Hotline
0938 696 012

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nhôm nhoam, dân vẫn quyên sinh vào ở

00:00

Dự án Tầm thường cư Đại Thành tại địa chỉ số 221-223 tuyến phố Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú (TP.HCM) do Tổ chức kinh doanh TNHH Xây đắp thương mại phục vụ đóng chai Đại Thành (Công ty Đại Thành) làm cho chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất có quy mô gần 6.000m2, cao 18 tầng với diện tích 442 căn hộ.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 1.

Chung cư Đại Thành chưa xây ngừng nhưng dân đã dọn vào ở rất đông

Bình thường cư này được tung ra thị trường tham gia khoảng năm 2010. Dự định, nhà cửa sẽ khánh thành và bàn giao cho đối tượng mua hàng tham gia cuối năm 2012. Tuy nhiên, sau gần 10 năm bỏ hoang thì tới nay chủ đầu tư mới xây chấm dứt những hạng mục căn bản. Tuy thế, có gần 100 hộ dân hộ mái nhà đã chuyển vào sống trong bình thường cư với khoảng 200 nhân khẩu, bao gồm cả người già, trẻ nhỏ dại... bất chấp nguy hiểm rình rập.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 2.

Mặt tiền của bình thường cư chưa xong xuôi, người lao động vẫn đang chở vật liệu xây đắp tới tòa tháp để tiếp tục hoàn thiện


Ghi kiếm được tại nhà cửa, phía ngoại hình tiền cao ốc được phủ lớp sơn mới khá đẹp. Đương nhiên, mặt tiền tầng dưới cùng của tòa nhà chưa hoàn thành, tầng trệt có phổ quát hạng mục đang xây dựng dang dở với nhiều dây điện, ổ điện, bê tông sắt thép để ngổn ngang không được che lấp.

Tại các tầng, công nhân hoạt động liên tục cả giờ nghỉ trưa. Các hạng mục như hành lang, cửa căn hộ, tường gạch đều loang lỗ, thô sơ. Xen lẫn trong đó là những căn hộ đã hoàn thành và dân cư vẫn sinh hoạt phổ biến.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 3.
Bên trong sảnh chính của tầng trệt mới chỉ chấm dứt phần thô nhưng dân cư liên tục ra tham gia

Khác lạ là thang máy đi lại của dân cư trông khá tạm bợ bợ, khi vận động có dấu hiệu rung lắc nhẹ. Đương nhiên, khi ra vào tòa nhà dân cư lại rất chủ quan, họ không đeo mũ bảo hiểm hay mặc đồ bảo hộ. Một vài em bé xíu cũng đồng hành ba má ra tham gia cầu thang máy thường xuyên.

Anh Nguyễn M.A, sống tại tầng 8 cho biết mái ấm anh đã chuyển tham gia ở được 2 04 tuần nay. Anh A cho nhân thức mặc dầu việc kiến thiết bao quanh nhiều lúc gây ồn ào nhưng thê thiếp chồng anh vẫn phấn khởi vì đã có nhà đất sau 10 năm mòn mỏi ngóng chờ. Khi được hỏi vì sao công trình chưa hoàn thành, có thể gây nguy nan nhưng gia đình vẫn dọn vào sinh sống thì anh A. cho biết vì lo âu muốn nhận nhà nên bằng lòng tự bỏ tiền túi ra để thuê người về hoàn thành.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 4.

Phổ biến hộ mái nhà đã dọn vào sinh sống bất chấp nguy khốn


Ghi chứng nhận tế cả 18 tầng thì số lượng căn hộ chưa hoàn thiện choán phân nửa. Ngoài ra đó chủ đầu tư vẫn vẫn ưng ý để cho dân vào ở, thành lập ban điều hành, cung cấp điện nước và cho dân sinh hoạt phổ biến.

Cứ thế, căn nào hoàn thành thì ngay tức khắc dân được dọn vào ở nếu như có nhu cầu. Những căn nào chưa hoàn thành thì nhà đầu tư cho người lao động tiếp diễn xây, ốp gạch, sơn, lắp vũ trang, phía bên trong. Ngoài ra, chủ đầu tư còn linh hoạt cho dân cư được quyền thuê người tới giải đáp, hoàn thành căn hộ theo ý bản thân.

Cạnh một gia đình 4 nhân khẩu sinh sống là căn hộ chưa hoàn thiện, gạch đá bộn bề
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 5.
Người già và trẻ nhỏ tuổi không đeo mũ bảo hiểm khi đi lại trong tòa nhà
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 6.
Mặc cho công nhân thiết kế bên ngoài, các hộ dân vẫn sinh sống bình thường
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 7.
Dây diện, ổ điện không được che giấu ngay sảnh tầng trệt của chung cư
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 8.
Chủ đầu tư động viên cư dân tự bỏ tiền túi ra để hoàn thiện căn hộ theo ý muốn 
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 9.
Phiên bản thông cáo trợ thời dừng cấp điện nước cho những căn hộ chưa đóng phí điều hành

Mua bán với VietNamNet vào sáng 15/11, bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - Phó Chủ tịch UBND phố Phú Trung, Huyện Tân Phú cho biết thời gian qua xã đã nắm được tin tức có dân cư dọn vào ở tại phổ biến cư Đại Thành nằm trên phố Trịnh Đình Trọng. Bà Tuyết cho nhân thức, công ti Đại Thành tới nay vẫn chưa kết thúc công tác nghiệm thu PCCC, chưa có văn bạn dạng nghiệm thu tòa tháp dù cho đã quá thời hạn hứa bàn giao nhà cho dân cư tham gia bốn tuần 7/2019.

Chỉ đạo UBND Phường Phú Trung cho hay, thời điểm qua xã đã doanh nghiệp rộng rãi cuộc di chuyển cư dân, liên tiếp đi rà soát đang ký tạm trú sau 11 giờ đêm và nhận thấy rất đông hộ gia đình sinh sống tại bình thường cư Đại Thành. Tất nhiên, dù cho lãnh đạo phố ra sức di chuyển thì các hộ dân vẫn nhất định không chịu rời đi bởi "nhu cầu cần nhà để ở là quá nhanh lẹ".

Bà Ngọc Tuyết cũng cho biết, Phường đã công bố lên UBND Thị xã Tân Phú, Sở Xây đắp buộc phải xuống kiểm tra tình trạng tại bình thường cư Đại Thành để có phương thức khắc phục. Theo bà Tuyết, lỗi một phần ở dân cư nhưng bổn phận phần nhiều là thuộc về chủ đầu tư - Công ti TNHH Xây dựng thương nghiệp phục vụ đóng hộp Đại Thành khi để xảy ra sự việc như trên.

Theo Khánh Hòa

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city