Hotline
0938 696 012

TP.HCM: Loạn số nhà bình thường cư vì “phong thủy” | MuaBanNhaDat

09:00

Một chung cư tại quận 8, TP HCM là một Chẳng hạn tiêu biểu trong hàng trăm bình thường cư tự tấn công số tầng theo hy vọng. Tại đây, thay vì tiến công số tầng 13, 14 và 23 thì đổi thành lần lượt là 12A, 12B và 22A. Yếu tố này khiến không ít người khi tìm căn hộ được thông báo là tầng 12A nhưng khi tham gia nhận thì tá hỏa vì đó là tầng 13 mà họ cho là rất xui.

Tầm thường cư tự tiến công số, khách hàng tấm tức

Chị Lý Thị Bích (41 tuổi) cho nhân thức khi tậu căn hộ ở bình thường cư này cho hay, chị được viên chức trả lời nói đó là căn hộ ở tầng 12A. Cứ nghĩ tầng 12A là tầng thứ 12 và vị trí ở tòa nhà A. Thế nhưng, khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ, chị mới nhân thức đó là tầng 13 của chung cư. Chị liền gặp viên chức tư vấn để trút giận nhưng mọi sự đã rồi. "Theo phong thủy, tầng 13 là không ổn, tôi tức thì rao bán căn hộ nhưng từ lúc rao bán đến nay gần 1 năm chỉ có người tới hỏi và không quay về. Đa số đều ái ngại và tỏ ra thắc bận rộn về số tầng 13 mà tiến công số 12A. Chủ phổ biến cư đã cố ý "gian sảo" để bán căn hộ mà" - chị Bích giận dữ nói và cho hay vừa chấp thuận giảm 120 triệu đồng để nhờ môi giới bán giúp.

Là người chuyên môi giới ở phổ biến cư này, anh Châu nghĩ rằng số đông khách gửi bán các căn hộ nằm ở tầng tấn công số xấu phải hạ thấp giá gần trăm triệu tiền việt so với các tầng khác nhưng đa phần người hỏi sắm vẫn lắc đầu. "Bạn nào cần tậu lắm thì đòi giảm thêm hơn trăm triệu tiền việt mới bắt đầu thương lượng. Bởi không ít khách lập luận số 13, 14 và 23 được cho là đen đủi, khác biệt số 4 được cho là số tử" - anh Châu nêu thực tại.

Tương tự, một thông thường cư ở Tân Phú từng khiến cho dân cư phản ứng khi số tầng thay đổi. Lúc đầu, khi bàn giao căn hộ không có tầng số 13. Tại đây, sau tầng 12 là tầng số 14. Những khách hàng tậu phải tầng 13 (đếm theo thực tiễn) đến nay vẫn ấm ức vì nghĩ rằng bản thân mình bị lừa. "Theo nguyên tắc, họ phải nói rõ ràng khi rao bán. Ai không sợ xui thì tìm, đánh số thế này là họ cố tình không rõ ràng. Người nào cũng nghĩ rằng bản thân thoát số 13. Mua để ở thì cũng đành nhưng tìm đầu tư mà gặp mặt cảnh này thì xem như cầm chắc lỗ" - bà P., một khách hàng dính "số xui", bức xúc.

Thực trạng nhà đầu tư bình thường cư né "số xui" khi rao bán căn hộ không chỉ diễn ra ở những phổ biến cư nêu trên mà còn ở phổ biến nơi khác, dù không xảy ra thưa kiện nhưng lại là những "cơn sóng ngầm" mâu thuẫn giữa người dùng và bên bán.

tp.hcm loan so nha chung cu vi phong thuy

Theo quan niệm phong thủy, những con số như 13, 23 không được lòng người dùng

Số nhà cũng... rối!

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, công nhận chủ đầu tư mỗi khi xây đắp bình thường cư cao tầng đều lo lắng những tầng có con số bị cho là xui trong phong thủy. Phần lớn người mua ngại số 13 khiến những căn hộ được tấn công số đó bán chậm chạp hơn. "Để linh hoạt, ngay trong khoảng khi xin cấp giấy mã số căn hộ, chủ đầu tư sẽ tự đổi các tầng thành những con số khác" - ông Nguyễn Văn Đực nói.

Còn theo ông Nguyễn Phi Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, hiện thời nhu cầu tiến công số tầng bình thường cư né những con số không đẹp là rất lớn. Ngoài việc tiến công số căn hộ bình thường cư, ông Hùng còn nhìn kiếm được việc đánh số nhà tại TP HCM còn không ít bất cập, gây ra phổ biến chuyện dở khóc dở cười. Chi tiết, trụ sở làm cho việc của Sở Xây đắp TP cũng rơi tham gia hoàn cảnh tương tự. Cùng một trục tuyến đường Trương Định nhưng thị xã 1 và thị xã 3 mỗi nơi đánh số một bí quyết. Bởi vậy, không ít lần cư dân, kể cả một số cán bộ quận - huyện, mua số 60 Trương Định, quận 3 để làm việc với Sở Xây đắp lại đi nhầm tham gia khu chợ cụp thị xã 1 do số nhà trùng.

Kiến trúc sư Nai lưng Vĩnh Nam, chuyên gia sản vấn chủ quyền, nhìn nhận việc không thống nhất số nhà, số căn hộ bình thường cư dễ gây ra những xáo trộn, gian khổ cho chính cư dân và hậu quả sau này. Đơn cử, phương pháp đây hơn 10 năm, số 8 được cho là số xấu bởi nhìn giống chiếc còng. Tuy nhiên, nay lại được ưa thích vì phát âm "bát" tương tự chữ "phát". Ngoài ra số 4 xưa nay chẳng bạn nào nói gì nhưng 3 năm quay về đây bị cho là số xấu. Từ đó, rộng rãi nhà mua bí quyết né những con số này. "Ví như một ngày đẹp trời, một con số khác thường được cho là số xấu thì chẳng lẽ tiếp tục tiến công lại số mới? Nhân tố này gây gian khổ cho công tác quản lý, vì thế cần sắp xếp số nhà, số tầng bình thường cư theo tự nhiên" - ông È Vĩnh Nam nêu quan điểm.

Trước thực trạng trên, không ít đối tượng mua hàng yêu cầu tập đoàn công dụng nên giám sát chặt việc tự đánh số căn hộ của chủ đầu tư ngay từ khi công trình công bố để qua đó buộc chủ đầu tư phải đánh số tầng đúng với thực tại. "Bởi cứ như hiện tại, thiệt thòi đã rơi vào khách hàng, còn người bán vẫn công bình vì "tiền đã trao, cháo đã múc" nên không thể khiến gì được" - chị Lý Thị Bích kiến nghị.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city