Hotline
0938 696 012

Vốn đầu tư FDI tạo đòn bẩy cho bất động sản Bắc Ninh - VnExpress Kinh Doanh

13:30

"Thủ phủ FDI tại miền Bắc" 

Với lợi thế về địa điểm địa lý và quy hoạch, thành phố Bắc Ninh được mệnh danh là "thủ phủ FDI" của cả nước. Theo UBND thức giấc, tính đến năm 2018, Bắc Ninh lôi cuốn vốn đầu tư đầu cơ trực tiếp nước ngoài lên tới 17,4 tỷ đô la Mỹ trong khoảng 34 giang sơn với 1.300 công trình.

Hiện thời, trên địa bàn tỉnh có 16 khu kĩ nghệ tập trung, trong đó có 10 khu kĩ nghệ đã đi tham gia hoạt động, tổng quy mô 6.500ha. Quý I/2019, Bắc Ninh tiếp tục là địa phương có vốn hoàn thành thủ tục FDI trong top đầu cả nước với với 455,7 triệu đô la Mỹ, chiếm 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ USD).

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về vốn FDI. (Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh)

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về thú vị vốn FDI. Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh.

Một trong những lý do giúp Bắc Ninh thu hút các tổ chức nước ngoài là hệ thống cơ sở vật chất, liên lạc dễ dàng. Tỉnh giấc có phổ biến trục giao thông lớn chạy qua bao gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1B mới, quốc lộ 18, quốc lộ 38, con đường cao tốc đi sân bay quốc tế Nội Bài, các con phố đi đến cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), tuyến tuyến đường sắt xuyên Việt đi TQuốc.

Yếu tố kiện trên khiến tổ chức tại Bắc Ninh tiện lợi gắn kết với các trọng điểm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương nghiệp phía Bắc như Hà Nội và các thức giấc phụ cận Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Nhu cầu nhà ở tăng

Theo chuyên gia, việc các tổ chức ngoại đầu tư tham gia các khu công nghệ Bắc Ninh thành lập ra thời cơ phát hành cho tỉnh giấc. Trong khi đó, lượng lao động trình độ cao, chuyên gia nước ngoài tăng nhanh cũng kéo theo yêu cầu về nhà ở. 

Số liệu thống kê của Bắc Ninh cho nhân thức, có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Bắc Ninh. Lực lượng người công phu này có tốc độ tăng trong khoảng 20-25% một năm. Đòi hỏi về nhân tố kiện sống cao, họ sẵn sàng chi trả 800-100 đô la Mỹ cho chi tiêu thuê nhà hàng 04 tuần. 

Nắm bắt được yêu cầu đó, rộng rãi "ông lớn" BĐS đã đầu tư hàng loạt dự án bất động sản tại đây. Trong đó, Vingroup, Dabaco Group là những cái tên lớn nhất với dự án khu thị trấn, nhà liền kề, chung cư cao cấp: Vinhomes Bắc Ninh, khu thành phố Vườn Sen, Dabaco Lạc Vệ, tầm thường cư cao cấp Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Phối cảnh công trình Lotus Central. 

Nằm trên trục tuyến phố thần đạo Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh, Lotus Central là công trình mới được đầu cơ và thừa hưởng phổ thông ưu thế. Với địa điểm đắc địa, đối diện công trình là ở dọc đường Hoa Sen, phía sau là tuyến đường Ngọc Hân Công Chúa được mệnh danh là thị trấn người Hàn. Dự án còn gần các trọng điểm hành chính, văn hóa, kinh tế của thị trấn Bắc Ninh.

"Dù chưa chào bán nhưng Lotus Central thú vị sự ân cần lớn của đối tượng mua hàng có yêu cầu thực, trong đó có đa dạng người nước ngoài", đại diện nhà đầu tư Dabaco Group nói.

Lotus Central quy hoạch bài bạn dạng trên trục con đường chính của đô thị, cùng một thể ích nội khu và ngoại khu toàn vẹn. Chủ công trình cho nhân thức dự án có pháp lý sáng tỏ, nằm trong khu vực giá cho thuê căn hộ cao là yếu tố kiện đem tới cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Thành Dương 


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city