Hotline
0938 696 012

Ví điện tử PayAsian vẫn “hứa hẹn” sau khi bị cảnh báo có dấu hiệu lường đảo

00:00

Có dấu hiệu lừa đảo

Theo cảnh báo của cơ quan công an, PayAsian hiện ra tại vietnam trong khoảng đầu năm 2019 và được giới thiệu rộng rải là Áp dụng ví thanh toán điện tử, có tính năng thanh toán online mọi loại tiền tệ của các giang sơn trên thế giới.

Qua công tác xác minh và nắm tình hình của Cục Cảnh sát dò xét tội nhân về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an), tham gia khoảng đầu năm 2019, một hàng ngũ người do ông Nguyễn Mạnh Hùng (trú tại thị trấn 3, huyện 11, TPHCM) là người thây mặt quy định, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần PayAsian thường xuyên công ty các cuộc hội thảo lăng xê, lôi kéo người tham gia đầu tư vào ví điện tử PayAsian.

Các buổi trình diễn trưng bày ví điện tử này có sự nhập cuộc của các ca sĩ, diễn viên nhiều người biết đến nhằm tạo uy tín và hấp dẫn hàng nghìn chủ đầu tư nhập cuộc. Theo lời quảng cáo, chỉ cần đầu cơ sắm đồng tiền ảo có tên là Paya ở trong ví, một vài năm sau, người đầu cơ sẽ kiếm được lãi lớn và đã có không ít người đặt niềm tin, gửi tiền tham gia vào ví thanh toán điện tử PayAsian.

Chế độ hoạt động của ví điện tử PayAsian được giới thiệu rộng rải là dùng đồng bạc trả tiền có tên Paya, với tổng số lượng phát triển là 21 tỉ đồng Paya và giới thiệu rộng rải sau 6 bốn tuần sẽ tăng lên gấp 10, thậm chí là 20 lần hoặc phổ quát hơn thế. Nhà đầu tư khi nhập cuộc tham gia hệ thống sẽ được tiền thưởng giống như mô hình đa cấp kim tự tháp.

Qua xác minh trụ sở Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần PayAsian tại 137 Hoàng Văn Thụ (phường 8, thị xã Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh), Ngân hàng Nhà nước hiện chưa cấp phép cho ví điện tử PayAsian, Cục Khó khăn và Kiểm soát an ninh người tiêu xài Bộ Công Thương cũng chưa cấp Giấy đạt yêu cầu đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho Công ti cổ phần PayAsian.

Như vậy, theo luật pháp của luật pháp vn, ví điện tử PayAsian hiện chưa được công ty chức năng cấp phép, số tiền nạp tham gia ví điện tử PayAsian chẳng thể dùng; các nhà đầu tư muốn rút tiền chỉ có cách thức bán Paya ảo cho nhà đầu tư khác trong nội bộ, sống sót đông đảo rủi ro cho nhà đầu tư. Hoạt động của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần PayAsian có tín hiệu vận động vốn, kinh doanh đa cấp bất hợp pháp và lừa đảo chiếm đoạt đoạt của cải.

Tổ chức công an thông báo để cư dân cảnh giác tránh bị đối tượng xấu lợi dụng. Những khách hàng nào đã nạp tiền tham gia ví điện tử PayAsian có thể tới tổ chức công an nơi gần nhất để trình báo hoặc cung cấp tin tức.

PayAsian “nhận định”

Ngay sau cảnh báo của công ty công an được phát trở về tín hiệu lừa đảo của ví điện tử PayAsian, một email “phản hồi” từ “phòng ban đảm nhận truyền thông của PayAsian” được gửi tới người mua.

Ví điện tử PayAsian vẫn “hứa hẹn” sau khi bị cảnh báo có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh 1.

Trên ứng dụng ví điện tử không phép PayAsian, vài mặt hàng được niêm yết giá bằng đồng bạc ảo Paya (ảnh chụp màn hình).


Theo nội dung, PayAsian cho nhân thức sẽ ra mắt một cổng thanh toán - sàn phân phối quốc tế Payasian.io vào ngày 29.11.2019  và hẹn hứa hẹn với “chiến lược mới, tập thể Payasian Châu Á chắc chắn sẽ bùng nổ vào năm 2020 với thiên hướng trả tiền không biên giới, không biên giới của Payasian”.

Nhìn thông thường, nội dung “nhận định” không hề nhằm giải tỏa được thắc bận bịu, nghi hoặc trong khoảng dư luận người mua mà cốt yếu quảng cáo về kế hoạch sản xuất đầy “màu hồng” của ví điện tử này càng làm cho dư luận khách hàng thêm nghi ngại.

Một email khác cũng được gửi tới người mua trong khoảng Nhân vật Vu - Đồng sáng lập kiêm CEO của Payasian - còn vẽ ra một tương lai “trong 1 hoặc 2 năm tới khi đồng đội Payasian phát triển trên 49 nước nhà Châu Á và khi hệ sinh thái của Ecoworld lan rộng tới mọi khu vực Châu Á, các chủ đầu tư Payasian sẽ biến thành triệu phú đôla”(?).

Theo Thế Lâm

Công phu


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city