Hotline
0938 696 012

Tìm hiểu đã chứng minh: Thất bại sớm trong tương lai chẳng phải dấu chấm hết, mà ngược lại, là điều sẽ giúp bạn chiến thắng trong mai sau!

01:30

Theo phân tích mới của Trường Đại học Điều hành Tây Bắc Kellogg, kinh nghiệm thất bại trong dĩ vãng sẽ dự báo chiến thắng trong sự nghiệp của bạn về dài lâu.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu thu được trong khoảng nhóm các nhà công nghệ xin tài trợ trong khoảng Viện sức khỏe Tổ quốc cho công trình trong quá trình khởi đầu sự nghiệp (quá trình 1999 - 2005). Họ quan sát sự chuyển biến khác lạ giữa lực lượng xin tài trợ chiến thắng và hàng ngũ bị thoái thác.

Sau đó, họ theo dõi số lượng các thông báo khoa học được xuất bản của hai lực lượng trên, và số lần chúng được trích dẫn trên các tờ báo không giống nhau để khiến thước đo sự thành công cho các công trình đó.

Kết quả thu về khá không thể tinh được: Những người trong đội ngũ thất bại trước đây lại có tài năng làm cho nên những công trình tìm hiểu với tỷ lệ thắng lợi cao hơn 6.11% so với những nhà kỹ thuật chiếm được tài trợ trong khoảng Viện. 

"Có vẻ những người từng thất bại và lỡ mất thời cơ, phải trải qua khoảng thời điểm bế tắc lại biểu thị tốt hơn những người có được thắng lợi ngay từ lúc đầu", tác giả phân tích, Giáo sư, Tấn sĩ tại Trường Quản lý Kellogg, Dashun Wang cho nhân thức. 

Nghiên cứu đã chứng minh: Thất bại sớm trong sự nghiệp không phải dấu chấm hết, mà ngược lại, đây là điều sẽ giúp bạn thành công trong tương lai - Ảnh 2.

"Không ai miễn dịch với thất bại, cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo phương pháp bạn muốn. Nhưng nếu như bạn bền chí đương đầu với nó, bạn sẽ được đền đáp", Dashun Wang.

Mặc dầu các nhà tìm hiểu không thể đưa ra số liệu chi tiết để cắt nghĩa về chừng đặc biệt của hiệu suất thắng lợi, nhưng họ đã thí điểm 10 giả thuyết.

Giáo sư Wang cho rằng hai trong số 10 giả thuyết đó có tính thuyết phục cao.

Ở giả thuyết thứ nhất, những người thất bại phải trải qua phổ biến khó khăn và đồng hành đó là cố gắng lớn hơn những người có lên đường điểm mạnh. 

Thứ hai, hàng ngũ các nhà công nghệ được kiếm được tài trợ từ đầu phải tuân theo thứ tự định sẵn, vấn đề này có thể đã kìm hãm sự tạo ra sự nghiệp của họ. Bên cạnh đó, những người bỏ qua thời cơ trên lại cần nghị lực và kỹ năng sáng tạo hơn, và nhân tố đó góp phần cho ra những nghiên cứu mới mang tính bỗng phá.

Wang chia sẻ rằng phát hiện này có vẻ cụ thể đối với những người khiến cho việc trong giới hàn lâm, đương nhiên, theo quan sát hàng ngày của ông, nó có thể được ứng dụng trong bất cứ chướng ngại ngành nghề nào.

"Không ai miễn nhiễm với thất bại, cuộc sống không hề lúc nào cũng diễn ra theo cách thức bạn muốn. Nhưng nếu như bạn bền chí đương đầu với nó, bạn sẽ được đền đáp, và vấn đề đó đã được chứng minh."

"Đối với những người thành công ngay khi khởi nghiệp, đây cũng chính là một hồi chuông cảnh tỉnh giấc. Giả dụ bạn chủ quan và tự đắc vì vấn đề đó, trước sau gì bạn cũng nếm mùi thất bại".

Phát hiện này có thể giúp những nhà phỏng vấn khi để ý sơ yếu lý lịch của các người tìm việc, Tiến sĩ Wang cho biết thêm. 

"Dường như những thành quả nhất quyết, chúng ta nên có thêm những cuộc trao đổi về kinh nghiệm thất bại – yếu tố sẽ giúp đại chúng có được thắng lợi sau này!"

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city