Hotline
0938 696 012

Yêu cầu cho thuê tăng, căn hộ cao cấp thú vị người dùng

12:00

Căn hộ cao cấp "lấn sân" khách sạn

Savills vietnam cho nhân thức, tính riêng trong quý III/2019, Hà Nội đón đến 7,2 triệu lượt khách du lịch, tăng 4% theo quý, trong đó khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt. Hàn Quốc là nước có lượng khách tham quan quốc tế đến Việt Nam lớn nhất, theo sau là TQuốc, Nhật Phiên bản, Mỹ và Anh.

"Mức phát triển khách quốc tế 9,6% theo năm tại Hà Nội đến trong khoảng các nước nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài tham gia vietnam (vốn FDI) đã thúc đẩy hoạt động của phân khúc nơi nghỉ ngơi và căn hộ dịch vụ cao cấp. Giải đua xe Công thức 1 năm sau sẽ gia tăng khách du lịch ngắn ngày trong quý II/2020 và sẽ giúp lấp đầy hoạt động mua bán", ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Thủ đô đánh giá.

Khu vực phía Tây cũng tụ họp đa dạng văn phòng, hội sở công ty, tổ chức lớn trong và ngoài nước cùng với sự sinh ra của hàng loạt tòa nhà văn phòng tầm cỡ như Keangnam Landmark, Sông Đà Tower, CEO Tower hay các cao ốc khu vực Duy Tân, Cầu Giấy, Mỹ Đình… kéo theo nhu cầu cho thuê căn hộ rất lớn dành cho hàng ngũ quản lý cao cấp, chuyên gia nước ngoài tới sinh sống và khiến việc. Theo quy hoạch, trụ sở của 19 tổ chức, tổng công ty nhà nước sẽ xây dựng trên quy mô 28 ha tại quận Cầu Giấy và Nam Trong khoảng Liêm. Đa dạng ở dọc đường, công ti, cơ quan đa non sông... cũng đã lên chiến lược chuyển về đây.

Ghi nhận cho thấy, Phía Tây Thủ đô nói bình thường và khu vực Mỹ Đình nói riêng bây chừ là nơi dồn vào một chỗ phổ biến người Hàn Quốc, China, Nhật Bạn dạng bậc nhất thủ đô. Giá phòng khách sạn đắt đỏ chính là nguyên do làm một lượng lớn người nước ngoài tạm trú dài lâu ở đây có yêu cầu thuê căn hộ tầm thường cư.

Tại đây cũng đang sinh ra một số đông số đông người Hàn, Nhật với hệ thống một thể ích dịch vụ dịch vụ yêu cầu đời sống hằng ngày rất đồng bộ, như hệ thống K-mart, Jeju Island Sea food, Malatang & Mala Xiang Gou Cafe… các khu chợ một thể ích, nhà hàng, địa điểm vui chơi tiêu khiển mang đẳng cấp Hàn, Nhật.

Rộng thành lập cơ hội đầu cơ căn hộ cao cấp cho thuê

Trong khi nguồn cầu tăng thì, lượng cung căn hộ cho thuê đang có tín hiệu giảm mạnh. Theo thông báo của Savills, trong quý III cách đây không lâu, toàn thị trường Hà Nội có tổng cộng 4.330 căn, giảm -8% theo quý sau khi hai công trình đóng cửa và một dự án mới tham gia. Giá thuê trung bình tăng 4% theo quý và mức công suất cao tại 84%.

Giá thuê phổ biến cư ở khu vực này theo khảo sát có mức nhàng nhàng khoảng 1.000đô la - 2.000USD/bốn tuần (tương đương khoảng 23 – 46 triệu đồng/tháng) cho một căn hộ. Tuy nhiên, nếu so sánh với chi tiêu đi thuê khách sạn thì thuê căn hộ vẫn rẻ hơn phần lớn. Trong khi đó, các chung cư cao cấp bây chừ có kiến tạo tiện thể ích, bài trí môi trường sống đẹp và thuận tiện không kém gì các khách sạn.

"Nằm trong xu hướng căn hộ tí hon gọn, tỷ lệ căn phòng thu âm chụp ảnh và 1-phòng ngủ tăng nhanh trong khoảng 16% tham gia năm 1996 lên 46% trong quý III/2019. Khách thuê không chỉ là các chuyên gia nước ngoài và thương gia cấp cao với ý định thuê vĩnh viễn mà còn cá thể thương buôn/MICE/khách tham quan với ý định ở ngắn hạn. Nhờ thích hợp tác với các đại lý du lịch online, hơn 90% các nhà điều hành căn hộ phục vụ đáp ứng nhu cầu thuê theo 04 tuần và theo ngày thay vì hợp đồng năm", Savills nhận định.

Nhu cầu cao, đặc biệt là trong khoảng hàng ngũ khách thuê ngoại bang có kỹ năng chi trả tốt là lý do mà bất kỳ nhà đầu tư lớn nào cũng vồ cập tạo ra một công trình trong khu vực Mỹ Đình, nhất là tham gia thời gian mà giải đua công thức 1 đã kế cận.

Gần đây, MIKGroup đã công bố sẽ phát triển công trình The Matrix One nằm ngay trục các con phố lớn: Lê Quang Đạo – Mễ Trì – Châu Văn Liêm (thuộc quận Nam Trong khoảng Liêm). Với tổng diện tích lên tới 39,8ha, trong đó có khu tiệm tạm hóa và hồ nước rộng tới 14ha, dự án này được nhà đầu tư kỳ vọng sẽ là một item bất động sản không chỉ ở khu vực Mỹ Đình mà còn trên toàn Hà Nội.

Địa điểm tọa lạc của The Matrix One được cho là "siêu đẹp" với hệ thống cơ sở liên lạc và tiện thể ích đồng bộ đã được đưa tham gia dùng. Khác lạ, theo mách nhỏ của nhà đầu tư, đây là tổ thích hợp sẽ hưởng trọn tầm view đường đua F1. Với những ưu điểm ưu việt đó, The Matrix One hứa hẹn sẽ tạo nên sức lôi cuốn ở khu vực Mỹ Đình.

Theo tổng kết của Savills vietnam quý III mới đây, những dự án có thương hiệu dẫn dắt thị trường khi giá thuê của những công trình có kinh nghiệm cao hơn 19% so với những công trình còn lại.

Yêu cầu cao nhưng theo ý kiến của vài chuyên gia, hiện tại Mỹ Đình chưa có phổ thông dự án phục vụ được đòi hỏi cao của khách thuê ngoại quốc. Với những công trình tốt, qui định mỗi dự án không được bán cho khách nước ngoài vượt quá 30% tổng quỹ căn dẫn tới yêu cầu thuê căn hộ của khách nước ngoài rất lớn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city