Hotline
0938 696 012

Vừa được bổ nhiệm làm CEO nhưng người nam nhi này không chiếm hữu bất cứ một cổ hủ phiếu McDonald's nào

01:30

CEO mới của McDonald’s - Chris Kempczinski không sở hữu bất kì cũ kĩ phiếu nào của chuỗi nhà hàng, nhưng theo qui định của hãng, cho đến tháng 10 năm 2020, Kempczinski sẽ phải nắm giữ số cổ phiếu giá trị 7.5 triệu đô la.

Vị tổng giám đốc mới này đã bán toàn thể cổ phần của bản thân trong công ti tham gia tháng năm gần đây, thu về gần 4.44 triệu USD cho việc bán khoảng 10.900 cũ rích phiếu. Tất nhiên, giống như phần nhiều các tổ chức lớn khác, McDonald’s đòi hỏi các chỉ đạo cấp cao phải sở hữu một vài lượng cổ phần nhất quyết.

Trong tình hình này, vị trí mới của Kempczinski đòi hỏi ông ấy phải nắm giữ số cổ phiếu hãng McDonald’s trị giá 7,5 triệu đô la tham gia 04 tuần 10 năm 2020.

Việc hối hả đưa Kempczinski vươn lên nhóm chỉ huy cấp cao của McDonald’s là để nhằm thay thế cựu CEO Steve Easterbrook - người vừa bị vứt bỏ do có quan hệ với nhân viên. Vị CEO mới lúc trước từng là chủ toạ chuỗi các chi nhánh của McDonald’s tại Mỹ. Nếu như không có lần bổ dụng này, Kempczinski vẫn cần sở hữu số cũ rích phần giá trị 2.9 triệu đô la Mỹ trước hạn chót tham gia năm 2020.

Số cũ kĩ phần Kempczinski buộc phải phải nắm giữ có trị giá gấp 6 lần mức lương được kiếm được là 1.25 triệu đô la Mỹ, nhưng Kempczinski không cần trả tiền toàn thể khoản tài chính 7.5 triệu USD trong một giao dịch. Hiện nay ông ấy đang nắm giữ khoảng 36.800 quyền chọn lựa mà có thể thực hiện nay bất kì thời điểm nào. Ví như dùng đồng thời toàn bộ quyền trên, ông có thể nắm giữ số cũ kĩ phiếu của McDonald’s trị giá khoảng 7.08 triệu đô la theo mức giá hiện tại. Đương nhiên, chi tiêu giao dịch tương tự sẽ tốn khoảng 5 triệu đô la.

Kempczinski cũng có thể tăng lượng cũ kĩ phiếu nằm giữ bằng tiền thù lao nhận được ở địa điểm mới. Tham gia năm 2018, riêng số cũ kĩ phần và quyền chọn cổ phiếu mà Easterbrook nhận được đã giá trị 11.5 triệu đô la, dĩ nhiên cố nhiên một số hạn chế nhất thiết về thời gian có thể bán hoặc chuyển nhượng chúng.

Các chế độ đòi hỏi tổng giám đốc buộc phải nắm giữ cổ lỗ phần được đưa ra nhằm tạo mối quan hệ giữa lợi ích tư nhân với ích lợi của các cũ kĩ đông. Thời hạn của các đòi hỏi thường sẽ là kỉ niệm ngày trước tiên tổng giám đốc được bổ nhậm và vốn nhân tố lệ của tổ chức kinh doanh tăng lên.

Sau báo cáo ra đi của Easterbrook, giá trị vốn hóa của McDonald’s đã giảm khoảng 4 tỷ đô la. Cựu CEO sẽ nhận được khoản trợ cấp nghỉ việc là chí ít 675.000 USD, nhưng cũng không được phép khiến cho việc cho các kẻ địch cạnh tranh của hãng trong vòng 2 năm.

Kể từ đầu năm đến nay cũ kĩ phiếu McDonald’s đã tăng gần 9%.

Mỹ Linh

Theo Nhịp Sống Việt/Business Insider


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city