Hotline
0938 696 012

Yếu tố nai lưng luận tội Tổng thống Mỹ: Thêm lời khai vô ích cho ông Trump

22:30

Video: Alexander Vindman đọc lời chứng tại phiên vấn đề è cổ.

Trung tá Alexander Vindman, chuyên gia hàng đầu về Ukraine tại Hội đồng Bình yên nước nhà và Jennifer Williams, Trợ lý của Phó Tổng thống Mike Pence hôm 19/11 khiến cho chứng tại phiên vấn đề è cổ luận tội công khai trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ.

Cả Alexander Vindman và Jennifer Williams nêu lên những sốt ruột về các đòi hỏi của Tổng thống Trump trong cuộc điện đàm ngày 25/7 với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky - trọng điểm của cuộc dò hỏi luận tội ông Trump.

Trong lời làm chứng của bản thân, Alexander Vindman nói rằng ông không thể tin vào những gì đã nghe và nghĩ rằng việc ông Trump đòi hỏi ông Zelensky thực cuộc khảo sát bổ ích cho bản thân về mặt chính trị nhằm vào đối phương đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là không đúng mực.

Điều trần luận tội Tổng thống Mỹ: Thêm lời khai bất lợi cho ông Trump - Ảnh 1.

Jennifer Williams và Alexander Vindman tại phiên điều trằn ở Hạ viện. (Ảnh: Getty)

“Một nhân tố không thích hợp, đó là không đúng khi Tổng thống yêu cầu khảo sát về đối phương chính trị, khác lạ là trong khoảng thần thế từ bên ngoài, nơi có niềm tin mơ hồ rằng đây sẽ là cuộc dò la hoàn toàn công bình”, Alexander Vindman nói tại phiên yếu tố trần.

“Nói thật, tôi không thể tin những gì tôi đã nghe. Đây có lẽ là một nhân tố gây sốc, trong vài nhân tố nhất thiết, tôi lo âu về các chính sách của Mỹ đối với Ukraine”, Alexander Vindman cho hay.

Trợ lý của Phó Tổng thống Mike Pence, Jennifer Williams, nói với Ủy ban Tình báo Hạ viện tại phiên nhân tố trần rằng cuộc điện đàm giữa ông Trump với ông Zelensky là không tầm thường và không thích hợp bởi vì “nó liên quan đến cuộc bàn thảo về chính trị nội địa”.

Jennifer Williams nói rằng Văn phòng Quản lí và Ngân sách (OMB) của Nhà Trắng cho biết Quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney, người bạn đồng hành của ông Trump, chỉ đạo dừng viện trợ quân sự với số tiền 391 triệu USD cho Ukraine.

Cùng ngày, nhị nhân chứng khác được lên chiến lược khiến cho chứng tại Hạ viện là Kurt Volker, Đặc phái viên Mỹ tại Ukraine và Tim Morrison, cựu Trợ lý Nhà Trắng, Hội đồng An toàn quốc gia, chuyên về chính sách của châu Âu và Nga.

Những lời chứng trong khoảng Alexander Vindman và Jennifer Williams là vô ích đối với ông Trump, sẽ tăng thêm sức ép đối với Tổng thống trong tiến trình điều tra luận tội do đảng Dân chủ tại Hạ viện khởi xướng.

Tuần này, các phiên yếu tố trằn sẽ tiếp diễn trong các ngày 20 và 21/11. Tuần trước, các nhân chứng được Hạ viện triệu tập lấy lời khai gồm Đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor, Phó Trợ lý Ngoại trưởng gánh vác các nhân tố châu Âu và Âu-Á George Kent và cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine Marie Yovanovitch.

 (Nguồn: Reuters, Straitstimes)Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city