Hotline
0938 696 012

Tiềm năng phát hành BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Im - VnExpress Kinh Doanh

18:02

Phú Im được nếu "viên ngọc thô" với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, lạ mắt, hứa hẹn hứa hẹn biến thành điểm đến nghỉ ngơi mới tại miền Trung.

Vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên

Theo ý tưởnrg sản xuất du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, khu vực duyên hải Nam Trung bộ sẽ là vùng trọng điểm với đặc trưng về du lịch biển, đảo gắn với môi trường văn hóa và sinh thái. Trong đó, Phú Lặng xác định phương hướng trở thành một trong những trung tâm ngao du nước nhà và khu vực.

Với bờ biển dài gần 200km, cát trắng, biển xanh và những hòn đảo sát biển, Phú Im sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp nước nhà như Bãi Môn - Mũi Điện, vịnh Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan... Sự nhiều chủng loại về địa hình, cảnh quan tự nhiên như núi rừng, cao nguyên, đồng bằng, biển đảo, sông hồ, đầm vịnh, đã tạo nên ở đây phổ biến hệ sinh thái khác biệt và có những nét đặc trưng riêng. 

Địa phương còn có rộng rãi đặc sản văn hóa ẩm thực có vai trò cần thiết trong việc tạo dấu ấn đối với khách du lịch. Trong khi đó, tỉnh giấc còn có bề dày lịch sử và văn hóa, có vị thế quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Nhờ điểm cộng tự nhiên hoang sơ, kỳ vĩ cùng những di tích văn hóa, lịch sử có giá trị, Phú Im được nếu như "viên ngọc thô" với vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên độc đáo nhưng chưa được khai thác. 

Ghềnh Đá Dĩa, một trong những địa danh nổi tiếng tại Phú Yên. Ảnh: Quanh Nguyen Vinh.

Ghềnh Đá Dĩa, một trong những địa danh nhiều người biết đến tại Phú Im. Ảnh: Quành Nguyen Vinh.

Hạ tầng thúc đẩy ngao du

Nhằm tạo vấn đề kiện xúc tiến nền ngao du Phú Yên tạo ra, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã khai triển phổ thông công trình hạ tầng trọng điểm, thể hiện sự quan trọng tầm quan trọng của liên kết vùng, giúp du lịch miền Trung nói chung và Phú Yên ổn nói riêng tạo đà bứt phá.

Trước đó do hạn dè bỉu về liên lạc vì trường bay nhỏ xíu khi mà tuyến đường bộ gắn kết kém, du lịch Phú Yên ổn chưa lôi cuốn được lượng lớn du khách nếu so với những thị trường nghỉ dưỡng tấp nập phụ cận như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn... Nhưng từ khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, sân bay Tuy Hòa tăng cấp, nhất là khi có sự ký đoàn kết tác của nhì hãng hàng không Nga về việc thành lập tuyến đường bay quốc tế và phù hợp tác với các tổ chức kinh doanh lữ khách, du lịch địa phương "cất cánh".

Phi trường Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 từ nhì hãng hàng không Nga. Vn Airlines dự định bổ sung các chuyến bay tới Tuy Hòa trong khoảng tháng 11/2019. Cùng với sự đầu cơ phát triển liên lạc hàng không, Phú Im còn lưu tâm đầu tư tạo ra hệ thống công cụ đường thủy, du thuyền, bến thuyền để hiện ra một số tuyến ngao du tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô...

Động lực hạ tầng và sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản góp phần thúc đẩy du lịch Phú Yên. Ảnh: Stelia Beach Resort.

Hạ tầng sản xuất và sự tham gia đầu tư của các công ty BĐS góp phần xúc tiến du lịch Phú Yên. Ảnh: Stelia Beach Resort.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Buôn bán nhà đất Savills miền Bắc đánh giá, hiện nay, dù chưa phát hành phổ thông về du lịch và BĐS nhưng Phú Yên có phổ quát tiềm năng để bứt phá trong mai sau nhờ hàng loạt các nhân tố tiện lợi.

Riêng về hòa hợp vùng, ông Hiển bình chọn địa điểm của Phú Yên đồng nhất với Đà Nẵng. Ví như như Đà Nẵng nằm giữa Huế và Hội An với khoảng phương pháp rất ngắn và liên lạc kết nối dễ ợt thì Tuy Hòa nằm giữa hai đô thị ngao du là Quy Nhơn và Nha Trang.

"Với những thành phố kết nối vùng tốt, khách vãn lai đến lưu vài ngày, xúc tiến chi tiêu du lịch. Tuy Hòa có địa điểm kế hoạch, chỉ mất hơn một giờ có thể đến Quy Nhơn, từng ấy thời điểm để đến Nha Trang, 45 phút đến Vịnh Vân Phong nổi tiếng", ông Hiển nói.

Cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng

So với các hoạt động mua bán lân cận, Phú Yên ổn chưa có phổ quát resort, nơi nghỉ ngơi cao cấp phục vụ nhóm du khách quốc tế đòi hỏi cao trong hoạt động du lịch, thưởng thức. Bên cạnh đó với sức lôi cuốn tới trong khoảng cảnh quan tự nhiên hoang sơ, tiềm năng tạo ra ngao du cũng như bất động sản nghỉ ngơi tại Phú Yên ổn là rất lớn.

Điều này thành lập ra cơ hội khai thác cho các nhà đầu tư bất động sản muốn đi tắt đón đầu tiềm năng nghỉ dưỡng tại Phú Yên trong tương lai. Theo các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hòa vẫn còn lôi cuốn so với các khu ngao du lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Nhóc con hay Đà Nẵng. Dường như giá trị BĐS nghỉ dưỡng tại các thành phố ngao du nổi tiếng gia tăng và quỹ đất không còn phổ biến, Phú Lặng có thể sử dụng triệt để cơ hội để thú vị đầu tư. 

Hiện Phú Yên đã có một số công trình diện tích lớn bước đầu tạo ra. Trong đó có Thera Premium do Tân Việt An làm cho chủ đầu tư. Đây là tổ hợp căn hộ và vi la ngao du biển tại trọng tâm đô thị Tuy Hòa. 

Phối cảnh dự án Thera Premium mặt tiền biển.

Phối cảnh dự án Thera Premium mặt tiền biển.

Công trình thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở vị trí trung tâm của tuyến đường bờ biển dài khoảng 15km. Các mặt còn lại giáp trục đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án còn kế cận nhiều công ty hành chính, ban lĩnh vực của tỉnh Phú Yên (trong đó có Tỉnh ủy Phú Lặng). Đây cũng là lô đất có vị trí kế hoạch, giao thoa giữa khu trọng điểm cũ và khu trọng điểm mới của thành phố Tuy Hòa.

Với việc có nhiều nhà đầu tư lớn vồ cập tới Phú Yên, các chuyên gia nhận định chỉ 3-5 năm đến Phú Yên ổn sẽ có đa dạng đổi mới, kỳ vọng tạo bước đột phá lớn trên phiên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng cả nước. 

Nam Anh


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city