Hotline
0938 696 012

Việt Nam dẫn đầu khu vực về điện năng lượng mặt trời

20:30

Dự định yêu cầu năng lượng tăng gấp đôi vào năm 2040, khu vực này đang mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo trong bối cảnh các đất nước đang tạo ra muốn đáp ứng chỉ tiêu giá cả phải chăng Đồng thời với công cuộc chống biến đổi khí hậu.

Theo Tổ chức kinh doanh Giải đáp năng lượng Wood Mackenzie (Anh), năng suất NLMT của Đông Nam Á có thể sẽ tăng gần gấp 3, lên mức 35,8 GW vào năm 2024 so với ước tính 12,6 GW trong năm nay. Ông Rishab Shrestha, nhà phân tách năng lượng và năng lượng tái tạo của Wood Mackenzie, cho nhân thức vn hiện dẫn đầu trong khu vực về năng lượng tái tạo này với công suất tích lũy 5,5 GW trong năm nay, tương đương 44% tổng công suất trong khu vực. Báo cáo này năm rồi tham gia khoảng 134 MW.

Việt Nam dẫn đầu khu vực về điện năng lượng mặt trời - Ảnh 1.

Việt Nam hiện dẫn đầu trong khu vực về điện năng lượng mặt trời, chiếm đoạt 44% tổng công suất ở Đông Nam Á. Ảnh: REUTERS

Thể hiện sự quan trọng sự cần thiết phải đầu tư thêm vào ngành nghề điện, ông Shrestha nghĩ là các dự án điện mặt trời ở Việt Nam mọc lên đa dạng và nhanh trong thời điểm qua đã làm công suất vượt quá 18% tổng lưới điện. Công suất phê duyệt y cho các nhà máy năng lượng tái hiện này ở thức giấc Ninh Thuận và Bình Thuận lên tới 5 GW, phổ thông gấp 2 lần công suất dùng lưới điện.

Theo hãng tin Reuters, một trong những tín hiệu đáng cổ vũ cho ngành NLMT ở khu vực là phiên đấu thầu mới đây về một dự án NLMT công suất 500 MW ở Malaysia, trong đó giá của 365 MW điện tái tạo được trả thấp hơn so với mức giá điện khí nhàng nhàng của cả nước. Malaysia đặt mục tiêu tăng tỉ lệ năng lượng tái tạo trong đóng gói điện từ 6% hiện thời lên 20% vào năm 2025 với nhiều phần là NLMT. Nước này cũng có kế hoạch thành lập chí ít một phiên đấu thầu dự án điện sạch sẽ 500 MW khác trong quý II/2020.

Singapore cũng có tiêu chí đạt chí ít 2 GW công suất điện mặt trời vào năm 2030 hoặc phục vụ hơn 10% nhu cầu điện cao điểm hiện nay, hướng tới chỉ tiêu thay thế năng lượng chế biến trong khoảng khí đốt thiên nhiên với sản lượng hiện choán 95%.

Theo Xuân Mai

Người công lao


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city