Hotline
0938 696 012

Vụ mua bán IPO lớn nhất lịch sử thế giới đã được bật đèn xanh, công bố tham gia tối 3/11

19:00

Reuters dẫn 5 nguồn thành thục tin cho biết, Thái tử Mohammed bin Salman đã gật đầu cho vụ IPO được biểu đạt là lớn nhất lịch sử tham gia ngày 31/10. Đương nhiên, công bố chính thức sẽ được đua ra vào tối 3/11.

Các nguồn tin cho nhân thức, các quan chức và các cố vấn của Saudi Aramco đã làm việc phút cuối với các chủ đầu tư trong một số ngày qua để cố gắng ấn định giá cho vụ mua bán IPO lịch sử này. Theo dự định, Ả rập Xê út sẽ bán 5% cổ hủ phần Saudi Aramco với hy vọng thu về 100 tỷ đô la.

Tối 31/10, Chính phủ Ả rập Xê út vẫn họp để bàn xem có nên IPO Saudi Aramco hay không. Để được định giá 2.000 tỷ USD, Ả rập Xê út cần chào bán thắng lợi 1-2% cũ kĩ phần Saudi Aramco trên thị trường chứng khoán nước này để thu về 20 – 40 tỷ đô la.

Vụ mua bán này được coi là trọng điểm trong chiến lược làm cho rung chuyển nền kinh tế Ả rập Xê út và nhiều chủng loại hóa dầu mỏ của Hoàng thái tử  Mohammed bin Salman. Đương nhiên, kế hoạch này đang diễn ra lừ đừ hơn so với những gì được báo cáo đầu tiên tham gia năm 2016.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city