Hotline
0938 696 012

Vì sao chưa nhân ái sự thay thế Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến?

09:00

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/11, báo giới đã đặt nghi vấn về trường hợp Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi đến đây, Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức Bộ trưởng của bà nhưng hiện chưa bác ái sự thay thế.

Giải đáp điều này, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho nhân thức trong chương trình kỳ họp Quốc hội có nội dung miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến để đảm đương chức phận mới là Trưởng ban Bảo kê sức khỏe Trung ương.

Theo ông, với trách nhiệm của Chính phủ theo Hiến pháp và luật Tổ chức Chính phủ thì khi chưa có kỳ họp Quốc hội, thẩm quyền Thủ tướng là sẽ giao quyền Bộ trưởng.

Thủ tướng cũng sẽ trình Quốc hội để Quốc hội ưng chuẩn bổ dụng các chức danh bộ trưởng.

Ôn gDũng cho biết Bộ Chính trị đã có quyết định cắt cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư ban cán sự Đảng Bộ Y tế và chịu trách nhiệm hoàn toản các hoạt động của Bộ Y tế trước Trung ương và Chính phủ.

"Ban cán sự đảng Chính phủ đã họp khiến rõ bổn phận trên hạ tầng quyền Bộ trưởng Y tế. Việc này phải trên cơ sở vật chất trình của Bộ Nội vụ và phải theo trình tự thủ tục", ông nói.

Theo người phát ngôn Chính phủ, trước mắt, sẽ chờ Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, sau đó Chính phủ sẽ trình nhân sự thay thế.

An Dương

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city