Hotline
0938 696 012

Tôm hùm Phú Im rớt giá khiến người nuôi gặp gian truân

16:30

Bây chừ, những con tôm hùm nuôi nặng hơn 400g doanh nhân không tậu hoặc có tìm thì giá cũng thấp hơn những con tôm nhỏ nhắn. Với pháp luật tậu tôm rồng như hiện giờ, người nuôi đành phải chấp nhận bán với giá thấp bởi ví như tiếp tục thả nuôi, chi phí ăn uống sẽ tăng cao. 

Xưa nay, việc tiêu thụ tôm hùm thường do vài thương nhân thâu tóm và tìm với giá rất thấp. Thời gian này, giá tôm hùm xanh có tăng cao nhưng vẫn thấp hơn năm rồi trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng/1kg.

Tôm hùm Phú Yên rớt giá khiến người nuôi gặp khó khăn - Ảnh 1.

Người nuôi tôm Phú Im đang phải bán tôm với chi phí thấp.

Theo ông Nguyễn Thái Hải Anh, Phó Trưởng phòng Kinh tế thi phố Sông Cầu, thức giấc Phú Yên ổn, giá tôm thường phụ thuộc vào từng đợt thu gom của doanh gia nên cần có sự hỗ trợ của các tập đoàn chức năng.

“Liên quan đến nguyên cớ hàng hóa, các Sở, lĩnh vực của tỉnh giấc cũng như Bộ, ngành của Trung ương cần phối thích hợp, tăng nhanh công tác kiểm soát nguồn giống tôm rồng nhập ngoại. Điều này sẽ đảm nhập tôm rồng giống đúng số lượng cũng như chất lượng, đáp ứng cho các vùng nuôi của thị xã Sông Cầu nói riêng cũng như của các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ nói tầm thường”, ông Hải Anh buộc phải.

Theo Đặng Dự

VOV


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city