Hotline
0938 696 012

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Viên chức trẻ, thiếu tự tin tại nơi khiến cho việc nhất thiết phải đọc

04:00

Khoảng thời gian mở đầu công việc luôn có rộng rãi thử thách đối với viên chức mới. Sức ép công tác, các mối quan hệ công sở có thể khiến họ hoảng loạn, khác biệt là người trẻ. Jessica Mendex là một blogger chuyên viết về cuộc sống và các mối quan hệ trên Medium. San sớt của cô có thể giúp những người trẻ mới bắt đầu công tác những bí quyết để cấu kết với môi trường và những người đồng nghiệp mới:

Khởi đầu học Đại học từ 17 tuổi và tốt nghiệp ở tuổi 20 là một trong những thành tựu lớn nhất cuộc thế tôi. Ngay sau đó, tôi có công việc đầu tiên của chính mình tại một công ty phi chính phủ vì đồng đội và tất nhiên, là người trẻ nhất trong văn phòng lúc bấy giờ.

Ngay lần đầu tiên bước tham gia vòng phỏng vấn tôi đã thấy bản thân mình có vẻ là người trẻ nhất trong số những người hiện ra ở hành lang, nhưng tôi không quá run sợ. Bởi tôi nắm bắt những người thuê chính mình sẽ nhìn thu được năng lực xứng đáng chứ chẳng phải chỉ niềm nở tới tuổi tác hay kinh nghiệm.

Tôi từng nghĩ, tuổi trẻ của mình sẽ là một dấu ấn khác biệt ở văn phòng này, môi trường này. Nhưng dần dần, nó hóa ra lại biến thành sức ép phải chứng minh cho quần chúng thấy bản thân xứng đáng ở đây dù thiết kế hay tuổi tác như thế nào. Nhiệm vụ của tôi là dạy các lớp giáo dục dinh dưỡng cho các mái ấm bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trong một số đông chủ công là người gốc Tây Ban Nha, có thu nhập thấp. Sau một tuần chuẩn bị, tôi có lớp học đầu tiên của mình với sự mong đợi và hy vọng.

Nhưng rồi, mọi việc diễn ra không như ý tôi cho lắm. Gần 40 con người trong khán phòng ngày hôm đó tỏ ra không thực thụ niềm nở đến những gì tôi nói (dù tôi cũng là một trình diễn khá có thương hiệu). Rõ ràng, họ hơn tôi phổ thông tuổi, và họ không tin tôi đạt yêu cầu để nói chuyện với họ.

Trong khoảng một cô bé nhỏ học sinh tốt nghiệp Đại học một phương pháp tự tin, tôi biến thành một cô ốm không nhân thức làm cho gì dù đã thuộc lòng bài diễn giả bằng tiếng Tây Ban Nha trong khoảng tối qua. Dù tôi biết bản thân mình đủ năng lực, sếp tôi cũng nhìn thấy và tin yêu năng lực của tôi, nhưng sự thiếu tôn trọng trong khoảng người nghe trong buổi thuyết trình ngày hôm đó (và nhiều buổi tiếp theo) thực sự đã khiến cho tôi nản chí không ít.

Ngay cả đồng nghiệp cũng không thực thụ đón chào tôi chỉ vì quá trẻ. Phải mất rộng rãi tháng để tương tác và làm cho quen, tôi mới gây dựng được sự tôn trọng trong khoảng đồng nghiệp và khách hàng. Tiếc là khi vừa gắn kết được công chúng thì công việc bị cách biệt và tôi quyết định dừng để học tiếp lên. Nhưng tôi luôn cảm ơn những ngày làm cho việc tại nơi đây đã cho tôi thêm phổ quát kinh nghiệm để sẵn sàng đối diện với mọi không gian, mọi tình cảnh mà ở đó bạn là người trẻ tuổi nhất.

4 lời nhắn nhủ của tôi bỏ ra cho bất cứ bạn nào đang không tự tin tại nơi khiến cho việc chỉ vì quá trẻ, hay còn chưa phổ quát kinh nghiệm thực tiễn:

Hãy dồn vào một chỗ tham gia công việc của bạn thôi

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 1.

Rất khó để khởi đầu một công tác mới, nhưng giả dụ đồng nghiệp hay đối tượng mua hàng không “đón rước” bạn chỉ vì tuổi tác hay bề ngoài hiện đại thì hãy nhớ rằng, nó chẳng phải là do bạn.

Có thể là do họ thấy không bình yên, không an tâm khi thu nhận một người mới mà chưa chứng minh được năng lực. Nhân tố bạn cần làm cho chỉ là dồn vào một chỗ tham gia công việc của bản thân và biểu lộ hết những gì bản thân có.

Nhớ rằng, bạn cần phải làm cho việc thực thụ chăm chỉ ví như muốn người khác nhìn thấy năng lực của bản thân. Giả dụ người khác cố gắng gấp 2 thì bạn phải làm cho gấp 3, gấp 4 vì thực tiễn những người cũ sẽ luôn nỗ lực gạt bạn ra khỏi sự để ý của họ.

Sự hiến đâng sẽ là chứng cớ rõ nhất cho sự trang nghiêm của bạn với công việc.

Báo cáo ví như sự phân biệt tuổi tác đang cản trở công việc của bạn

Giả dụ những bàn tán về năng lực làm cho việc đang tác động đến chất lượng công việc, đừng ngại ngồi xuống để có những cuộc trao đổi chính trực. Cho họ nhân thức phần lớn những gì bạn muốn là cố gắng vô cùng vì công tác, và ví như có thiếu sót thì bạn sẵn sàng lắng tai góp ý chứ chẳng phải những vấn đề được mua bán không công khai kia.

Hãy nhớ rằng, không ai thanh toán cho bạn nếu như bạn không có năng lực.

Không niềm nở những câu chuyện sau lưng

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 2.

Sẽ luôn có những câu chuyện khiến cho quà về bạn mà bạn không nhân thức từ đồng nghiệp, nhất là khi bạn lại còn là viên chức mới. Dù chẳng biết gì về bạn, nhưng họ luôn thích những câu chuyện cường điệu, suy đoán hay thậm chí đơm đặt. Họ từ chối sự có mặt của bạn trong những buổi tiệc của viên chức công ti.

Giả dụ là người thông minh, bạn sẽ tự biết phương pháp kệ xác vòng xoáy “drama” đó để dồn vào một chỗ vào công tác của phiên bản thân. Cuộc sống này có một vài người không bao giờ trưởng thành, khi mà nhiệm vụ của bạn cũng ko phải là thay đổi loài người họ. Bởi vậy, hãy biểu thị cho họ thấy nhân tố họ nghĩ là sai bằng hành động thực tiễn.

È Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city