Hotline
0938 696 012

TP.HCM có nên phát hành căn hộ quy mô 25m2? - CafelandTV

07:31

Bộ Xây đắp vừa chính thức đưa đề xuất chuẩn y xây đắp căn hộ 25 m2 tham gia dự thảo Quy chuẩn tổ quốc về tầm thường cư. Bao quanh việc xây dựng căn hộ diện tích 25m2 đang có phổ thông quan niệm trái chiều.

Phía phản đối nghĩ là nếu như chuẩn y xây dựng căn nhà với diện tích nhỏ xíu như vậy sẽ làm cho tăng mật độ cư dân, khiến quá tải cơ sở cơ sở như liên lạc, điện nước và hạ tầng phố hội… khiến tăng thêm việc tắc nghẽn liên lạc, hình thành khu ổ chuột trên cao…

Trong khi đó, những ý kiến ủng hộ nghĩ rằng việc cho phép xây đắp căn hộ quy mô nhỏ tuổi là cần thiết trong bối cảnh bây giờ, giúp đáp ứng được ý định nhà ở cho người thu nhập thấp và ít ảnh hưởng đến cơ sở cơ sở vật chất như nhiều quan niệm lo lắng.

Vào năm 2017, Bộ Xây dựng “bật đèn xanh” cho tổ chức xây căn hộ thương nghiệp 25 m2 nhưng TP.HCM lại không đồng ý dù thực tại giá nhà ở TP.HCM quá cao, làm ước mơ có một căn nhà của phần lớn cư dân công tích ở TP.HCM ngày càng xa vời.

Trước những trắc trở trên, CafeLand đã đơn vị chương trình Talk Show về chủ đề “TP.HCM có nên sản xuất căn hộ quy mô 25m2?”. Khách mời của chương trình hôm nay là ông Nguyễn Văn Đực - Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city