Hotline
0938 696 012

Vụ 39 người tử trận ở Anh: Công an Nghệ An lâm thời giữ hình sự đối tượng thứ 9 nghi can hệ

22:30

Sáng 5/11, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, ngoài 8 đối tượng trước đó, trong chiều ngày 4/11, tập đoàn công an thức giấc Nghệ An đã trợ thời giữ trong trường hợp khẩn cấp thêm 1 người liên quan đến vụ việc 39 người tử vong ở Anh.

"Phần nhiều 9 người này đều bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp và đến thời điểm hiện nay, Viện kiểm sát đã phê chuẩn lệnh giữ người đối với 6 người. Còn lại 3 người, hiện tổ chức công an đang hăng hái làm rõ", tướng Cầu thông tin và cho hay, cả 9 người này đều quê Nghệ An.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nêu thêm, hiện tổ chức công an thức giấc đã khởi tố vụ án nhưng chưa khởi tố bị can bởi đang tập trung khảo sát khiến rõ các hành vi vi phạm của từng đối tượng.

"Khi có đủ căn cứ và họ khai kiếm được hành vi tội ác sẽ tiến hành khởi tố bị can. Theo quy định của luật pháp, việc xem xét khởi tố một bị can tầm thường sẽ kéo dài nhất là 9 ngày và sớm nhất càng tốt.

Tới đây, Công an Nghệ An, đặc biệt, công ty An toàn điều tra sẽ dồn vào một chỗ làm cho rõ vụ việc một bí quyết có căn cứ, đúng pháp luật, không chạy theo áp lực và Viện kiểm sát sẽ giám sát chặt chẽ vụ việc chứ không vì nóng vội theo sự kiện mà muốn bắt khách hàng nào thì bắt", ông Cầu thể hiện sự quan trọng.

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Công an Nghệ An tạm giữ hình sự đối tượng thứ 9 nghi liên quan - Ảnh 1.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu giải đáp tạp chí.

Chủ tịch Công an tỉnh Nghệ An xác thực thông tin, trong 8 người bị tạm bợ giữ trong trường thích hợp nguy cấp có một cặp hoàng hậu chồng quê Nghệ An.

Theo đó, đấng phu quân sang Nga còn phi tần ở Nghệ An và bắt đầu đưa người sang Nga rồi tiếp diễn đưa sang nước thứ 3.

"Hiện chưa thể công bố tính danh nhưng có chuyện đó và có 2 trường phù hợp cung phi chồng chứ chẳng hề 1. Một trường phù hợp trước đó, ở nước ngoài rồi công ty đưa người ở Nghệ An ra nước ngoài và chúng tôi đã bắt.

Còn trường hợp này, đưa người sang Nga, rồi trong khoảng đó sang Đức, đi nước tiếp theo. Hiện chúng tôi đang tiếp diễn khiến rõ", tướng Cầu nói.

Chỉ huy Công an tỉnh Nghệ An thông tin thêm, trong số những người bị trợ thì giữ khẩn cấp, cơ quan công an đã khiến rõ được một số người đưa người nọ, người kia, người A, người B trong danh sách 21 người nghi mất tích ở vụ 39 người thống kê trước đó. Dĩ nhiên, cụ thể vụ việc đang tiếp tục dò hỏi, làm cho rõ.

Giải đáp thêm về việc 21 người nghi mất tích trong vụ 39 người đều xuất cảnh qua các con phố Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tướng Cầu nói, tổ chức công an đã xác định được các giấy tờ, thời giờ chi tiết để chứng minh việc này.

"Việc họ đi sang nước thứ 2 trên chuyến bay nào thì công an đang xác minh cụ thể. song song, việc họ đến nước nào để đi thì phải rộng rãi cơ quan xác minh mới giải đáp được nhưng rõ ràng họ phải đi qua nước thứ 2, 3, 4 mới sang cái đích là nước Anh", ông Cầu nói thêm.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city