Hotline
0938 696 012

Tiết lộ choáng váng về góc tắt thở phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên dịch vụ làm cho chị em giật thột

14:30

Trước khi bật mí một loạt sự thực chưa từng nói ra, cựu nhân viên dịch vụ giấu tên từng khiến việc ở rộng rãi cửa hàng, quán ăn tại Thủ đô đã cảnh báo với đại chúng rằng: "Cái này em chỉ san sẻ thật thôi, chẳng phải siêu thị nào cũng thế không các chưng lại mắng em quy chụp. Em chỉ nêu góc khuất ở 1 số nơi, ý kiến chủ quan. Các bác bỏ đọc rồi tìm hiểu thêm thôi chứ đừng tẩy chay, khổ thân họ lắm. Sợ làm tác động tới việc làm ăn của người khác".

Đương nhiên, khá đa dạng chị em đã có "linh giác" không lành khi đọc bài chia sẻ. Liệu sau những trải lòng nghề nghiệp này, còn người nào dám tiếp tục chạy theo mê mẩn ăn uống và sắm sửa online nữa không?

"GÓC KHUẤT TRONG NGHỀ

Em trải qua khá phổ quát nghề và thường khám phá qua các góc tắt thở mà ko phải khách hàng nào cũng nhân thức. Luôn tiện đây em xin phép chia sẻ luôn ạ.

1. Mì cay + lẩu Thái + xúc xích v.v...

Em phải công nhận là nó bẩn cực kì các chưng ạ. Người trong nghề em khuyên thật, sắm quán nào tinh khiết, nếu như ở thành phố lớn, giá có thể hơi chát 1 tí do chi tiêu mặt bằng với nhân viên. Chứ quán mì cay, Lẩu Thái giá rẻ bè cánh em toàn cho bột ớt, phẩm màu thôi. Nói thông thường mấy món này các chưng ăn cho đỡ thèm thôi chứ đừng có nghiện. Không tốt tí nào đâu. Không phải bỗng nhiên mà khách hàng bị loét dạ dày do ăn lẩu cay, hot v.v...

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 1.

2. Buffet tự chọn

- Cái này thì lũ em sẽ tùy từng mùa mà tìm các nguyên liệu giá siêu rẻ. Giả sử năm nay tôm rẻ, tôm chết phổ biến thì bầy đàn em nhập về sản xuất bán cho khách. Nói tầm thường toàn hàng tồn, dư thừa, giá rẻ, bè phái em chế biến cho các chưng ăn.

- Các bác vào quán cứ thoải mái chọn mấy cái món ngon, đắt tiền nhất cho em. Đừng ngại! Vì giả dụ món ngon thì em thường bố trí ở giữa, bao quanh là các món giàu tinh bột, dầu, đạm... để cho khách no bụng nhanh nhất có thể. Các miếng giết được thái siêu mỏng mảnh. Thường thì bọn em sẽ cho 1 đứa cắt làm thịt, số đông này kìm chân khách để khách xếp hàng, thấy lâu thì sẽ tự ra chọn các món rẻ tiền xung quanh. Với tạo tâm lý là "không người nào đi tham gia chỉ gắp mỗi món ngon nhất rồi trở về".

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 2.

- Đĩa ở quán rất tí hon, vì các bác ăn sẽ rất ngại đứng dậy lấy tiếp và đánh tham gia hành vi khách hàng "sợ bị cho rằng đứa ăn tham". Đồ ăn cắt nhỏ nhắn, mỏng tanh để nhìn trông có cảm giác đầy đặn, bắt mắt hơn.

- Hình như bạn bè em thường nấu mặn để các chưng gọi thêm nước. Nước chỗ em là nước ngọt có gas thuộc hạng rẻ tiền. Giá 5k/ ly nhưng bán 20k/ly.

- Chuột chỗ em to hơn mèo. Mà lại nhà hàng không dám đánh bả vì sợ nó chết thối.

- Đồ ăn thừa có thể để tới 1-2 hôm sau.

- Chân gà thì bè cánh em nhập trong khoảng China. Cũng khoảng nửa bốn tuần có hơn gì đó. Thường chân gà này rẻ và nguồn cung dồi dào hơn.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 3.

3. Bán hàng trực tuyến

Cái này không khác lừa đảo là mấy. Em khuyên thật các bác bỏ đừng yêu thích đồ rẻ làm cho gì.

- Đầy đủ các loại nước hoa "cao cấp" với "giá rẻ" em bán cho bọn bán hàng online ấy, đưa em 500k em ra chợ hóa chất em pha cho các bác hẳn 1 cỗ ván phi 50 lít thoả thích kẹ.

- Quần áo thì các bác bỏ nên nhân thức lựa giá, nguyên liệu vải + giá chi tiêu mặt bằng + nhân viên để đưa ra giá gốc. Trong khi, khi hỏi giá thì chúng em cũng đôn lên 20-30% để các bác mà cả cho bớt xuống. Chỉ bắt nạt mấy đứa ngố ngố không nhân thức mà cả thôi.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 4.

- Đừng chờ mong gì ở 1 shop lớn giữa thành phố bán giá rẻ mà lại có chất lượng cao. Vì họ phải tính chi tiêu mặt bằng, nhân viên v.v... nên giả dụ chưng nào nhà có năng lực tài chính thấp thì nên giảm thiểu mấy cửa hàng đó ra, giá sẽ đắt gấp đôi giá thực. Ưu tiên các chợ mối lái. Ví như em nhập đồng hồ fake giá 100k + hộp sang chảnh + view quán đẹp + ăn nói khéo là lừa được mấy ông tậu với giá 300 - 500k.

4. Bonus thêm

- Mấy cái chân gà, cánh gà, giết mổ bọc túi nilon hết hạn... lũ em khiến cho ở siêu thị nhỏ lẻ toàn xóa mác đi thôi. Công chúng nhớ chú ý cái mục hạn sử dụng của nó. Thông thường làm thịt gà không để quá nửa bốn tuần hay sao ấy. Để lâu làm thịt mất chất, ưu tiên ra chợ.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 5.

- Sữa chua + sữa đậu nành giá rẻ tầm 1-2k và đồ ăn cho bọn trẻ thơ, phổ quát chỗ cũng toàn nhập từ TQuốc về, đóng hộp linh tinh, có chất gây nghiện trong đó nữa. Các chưng ăn cái cay cay hồi nhỏ tuổi thấy nó ngon và dễ gây nghiện đúng không? Nó đó! 1 dạng tinh bột công nghệ ăn không tốt tí nào. Nói chung đồ tốt cho sức khỏe thường không ngon hoặc giá cả cao hơn.

Khuyến cáo quần chúng nên ăn ít mấy quán lề tuyến đường mà tích góp tiền tìm đồ ăn về tự nấu.

- Mọi người đi ăn ngoài hàng nên rà soát tương ớt, mắm... xem có dòi hoặc có mùi không??? Tương ớt không để được lâu đâu, và cái loại tương mà để trong chai lớn ấy, người ta không rửa mà cứ hết lại đổ tham gia. Phần dôi thừa ấy lên men, ăn không tốt tẹo nào.

- Nên vào hẳn trong khu đóng gói để quan sát, chúng ta có quyền được giám sát đồ ăn họ nấu, giả dụ có vấn đề thì bỏ luôn.

- Phải có lợi nhuận thì bè bạn em mới làm. Còn sức khỏe các bác khiến cho sao thì kệ các bác bỏ. Lương tâm không bằng lương bốn tuần. Em cắn rứt lương tâm quá nên em bỏ nghề đó ạ".

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 6.
Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 7.

Phía dưới bài đăng, chỉ hơn 1 giờ đồng hồ mà đã có gần 10k lượt like, bình luận tương tác. Người nào cũng giật mình sợ hãi, nhất là hội chị em - vì tật ngồi hàng lê lết, mê đồ ăn vặt và đủ món giá rẻ thì hầu như chị em nào cũng bận bịu phải. Ở Hà Nội thì các quán vỉa hè phổ biến vô khối, với ngút ngàn món thú vị, thế nên những chia sớt đằng sau vẻ hào nhoáng ngon lành ấy đã làm cho dân tình hoang mang.

Từ trước tới nay đã có khá nhiều bài tâm tình ẩn danh từ chính những cựu nhân viên phục vụ, điều hành các hàng quán, khác lạ là trong lĩnh vực thưởng thức, nên tâm lý phổ biến của dân cư mạng là vẫn phòng ngừa đồ ăn bẩn. Dĩ nhiên, không nhìn thấy tận mắt thì chúng ta cũng khó thoái thác những món ngon hàng ngày, khác lạ những thứ bị liệt kê ở trên lại toàn nằm trong danh sách "mê say khó bỏ" của chị em, giống trà sữa vậy.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 8.

Muốn ngon sạch sẽ thì nên tỉnh giấc táo chọn những hàng quán có danh tiếng lớn, uy tín, giá cả có thể hơi cao nhưng chất lượng sẽ ổn hơn là giá rẻ lòng phố.

Hàng nghìn comment của dân mạng đóng góp thêm khá đa dạng góc qua đời khác làm cho quần chúng càng thêm sốt ruột.

- Nhìn cái bát mỳ là thấy bẩn rồi. Nó két mỡ vào vòng quanh miệng bát, khách ăn hoàn thành viên chức rửa không sạch đâu, chỉ tráng qua cho lẹ rồi đem dịch vụ khách mới.

- Gần nhà chính mình có chỗ bán hủ tíu 25k/tô mà tận 3 cục xương nạc hoặc giò, còn ví như không ăn xương mà ăn làm thịt nạc xắt thì thịt xắt cũng dày quá trời. Có hôm ăn cục xương mà cái mùi nó cứ kì kì như mùi long não vậy á, giết mổ thì cứ đỏ đỏ hồng hồng ăn không nổi luôn. 25k/tô rẻ nhìn say mê thiệt á nhưng ăn giết thịt thấy ghê quá không dám nữa.

- Đi ăn nem nướng, đang lấy rau sống để gói thì thấy cái lá mít khô đen sì to chềnh ềnh nằm ở dưới, bạt vía chim én ứ dám ăn nữa.

Ngoài ra những ý kiến bàn tán xốn xang thì cũng có một phòng ban dân mạng phản đối gay gắt với màn "bóc phốt" hàng quán ở trên. Dù chính chủ thớt đã nói trước đó chỉ là quan điểm chủ quan, mắt thấy tai nghe qua thời điểm làm cho việc ở phổ thông nơi, đa dạng nghề khác biệt, song vẫn bị dân mạng gạch đá ầm ĩ. Dù sao thì những điều mà cựu viên chức giấu tên kia san sớt cũng đã có khá phổ biến người biết, từng làm cho công việc giống vậy nên góc khuất nào cũng có phần đúng. Khiến đối tượng mua hàng thì nên tỉnh táo, và câu chuyện "tiền nào của nấy" vẫn luôn đúng trong việc ăn uống chị em ạ.

Theo Lynk

Helino


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city