Hotline
0938 696 012

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì 'kẻ' cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết tính danh người nào nấy đều nín yên

17:30

Cuộc sống vốn chuyển di và chuyển đổi không xong xuôi như một quy luật chẳng người nào có thể phủ định. Đứng trước vòng quay cuộc sống, chắc hẳn tư nhân nào cũng mong bản thân có thể hoàn thành từng ngày để có thể chinh phục những đỉnh cao mới, những vị trí mới. Tuy nhiên, chẳng có thứ gì là thuận lợi bởi trên con đường đoạt được ước mong, chúng ta không dễ dàng giảm thiểu khỏi việc phải đối mặt với muôn nghìn những khó khăn, thử thách và kể cả những kẻ tiểu nhân, phá hoại, ngăn cản.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 1.

Tiểu nhân phá hoại thì môi trường nào cũng có, nhất là nơi công sở lắm tai tiếng và phổ thông thị phi nên việc né tránh là rất khó khăn. Đương nhiên, có phải những kẻ tiểu nhân là yếu tố bậc nhất cản trở sự thăng tiến của chúng ta trong công việc và cuộc sống hay đâu đó vẫn còn sống sót một nhân tố khác. Cùng theo dõi câu chuyện “báo tang” của một công ti có 1500 nhân viên để nhân thức được, đâu là kẻ “tiểu nhân” bậc nhất cản trở bước trục đường thăng tiến của chúng ta.

Một ngày nọ, 1500 viên chức của một công ty lớn đến văn phòng khiến việc như chơi lệ, và họ tự dưng nhận ra một tờ báo cáo được dán trên cửa vào với nội dung:

“CÁO PHÓ: Xin báo cáo, vào ngày bữa qua, người từng cản trở sự thăng tiến của người mua trong công ti đã chết thật. Chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng nghiệp đến tham gia lễ viếng tại phòng tập".

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 2.

Ban đầu, đông đảo đều bi ai về cái chết của người đồng nghiệp, nhưng sau một lúc đại chúng đều khởi đầu khám phá muốn biết ai là người đã cản trở sự thăng tiến của mình và của cả các đồng nghiệp, cùng sự tạo ra của công ty. Phòng tập gấp rút trở thành xốn xang tới mức phổ quát nhân viên an ninh được đòi hỏi đến để giữ vững đám đông.

Càng rộng rãi người lui đến gần chỗ cỗ áo, không khí phấn khích lại càng hot lên. Công chúng đều tò mò: “Người đã cản trở sự thăng tiến của chính mình là ai nhỉ? Thôi, dù sao thì anh ta cũng chết rồi!".

Từng người một trong số nhân viên bối rối lại gần thùng, và khi họ nhìn vào bên trong nó, họ bỗng nhiên trở nên không nói nên lời. Họ đứng gần đó cạnh cỗ áo, bị sốc và lạng lẽ, như thể ai đó đã chạm vào phần sâu thẳm nhất bên trong tâm hồn của họ. Có một chiếc gương bên trong hòm, đông đảo đại chúng đều nhìn vào và thấy hình ảnh của chính phiên bản thân chính mình được phản chiếu ở đó.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 3.

Cũng có một dòng chữ kế bên tấm gương được viết một cách thức rõ ràng: Chỉ có một người độc nhất vô nhị có khả năng kìm hãm sự thăng tiến của bạn: chậm triển khai là chính bạn!”.

Họ bỗng nhớ lại những lần họ cùng nhau nói xấu đồng nghiệp, túm năm tụm ba bàn tán chỉ trích sếp, sắm bí quyết trốn vài giờ làm của công ti để đi bán buôn và êm ấm hơn bao giờ hết khi tìm được vài bộ váy áo đại hạ giá. chậm tiến độ có phải cách để thúc đẩy sự thăng tiến cho bản thân và thực thụ trở thành êm ấm không hay là trái lại?

Không một người nào khác mà chính mỗi chúng ta mới là người có đủ sức lực cũng như thẩm quyền để có thể ảnh hưởng đến vui vẻ, chiến thắng của bản thân. Và cũng không bạn nào khác ngoài chính bạn là người có thể giúp đỡ chính mình.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 4.

Cuộc sống của chúng ta sẽ không thay đổi khi sếp thay đổi, khi bằng hữu đổi mới, khi đối tác và đối tượng mua hàng đổi mới, hay khi công ty đổi mới. Cuộc sống của chúng ta sẽ chỉ đổi mới khi chính chúng ta thay đổi.

Việc cần khiến cho chính là tập trung vào phiên bản thân, rũ bỏ những niềm tin còn đang bị bó hẹp. Khi thu được chân lý, chính chúng ta là người độc nhất chịu bổn phận cho thế cuộc chính mình, hãy trân trọng, yêu thương và trao dồi phiên bản thân càng phổ biến càng tốt.

Chị em công sở hãy nhớ kỹ, kẻ “tiểu nhân” mà chúng ta cần vượt lên hàng ngày chính là những xấu xí, thụ động, lười nhác của chúng ta của ngày bữa qua.

Theo Louis

Helino


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city