Hotline
0938 696 012

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông, vay Trung Quốc 14 ngàn tỷ, chưa nhân thức bao giờ ngừng

02:30

“Đội vốn" hơn 9 nghìn tỷ, lờ lững tiến độ 6 năm

Chính phủ vừa có công bố gửi Quốc hội can hệ đến công trình trục đường sắt thành phố Cát Linh - Hà Đông.

Theo đó, tổng mức đầu tư thuở đầu của Công trình được Bộ Giao thông vận vận chuyển phê thông qua năm 2008 là 8,7 nghìn tỷ đồng (tương đương 552,86 triệu đô la Mỹ), trong đó vay Trung Quốc là hơn 400 triệu đô la Mỹ. Thuở đầu, dự định năm 2013 điều hành công trình.

8 năm sau, vào năm 2016, dự án được yếu tố chỉnh lên hơn 18 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 9,2 nghìn tỷ đồng so với tổng mức đầu cơ được chuẩn y ban sơ.

Trong đó, phần vốn mượn của China cũng lên con số 13,8 nghìn tỷ đồng (tương đương trên 669 triệu đô la Mỹ), tăng 7,2 nghìn tỷ đồng (tương đương 250,62 triệu USD).

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông, vay Trung Quốc 14 ngàn tỷ, chưa biết bao giờ xong - Ảnh 1.

Dự án Cát Linh - Hà Đông lừ đừ tiến độ đa dạng năm. Ảnh: Lương Bằng

Lên tiếng Quốc hội, Chính phủ cho biết tổng mức đầu tư vấn đề chỉnh tăng do đổi mới phương án nhà ga từ 2 tầng thành 3 tầng; bổ sung hạng mục xử lý nền đất yếu khu Depot; Bổ sung hạng mục các con phố hạn chế Quốc lộ 6; Yếu tố chỉnh vật liệu vỏ tàu trong khoảng thép chịu khí hậu sang thép inox; Kinh phí phóng thích mặt bằng (bao gồm cả nhà cửa di dời hạ tầng khoa học) đổi mới; Biến động về giá nguyên, nhiên, vật liệu, tỷ giá ân hận đoái; các cách thức, chính sách trong thời điểm chấp hành công trình cũng như các khối lượng, đơn giá chưa tính đúng mực được trong bước thiết kế cơ sở,...

Bây giờ, công việc nhập khẩu vật tư, trang bị được tổng thầu tiếp diễn thi hành (tổng khối lượng vật tư, thiết bị đã về đến công trường đạt khoảng 99%). Công tác thành lập lắp đặt trang bị đang được tổng thầu triển khai đạt khoảng 97%.

Các công tác còn lại bao gồm xây dừng biển báo chỉ dẫn, vũ trang công nghệ khu Depot; giải quyết sống sót và tu bổ khiếm khuyết các chuyên ngành tin tức, AFC, cấp điện.

Tính đến nay, công trình đã giải ngân được đa phần lượng vốn. Cụ thể, vốn ODA Trung Quốc giải ngân được 518 triệu đô la Mỹ trên tổng số vốn mượn là 669,62 triệu USD (khoảng 77,49%); còn vốn đối ứng phía vn giải ngân được 3.196 tỷ đồng trên tổng số 4.134  tỷ đồng (khoảng 77,30%).

Chưa rõ ngày vận hành

Theo công bố của Bộ Liên lạc vận vận tải, tổng thầu đã đề xuất mốc thời điểm kết thúc công việc nghiệm thu, chuyển giao dự án dự định vào ngày 31/12/2019. Dĩ nhiên, do tiến độ tổng thầu đưa ra còn có phổ thông nội dung chưa cụ thể và có các điều kiện ràng buộc, nên theo đánh giá của Bộ Liên lạc vận tải, mốc thời gian nêu trên là không dễ dàng khả thi.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận vận tải đang đòi hỏi Tổng thầu nhanh chóng lập mưu hoạch chi tiết đối với từng hạng mục còn lại để xác định thời gian kết thúc Dự án.

Sống sót, vướng bận bịu chủ chốt của Dự án là việc Tổng thầu chưa tập trung khắc phục hoàn thành điểm các nội dung can hệ đến bảo đảm an ninh trước khi đưa Dự án vào điều hành khai thác.

Dường như, giải đáp chủ quyền chưa thể hoàn tất lên tiếng sau cùng về bình chọn bình an hệ thống.

Chưa kể, quá trình vận hành thử toàn hệ thống sẽ đánh giá kỹ năng thuần thục của nhân lực trực tiếp vận hành và tài năng đối phó các cảnh huống khẩn cấp. Bởi vậy, Chính phủ nghĩ là: Ví như không chấm dứt bình chọn Hệ thống bảo đảm bình an sẽ không dễ dàng có thử nghiệm thu đưa vào khai thác.

Can hệ đến bổn phận của các cơ quan, tổ chức, vừa qua Chính phủ đã lãnh đạo Bộ Giao thông vận vận chuyển làm cho rõ trách nhiệm của các tập đoàn, tổ chức có liên quan; báo cáo của Bộ này cho thấy Công trình lờ đờ tiến độ, tăng tổng mức đầu tư ngoài nghĩa vụ chính thuộc phía Tổng thầu thì nhà đầu tư (Bộ Liên lạc vận tải), Ban Quản lý công trình Tuyến đường sắt chịu bổn phận trong công tác điều hành điều hành dự án.

Còn Giải đáp kiến tạo bước lập dự án chịu nghĩa vụ về chất lượng lập công trình đầu tư; Nhà đầu tư của phần giải phóng mặt bằng (UBND TP. Thủ đô) chịu trách nhiệm về việc lờ đờ trễ trong công tác giải phóng mặt bằng; Giải đáp giám sát chịu bổn phận trong công tác chỉ đạo thiết kế, quản lý tiến độ, chất lượng, giá bán xây dựng.

Mặt khác, Ban Quản lý công trình Các con phố sắt cũng đang tiến hành kiểm tra các điều khoản trong phù hợp đồng EPC, xác định rõ trách nhiệm của Tổng thầu và các đối tác liên quan để xử lý, khắc phục các khiếu kiện trong trường phù hợp cần thiết phù hợp với yếu tố kiện của hợp đồng EPC.

Theo Lương Bằng

Vietnamnet


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city