Hotline
0938 696 012

Thủ đô sẽ có tuyến đường rộng 40 - 60 mét ven bờ sông Hồng

06:00

Trong văn phiên bản tư vấn kiến nghị cử tri Hoàn Kiếm về yêu cầu khiến tuyến phố dọc hai bên bờ sông Hồng, gần đây, UBND thị trấn Hà Nội cho biết, theo quy hoạch phòng chống bè đảng và quy hoạch đê điều hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình được Thủ tướng phê duyệt y tại Quyết định số 257, ngày 18/02/2016, xác định không gian thoát lũ của sông Hồng được xác định gồm lòng sông và khu vực bãi sông nằm giữa nhì đê.

Theo quy hoạch, khu vực cư dân hiện có vùng bãi sông Hồng tại địa bàn quận Hoàn Kiếm không nằm trong danh mục các khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông cần di dời cũng như được phép sống sót.

UBND thị trấn đã giao Sở NN&PTNT thực hiện rà soát nhân tố chỉnh Quy hoạch cụ thể phòng chống tập thể các tuyến sông có đê trên địa bàn đô thị. Quy hoạch đã được lập và chấm dứt trong năm 2018 trình UBND thành phố để thông báo HĐND thị trấn duyệt.

Trong nội dung quy hoạch có buộc phải giải pháp xây dựng tuyến đường giao thông ở bãi sông trong đó có tuyến đi qua khu thành phố trung tâm của thị trấn dự kiến dài khoảng 53,2km với tiêu chuẩn trục đường giao thông cấp thị trấn bề rộng dự định 40m đến 50m.

“Dĩ nhiên, do một số điểm trong đồ án Quy hoạch đề xuất phù hợp với yêu cầu sản xuất của thị trấn nhưng Bộ NN&PTNT yêu cầu lên tiếng Thủ tướng để xin ý kiến chấp nhận nên tới nay Quy hoạch chưa được duyệt”, văn phiên bản nêu.

Văn bạn dạng của UBND đô thị lý giải, thi hành Luật Quy hoạch và Luật số 35/2018/QH14 Luật sửa đổi 37 Luật có can hệ tới quy hoạch, có hiệu lực thi hành trong khoảng 1/1/2019, trong đó luật pháp thay đổi về thẩm quyền lập và phê phê duyệt quy hoạch phòng chống anh em các tuyến sông có đê. Bởi vậy hiện thời Quy hoạch đang nhất thời dừng để xin ý kiến cấp có thẩm quyền về phương án tiếp diễn khai triển chấp hành.

“Tương tự, việc yêu cầu của cử tri đã được UBND đô thị cập nhật trong quy hoạch để trình Bộ NN&PTNT và HĐND đô thị, đương nhiên, do Quy hoạch chưa được thông qua cho nên chưa có cơ sở vật chất khai triển, khác lạ đối với khu vực bãi sông thị trấn Trọng điểm can dự đến an ninh phòng chống bè cánh đê cấp khác lạ và cấp I”.

Được biết, hiện nay, UBND đô thị đang chỉ huy Sở NN&PTNT Thủ đô lập, hoàn chỉnh đồ án Quy hoạch phòng, chống bè phái chi tiết của từng tuyến sông có đê trên khu vực thành phố Hà Nội để phê duyệt y, khiến cơ sở vật chất khai triển các đồ án quy hoạch và dự án đầu tư có liên quan trong hành lang thoát cộng đồng sông Hồng.

Về việc xây dựng tuyến trục đường dọc sông Hồng, theo quy hoạch bình thường xây dựng Thủ đô và Quy hoạch giao thông vận chuyển vận Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, định hướng xây dựng dọc hai bên sông Hồng nhì tuyến trục đường trục chính đô thị, diện tích dự định 40 – 60m để phục vụ việc xây dựng, cải tạo khu vực bờ sông Hồng và đáp ứng ý định chuyển di của người dân khu vực.

Để khai triển chi tiết hóa Quy hoạch phổ biến xây dựng Thủ đô và Quy hoạch giao thông vận tải Hà Nội, UBND đô thị đang chỉ đạo công ty lập đồ án Quy hoạch phân khu đô thị nhị bên sông Hồng, trong đó sẽ xác định địa điểm, cách thức xây đắp tuyến trục đường trục chính đô thị dọc sông Hồng.

Do đồ án Quy hoạch phân khu sông Hồng có can hệ đến kết quả nghiên cứu của đồ án Quy hoạch phòng, chống đồng minh cụ thể của từng tuyến sông có đê trên địa bàn thành phố Thủ đô nên sau khi đồ án Quy hoạch phòng, chống đồng đội cụ thể của từng tuyến sông có đê trên khu vực thành phố được UBND đô thị phê ưng chuẩn mới có cơ sở vật chất phê duyệt y Quy hoạch phân khu sông Hồng và phân tích lập công trình đầu cơ xây đắp tuyến tuyến đường dọc sông.

“Việc đầu cơ xây dựng tuyến đường theo từng đoạn đi qua địa giới các thị trấn sẽ được chú ý tìm hiểu phân kỳ đầu tư trong bước lập công trình đầu tư được cấp thẩm quyền phê thông qua”, văn phiên bản nêu.

Theo Trường Phong

Tiền phong


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city