Hotline
0938 696 012

Tuổi teen trẻ bỏ công tác văn phòng lương 13 triệu/bốn tuần, thâm niên 5 năm, để ra chợ bán trái cây nhưng doanh thu gấp mấy lần: Chỉ cần dám khiến cho, luôn luôn có cơ hội!

07:30

"Phi thương bất phú", không buôn bán thì khó mà khiến giàu, đây là câu nói mà rất nhiều người đều. Tuy nhiên, họ lại ít ngờ rằng, chỉ một sạp bán hàng ngoài chợ thôi cũng có thể đem tới doanh thu rất lớn nếu biết bí quyết tận dụng khả năng chào mời đối tượng mua hàng, mặc dù đó là bán buôn đồ ăn, hoa quả, giết thịt cá, hay rau củ... Thậm chí, mức doanh thu sau cuối còn cao hơn lương nhân viên văn phòng phần đông.

Có một nam thanh niên trẻ đã ngao ngán với công tác công sở, ngày khiến cho 8 tiếng, nhiệm vụ luôn ngập đầu nhưng vô cùng nhàm chán, không có bất cứ động lực nào để nuôi dưỡng xuất sắc của bạn dạng thân. Vì vậy, anh ta quyết định nộp đơn xin mất việc, trong khoảng bỏ 5 năm thâm niên đã cống hiến cho công ty và một mức doanh thu lên đến 13 triệu mỗi tháng, chưa kể các khoản thưởng thêm bên ngoài. Trên đường về, anh chàng đi qua một khu chợ và không khỏi bất thần với tình hình sắm sửa đắt đỏ tại đây.

Thình lình, ngay tại đó có một gian hàng bán ăn uống ven trục đường đang muốn tuyển thêm viên chức phụ thêm. Vì ông chủ sạp hàng đưa ra mức lương quá thấp, chỉ khoảng 3 triệu mỗi tháng cộng thêm thưởng doanh thu, nên rất ít người chịu xin việc. Bên cạnh đối tượng mua hàng luôn ra tham gia nhộn nhịp, ông chủ sạp đã lớn tuổi nên chẳng thể hoạt động nhanh chóng được. Nam thanh niên trẻ đang thanh nhàn không có việc gì nên tốt bụng tiến lại gần và đề nghị giúp sức ông một tay.

Thanh niên trẻ bỏ công việc văn phòng lương 13 triệu/tháng, đã làm suốt 5 năm, để ra chợ bán trái cây nhưng thu nhập gấp mấy lần: Chỉ cần dám làm, luôn có cơ hội - Ảnh 1.

Sau buổi tối hôm đó, khi rà soát lại doanh thu bán hàng, ông chủ vô cùng vui miệng khi thấy số tiền nhận gần như tăng cao gấp đôi. Ông nhận ra chàng trai này rất có tài trong việc bán buôn và thuyết phục khách hàng, vậy là ông đề nghị: "Chàng trai trẻ, cậu có muốn làm ở đây luôn không? Gian hàng này không lớn, không thể trả cho cậu mức lương cứng cả chục triệu hàng 04 tuần đâu, mỗi ngày trăm ngàn thôi. Nhưng thu nhập cậu kiếm được bao nhiêu mỗi ngày, tôi có thể cho cậu một phần hoả hồng trong số đó."

Anh chàng nghĩ suy một hồi rồi hỏi lại: "Tính lương theo 04 tuần hay theo ngày cũng không quan trọng, quan trọng là làng nhàng một tháng cửa hàng bản thân mình bán được bao lăm?"

Ông chủ tư vấn: "Hoa quả thì có mùa, mùa phổ biến mùa ít, sản lượng và chất lượng đều không đồng đều nên có khi thu nhập phổ thông, có bốn tuần lại kiếm ít hơn."

Anh chàng nói: "Vậy thì không nên tính lương nhất quyết mỗi càng ngày càng trăm. Nếu như ngày nào không có khách hàng, ông không cần trả tôi tận trăm ngàn và một phần doanh thu."

Ông chủ khẽ cười: "Chàng trai này, mưu trí lắm. Vậy ngược lại cũng có tức là hôm nào nhiều khách, tôi phải trả thêm tiền công và gia tăng lãi cho cậu chứ gì?"

Sau đó, cả hai cùng đạt thành ký hợp đồng, với những ngày doanh thu lớn hơn 1 triệu tiền việt, nam thanh niên sẽ thừa hưởng 10% lợi nhuận, còn nếu thu nhập ngày hôm nào có thể phát triển hơn 10 triệu đồng, nam tuổi teen có thể kiếm được hơn 15%.

Và thế là chàng trai chấp nhận đi làm cho với mức lương cứng chỉ có 3 triệu một 04 tuần, chỉ bằng 1/5 so với thu nhập văn phòng trước đó. Nhưng tại đây, anh được xúc tiếp với vô khối người, mỗi ngày đều là một thử thách mới trong những nhân tố kiện mới. Nếu hôm nay là mồng 1 hoặc ngày rằm đầu 04 tuần, anh sẽ bày những loại hoa quả hay được mua để thắp hương ra ngoài cùng để khách hàng dễ thấy. Với mỗi ngày lễ Tết khác nhau, anh lại mày mò nhu cầu thị trường để có cách bày biện khác biệt. Trong những ngày thường thì nghĩ ra rộng rãi bí quyết tặng kèm, giảm giá, các chương trình khuyến mãi... để thú vị tâm lý người tiêu dùng.

Thanh niên trẻ bỏ công việc văn phòng lương 13 triệu/tháng, đã làm suốt 5 năm, để ra chợ bán trái cây nhưng thu nhập gấp mấy lần: Chỉ cần dám làm, luôn có cơ hội - Ảnh 2.

Vài năm sau, khi ông chủ sạp hàng quyết định nghỉ hưu, số tiền lãi mà nam bạn teen làm thuê dành dụm suốt thời điểm qua đã đủ để mua lại nơi này. Thậm chí, nhờ tham gia cách thức bán hàng mưu trí, gian hàng bán giải khát bé dại ngày nào càng khiến càng lớn, dần dà tạo ra khỏe khoắn thành cả một cơ sở vật chất lớn, mỗi tháng thu nhập vài chục triệu đồng. Rồi chàng thanh niên công sở hôm nào giờ cũng thành ông chủ lớn, mở thêm đa dạng khu chợ tại các siêu thị đông đúc khác. Chỉ bỏ ra một số năm, nhưng những thành công mà anh đạt được phổ quát gấp cả trăm lần cho với thời gian khiến văn phòng ngày xưa, dù khiến mải mê cả đời cũng không có được gia tài triệu phú như hiện nay.

Có thể thấy rằng, đại đa số các viên chức văn phòng đều ở tham gia tình trạng giống như nam thanh niên này trước đây. Họ cảm thấy chán chường với vòng lặp công việc như hiện nay, cảm thấy bức bách vì 8 tiếng đồng hồ đi khiến cho khăng khăng hàng ngày, cảm thấy nản chí vì mức lương không cao không thấp có thể giúp họ sinh sống trọn vẹn, nhưng rất không dễ dàng để thăng tiến trong tương lai. Nhưng lại không có được mấy người dám thoát khỏi hiện trạng ấy như anh ta. Họ vừa chê trách công ty, vừa cố gắng bám trụ tới từng giây khắc. Đây chính là sự nguy khốn mà nhì chữ "định hình" đem đến.

Trong thực tiễn, có thiếu gì triệu phú, thậm chí là tỷ phú đi lên từ việc bán hàng bé lẻ. Đơn cử một chả hạn trong số đó chính là ông Hirotake Yano, người thành lập kiêm Chủ toạ của Daiso Sangyo Corp. Lúc đầu, khi mới khởi đầu vào khiến giàu, ông từng điều hành công tác kinh doanh bán cá của mái nhà nhưng lâm tham gia phá sản, sau đó, ông tiếp diễn đi bán hàng rong trên xe vận chuyển vào những năm 1972. Do quá mất thời gian tham gia việc gắn mác giá cho từng vật phẩm, ông mới nảy ra ý tưởng bán hàng đồng giá 100 Im Nhật cho rất nhiều các món đồ. Ý nghĩ đó lạ mắt tấn công vào tâm lý được lời của người tiêu dùng làm cho ông nhanh chóng ngày càng tăng doanh thu của mình.

Chỉ 5 năm sau, công việc kinh doanh đã phát hành tới mức ông có thể xây dựng tổ chức kinh doanh riêng của bản thân, lấy tên là "Daiso". Trong vấn đề kiện kinh tế bê trệ, việc bán hàng đồng giá cho mọi thiết bị vừa bao gồm các cấp thiết phẩm, vừa có các mặt hàng chất lượng cao, lại có cả những vật phẩm mới lạ, đã tạo cảm giác đồng 100 Yên ổn Nhật trở nên giá trị hơn đối với khách hàng. Không bất ngờ khi ông Hirotake Yano đã với tốc độ cao gọn hiểu thời cơ ấy và tổ chức kinh doanh Daiso phát triển bằng tốc độ chóng mặt với tổng cộng hơn 3.150 cửa hiệu tại Nhật, 1.800 cửa hiệu ở nước ngoài và doanh thu năm 2017 đã lên tới 420 tỷ Im Nhật.

Có thể thấy rằng, khi chúng ta tiến công mất sự máu nóng và lòng kiêu dũng, không còn dám đối mặt với thế cục gian nan đầy thách thức bên ngoài mà chỉ muốn an từ tốn cầm những đồng lương định hình, tự trói bạn dạng thân khiến cho việc trong những không gian định hình, không có nặng nhọc, không có thời gian "khi lên voi khi xuống chó", bạn sẽ tấn công mất tất cả cơ hội ở thế giới bên ngoài. 

chậm tiến độ không chỉ là thời cơ để tăng thêm doanh thu, đổi mới không gian, mà còn là thời cơ để chúng ta thử thách chính phiên bản thân mình. Dù đó công việc văn phòng, hành chính, kinh doanh hay mua sắm, đừng chỉ nhìn châm bẩm tham gia lương thuởng, thu nhập được mời chào vì đó chỉ là giá trị ngắn hạn. Thay tham gia đó, hãy tập trung nhìn vào tiềm năng để sản xuất đi lên của vị trí đó trong tương lai dài hạn, tập trung tìm kiếm đến những thời cơ thực thụ xứng đáng để chúng ta đeo đuổi vững chắc, thay đổi trị giá chủ chốt của bản thân.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city