Hotline
0938 696 012

VnIndex mất hơn 6 điểm, khối ngoại mạnh tay 'xả' cổ hủ phiếu HPG

22:30

Cả phiên đàm phán buổi sáng không có nhiều cải thiện so với lúc thành lập cửa hoạt động mua bán. VnIndex xong xuôi phiên sáng với mức giảm 6,44 điểm, còn 994,14 điểm. Có 205 mã giảm trong khi số mã tăng chỉ 108 tính tại thời điểm chốt phiên sáng.

Cùng với áp lực bán mạnh tại nhiều cổ hủ phiếu vốn hoá lớn, tâm lý hoạt động mua bán trở nên bi quan hơn dẫn đến việc tung ra trên diện rộng. Bên cạnh đó,lực cầu tiếp thụ không đáng kể ngoại trừ 2 cổ hủ phiếu "lạ" là FLC và ROS.

Đáng để ý là cổ phiếu VSH tăng 6,6% sau tin tức phán quyết của trọng tài Hà Nội được thông báo trên thị trường chứng khoán bữa qua. Với phán quyết mới này, VSH sẽ không phải trả hơn 2.100 tỷ đồng cho nhà thầu TQuốc.

MWG giảm tiếp phiên đàm phán sáng nay. So với đầu 04 tuần, cổ hủ phiếu MWG đã đánh mất 13.000 đồng/cổ lỗ phiếu ~khoảng 5% giá trị. 

HPG giảm tiếp phiên thứ 3 liên tiếp. Với thông tin xuất khẩu không mấy lạc quan và quá trình mở rộng thị trường miền Trung, miền Nam chưa thực sự lớn thì cũ kĩ phiếu HPG không thoát khỏi ngưỡng giá ~22.000 đồng. Khối ngoại bữa nay còn thẳng tay xả hàng cũ rích phiếu HPG, khối lượng bán phiên sáng lên tới 1,3 triệu cũ kĩ phiếu khi mà tậu chỉ đạt gần 130 nghìn công ty.

=================

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch sáng nay với sắc đỏ bao phủ. Số mã giảm đang lấn lướt số mã tăng khi mà VnIndex liên tiếp để mất các ngưỡng hỗ trợ quanh quéo vùng nghìn điểm. Tâm lý nhà đầu tư trở thành cẩn trọng hơn rất đôi khi mà trend tăng giá khá ngắn đã bị "gãy". 

Tại thời điểm 9.40', VnIndex mất gần 5 điểm về ngưỡng 996 điểm. 

Các cũ rích phiếu đội ngũ VN30 giảm trên 1% phải kể đến như ROS, MWG, VPB, CTD, HPG, TCB, BVH…Phía tăng lăn tay có 3 mã là SAB, REE, VIC nhưng mức tăng khá khiêm tốn dưới 1%.

FLC giảm khá sâu sau khi gặp gỡ sức ép chốt lợi nhuận T+3 của lực lượng cổ phiếu giá 4 hồi đầu tuần nay nhưng sau đó lực mua mạnh đã kéo cổ hủ phiếu này tăng có lúc gần 4%. Tính đến 9h40, FLC đang điều chỉnh về mức tăng 1,7%.

TTB tiếp diễn có phiên giảm sàn về 10.250 đồng. Sau 8 phiên sàn liên tục, TTB đã phục hồi về ngưỡng 11.000 đồng phiên hôm qua. Dù vậy, sự bình phục ngắn ngủi này chỉ là thời cơ để thoát hàng chứ không có phép màu đảo chiều. Trước đây, phổ quát người dự báo TTB là hiện tượng FTM thứ 2 trong thời gian ngắn mới đây và giả dụ nhà đầu tư còn nhớ thì sau chuỗi hơn 30 phiên liên tục giảm sàn, FTM đã phục hồi mạnh nhưng hiện nay vẫn chưa thể thoát khỏi giá tiền "trà đá" và các công ti chứng khoán vẫn chưa thể thu hồi những gì đã bị mất đi.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city