một bí quyết sáng tạo và vượt qua các trở ngại."

Ngoài ra đó, những người có thái độ hăng hái có khả năng tốt hơn trong việc dồn vào một chỗ và tìm kiếm biện pháp cho các vấn đề của họ. Tích cực có thể biến bạn biến thành một người giải quyết vấn đề nhiều năm kinh nghiệm, khi mà tiêu cực sẽ khiến cho bạn trở thành người luôn trông thấy điều.

Dựa trên tìm hiểu của tôi, những người sở hữu mối quan hệ sâu sắc có ít ra một hoặc một vài đặc điểm sau:

Tinh thần tích cực: Họ đã hoàn toàn đối nghịch với những kẻ bị động; họ luôn mang đến một năng lượng sáng sủa tham gia trong công tác.

Lòng hàm ơn: Họ đánh giá cao và tập trung tham gia những gì họ có, thay vì những gì người khác có.

Thái độ khuyến khích: Họ truyền cảm hứng và thúc đẩy người khác theo đuổi mơ ước của họ.

Thái độ khiến việc cần cù: Họ hành động theo mục tiêu đã đề ra và không bao giờ bỏ cuộc.

Cực kỳ coi trọng sức khỏe: Họ dành thời gian để chăm bẵm cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Yếu tố này sẽ được chấp hành trọng các hoạt động giải trí hoặc đồng đội dục.

Khiêm tốn: Họ coi tự cao tự đại là một thiếu sót.

Định hướng tương lai: Sự đầu cơ của họ và bản thân mang tính dài lâu, thay vì kiếm tìm sự hài lòng tức tốc.

Cởi mở trước những góp ý: Họ chấp thuận những đóng góp - từ bạn bè, đồng nghiệp, mái nhà và cố vấn - và xem đó là công cụ để xác định phương hướng lại những gì mình đang khiến cho để đi đến thành công.

Lòng chung thủy: Họ thành thật, có trách nhiệm và đáng tin yêu.

Sự chân thật: Họ không giả vờ là một ai khác, bởi họ yêu chính bản thân bản thân mình.

Sức ảnh hưởng: Họ có một mức độ tác động, quyền lực hoặc sự thừa nhận trong lĩnh vực công việc của họ. Họ linh hoạt chia sớt những nhân tố họ nhân thức cho người khác, khi mà một số người thường che lấp.

Lòng hiếu kỳ: Họ sắm phương pháp cải thiện kiến ​​thức và kỹ năng của họ trong các chủ đề mà họ muốn tìm hiểu thêm. Nhân tố này có thể bằng việc đi đến thư viện, tham gia một lớp học online hoặc tích cực tìm kiếm cố vấn.

Đối với những người thường xuyên dành thời gian cho các mối quan hệ độc hại, thì họ thường có cái nhìn rất bi quan về mọi thứ và luôn cho rằng bản thân chính mình rất xấu số. Họ thi thoảng khi chịu nghĩa vụ cho các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Nuôi dưỡng "mối quan hệ thâm thúy"

Những người phong phú, về cơ bản xem mối quan hệ của họ như những cái cây: để rễ cây có thể phát hành, chúng phải được nuôi dưỡng.

Ngay cả các tỷ phú như Bill Gates và Warren Buffett cũng tán thành rằng bằng bí quyết lựa chọn đúng những người bạn xung quanh, bạn có thể xúc tiến phiên bản thân làm được những mục tiêu nghề nghiệp lớn hơn. "Bạn sẽ có khuynh hướng học hỏi và hùa theo những đứa ở bao quanh mình", Buffett từng nói.

Bảo đảm các mối quan hệ tạo ra một phương pháp lành mạnh và tiếp tục làm như vậy trong tương lai cần đông đảo công phu và sự cam đoan. Dưới đây là bốn yếu tố phổ biến nhất mà các triệu phú tự thân trong nghiên cứu của tôi đã làm cho mỗi ngày để phát triển và duy trì các mối quan hệ sâu sắc của họ:

Một cuộc nói chuyện khiến quen: Thường nội dung cuộc nói chuyện là về việc tích lũy thông tin, đồng thời trong lúc đó tiến hành khám phá tính bí quyết thực thụ của đối tượng.

Chúc mừng sinh nhật: Khi bạn chúc bạn nào đó sinh nhật vui tươi, yếu tố đó cho họ nhân thức rằng họ rất cần thiết với bạn.

Gợi nhắc về các sự kiện trong cuộc sống: Những lời nhắc về các sự kiện trong cuộc sống đối với những người, Chẳng hạn: vừa mới sinh con, đã kết duyên, trải qua một sự mất mát là rất quan trọng. Những người mà được bạn chia sẻ những giây lát đó sẽ không bao giờ quên cử chỉ quan tâm và chu đáo của bạn.

Màng lưới quan hệ: Tham gia hoặc quản lý các công ty, tổ chức phi lợi nhuận hoặc hiệp hiệp thương mại là rất cần thiết để thắng lợi. Thêm vào đó, đó là phương pháp bạn gặp những người có tầm ảnh hưởng mà bạn có thể gây dựng những mối quan hệ thâm thúy.

Chúng ta sẽ chỉ thắng lợi như những người chúng tôi dành nhiều thời điểm bên cạnh nhất. Nếu bạn muốn tạo ra và tạo ra sự giàu có của chính mình, bạn phải đánh giá từng mối quan hệ của bản thân và xác định xem đó là những mối quan hệ thâm thúy hay độc hại.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city