Hotline
0938 696 012

Vietcombank giảm lãi suất cho mượn 0,5% đối với phần lớn các doanh nghiệp, áp dụng từ 01/11/2019

00:00

Chiều ngày 18/11, Nhà băng TMCP Ngoại thương vn (Vietcombank - VCB) công bố giảm lợi nhuận suất cho vay 0,5 điểm xác suất. 

Ông Nghiêm Xuân Thành, chủ toạ ngân hàng cho nhân thức "Nhằm san sẻ gian truân đối với công ty, Vietcombank giảm lợi nhuận suất 0,5% cho phần nhiều các công ty. Đây là động thái phù hợp với chủ trương của Chính phủ và xác định phương hướng điều hành của Ngân hàng Nhà nước trong năm 2020".

Đây là đợt giảm trên diện rộng nhất trong khoảng trước đến nay bởi vận dụng cho phần lớn các doanh nghiệp, lúc trước việc giảm lợi nhuận suất cho mượn chỉ ứng dụng với các tổ chức thuộc 5 ngành dành đầu tiên.

Người đứng đầu Vietcombank cho biết thêm, việc giảm lợi nhuận suất này sẽ có tác động trực tiếp tới khoản dư nợ 320 nghìn tỷ đồng mà nhà băng đang cho doanh nghiệp mượn.

Còn đối với phiên bản thân ngân hàng, việc giảm lợi nhuận suất trong năm nay có thể tác động làm giảm khoảng 300 tỷ đồng lãi, trong đó riêng đợt giảm lãi suất báo cáo chiều 18/11 sẽ khiến cho giảm lợi nhuận khoảng 260 tỷ đồng.

"Đương nhiên việc giảm lãi suất này không ảnh hưởng tới lợi nhuận của ngân hàng, không tác động mục tiêu mà cũ kĩ đông ủy quyền năm 2019" - ông Thành nói.

Riêng với ngành nghề ưu tiên của Vietcombank đây là lần thứ 3 liên tiếp trong năm nay nhà băng này giảm lợi nhuận suất, tổng cộng 1,5 điểm phần trăm. Lúc trước nhà băng hạ lãi suất lần đầu tiên tại cuộc họp Hội nghị ngành nhà băng 2019 và lần thứ 2 là tham gia đầu bốn tuần 8, mỗi lần 0,5 điểm xác suất. 

Đáng lưu ý, lần giảm lợi nhuận suất này ứng dụng không hề từ 18/11 mà từ 01/11/2019 tức cho cả các khoản vay cách đây 18 ngày. 

"Việc giảm lãi suất này sẽ vận dụng cho các khoản vay trong khoảng 01/11 - 31/12/2019. Trong năm nay 2020, lãi suất sẽ tiếp tục được yếu tố chỉnh theo cốt truyện thị trường và đảm bảo lợi nhuận suất cho mượn thấp nhất thị trường" - ông Thành san sớt.

Cũng trong ngày hôm nay 18/11, hàng loạt các nhà băng đã hạ lợi nhuận suất huy động với mức giảm mạnh nhất trong năm 2019. Động thái của các ngân hàng thương mại được cho là để kéo giảm chi tiêu đầu vào qua đó hạ lãi suất cho mượn cung cấp cho nền kinh tế. Lúc trước, phát biểu trước Quốc hội để làm cho rõ thêm một vài vấn đề trung tâm mà Quốc hội, đồng bào, cử tri cả nước niềm nở tham gia chiều 8/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết cố gắng năm 2020 giảm lợi nhuận suất cho vay khoảng 0,5%, nhất là vào các ngành nghề dành đầu tiên.

Theo ông Nghiêm Xuân Thành, Vietcombank cũng sẽ giảm lãi suất huy động nhưng ở mức nhẹ hơn, là 0,2 điểm xác suất và giảm đồng loạt trong các nhà băng thương nghiệp Nhà nước. Đánh giá về động thái thông thường của các nhà băng trong việc hạ lãi suất lần này, chủ toạ Vietcombank đồng ý rằng mặt bằng lợi nhuận suất cho mượn thời gian đến cũng sẽ giảm theo đúng chủ trương của Chính phủ.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city