Hotline
0938 696 012

Tôi có được từ chối nhận bàn giao căn hộ do sai thiết kế? | MuaBanNhaDat

17:30

Độc giả gửi câu hỏi về việc bàn giao căn hộ thông thường cư không giống thiết kế lúc đầu:

Tôi mua căn hộ thông thường cư, thanh toán theo tiến độ xây đắp. Mới đây, tôi phát hiện căn hộ không giống với kiến tạo thuở đầu. Chủ đầu tư cũng đã gửi lịch bàn giao căn hộ, tôi phải khiến thế nào để chủ đầu tư sửa kiến tạo đúng theo phù hợp đồng ban sơ, đảm bảo tính thẩm mỹ mà không bị họ làm cho khó khăn? Hiện nay, tôi thấy có rộng rãi gia đình dù biết nhưng vẫn quyết định kiếm được bàn giao căn hộ vì muốn với tốc độ cao có nơi ở.

– Vũ Hưng, TP.HCM

Tư vấn:

Theo nội dung pháp luật tại khoản 4 yếu tố 22 Luật Kinh doanh BĐS 2014, bên bán có trách nhiệm: “Giao nhà, nhà cửa xây dựng cho bên tìm theo đúng thời hạn, chất lượng và các nhân tố kiện khác đã ký hợp đồng trong phù hợp đồng; giao Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà đất và của nả khác gắn liền với đất và giấy tờ có liên quan theo thỏa thuận trong phù hợp đồng”.

toi co duoc tu choi nhan ban giao can ho do sai thiet ke>

Bên cạnh đó, tại khoản 2 nhân tố 23 Luật Buôn bán BĐS 2014 cũng có nội dung quy định về Quyền của bên sắm nhà, tòa tháp xây dựng như sau: “Yêu cầu bên bán giao nhà, nhà cửa xây đắp theo đúng thời hạn, chất lượng và các nhân tố kiện khác đã ký hợp đồng trong thích hợp đồng; giao Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà đất và của cải khác gắn liền với đất và thủ tục có liên quan theo ký hợp đồng trong hợp đồng”.

Như vậy, chủ đầu tư có nghĩa vụ bàn giao căn hộ bình thường cư đúng với chất lượng, kiến tạo, cấu trúc đã ký hợp đồng ban đầu trong hợp đồng. Giả dụ bên bán bàn giao căn hộ không đúng với kiến tạo trong hợp đồng, bạn hoàn toàn có quyền đòi hỏi bên bán sửa chữa lại.

Trong trường thích hợp bên bán không đồng ý sửa theo như kiến tạo ghi trong phù hợp đồng, bạn có thể đòi hỏi đền bù thiệt hại do việc bàn giao căn hộ, công trình xây dựng không đúng thời hạn, chất lượng và những cam đoan khác biểu lộ trong hợp đồng, theo khoản 4 yếu tố 23 Luật Kinh doanh BĐS 2014. Giả dụ bên bán không bồi hoàn thiệt thòi, bạn có thể khởi kiện ra tòa án để được khắc phục.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city