Hotline
0938 696 012

6 sai trái mà đa dạng người khi uống nước hay bận bịu phải dẫn tới gây hại cho sức khỏe

07:00

Nước vào vai trò khôn xiết cần thiết trong việc bảo đảm cho cơ thể khỏe mạnh. Chính vì vậy, việc uống đủ nước và nhân thức uống đúng bí quyết là vô cùng quan trọng. Thực tại, phổ biến người vẫn có những quan niệm sai lầm khi uống nước dẫn tới nhiều hệ luỵ về sức khoẻ.

Uống đa dạng nước trước khi đi ngủ

Đây là một sai lạc khi uống nước dù rằng việc này có thể giúp cơ phân mục bỏ độc tố, đốt cháy calo, giảm cân . Dĩ nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu uống nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ vô cùng nguy hiểm. Có nhì lý do giúp bạn tránh uống phổ biến nước trước thời điểm lên giường là:

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Bạn nên uống nước tham gia sáng sớm khi thức dậy thay vì trước khi đi ngủ

- Nước khiến bạn khó ngủ hơn, đồng thời gây gián đoạn giấc ngủ khi phải bật dậy để đi WC nhiều lần.

- Hơn nữa, thận của chúng ta hoạt động chậm hơn vào đêm hôm, trong khi việc uống nước cũng đồng nghĩa với việc ép thận làm việc. Chân tay và mặt có thể bị sưng phù vào sáng hôm sau.

Ngoài ra, uống nhiều nước trước khi ngủ có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như viêm đường tiết niệu , cản trở cân bằng điện giải, gây áp lực cho thận và nguy cơ co giật cao.

Chỉ uống nước khi thấy khát

Đây là một ý kiến sai lầm nghiêm trọng. Cảm thấy khát là một dấu hiệu cho việc thân thể bạn đã thực sự thiếu nước trong khoảng lâu. Thiếu nước trong thời gian dài khiến cho thân thể mỏi mệt, kiệt sức và có nguy cơ bận bịu bệnh về tim mạch. Hơn nữa, chờ khát mới uống làm thân thể khó khăn kết nạp, hoặc phải tiếp thụ nước gấp gáp trong một công đoạn ngắn gây quá vận chuyển và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bên cạnh nếu để tình trạng khát nước kéo dài, bạn sẽ dễ bận bịu phải các bệnh về bài tiêt như sỏi thận hay táo bón. Chính bởi vậy, hãy uống nước ngay khi có thể và uống thành nhiều lần, mỗi lần một lượng bé nhỏ nước.

Uống nước được đun lại nhiều lần

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Đừng đun nước quá 1 lần!

Uống nước được đun đi đun lại phổ thông lần cũng là một sai lạc phổ biến. Khi đun rộng rãi, nước sẽ trải qua quá trình thủy phân xong xuôi bốc hơi khiến cho hàm lượng nitrat và các kim loại nặng nội địa tăng cao. Khi thu nhận các chất này cho thân thể sẽ dẫn tới các bệnh nguy hại cho sức khỏe, có thể là những bệnh kinh niên.

Uống càng phổ thông nước càng tốt

Đây cũng là sai lạc khi uống nước mà số đông người gặp mặt phải. Thân thể người trưởng thành cần uống khoảng 1,5 – 2 lít nước một ngày, chưa tính lượng nước cung ứng qua nước canh, súp... trong các bữa ăn. Đối với trẻ em sẽ xác định lượng nước được cung cấp dựa vào cân nặng của trẻ.

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Cái gì phổ biến quá cũng không tốt, nước cũng vậy

Hiện trạng dôi thừa nước tự do trong thân thể sẽ gây ra rối loàn các chất điện giải trong máu, ảnh hưởng đến các tế bào và hoạt động của tế bào trong cơ thể, khác lạ là tế bào não.

Sai trái khi uống nước trong lúc ăn

Hệ tiêu hóa sẽ bị tác động, nhất là hoạt động của bao tử giả dụ bạn có lề thói uống nước trong lúc ăn . Vì theo các nhà công nghệ, nước sẽ pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa trái cây, song song làm tăng lượng insulin trong thân thể và tích trữ chất béo. Ngoài ra, nước cũng sẽ rửa trôi nước bọt, khi mà đây là thứ chứa enzyme cần thiết để bổ trợ cho quá trình tiêu hóa.

Sai trái khi uống nước này cũng là duyên cớ khiến bụng bạn bị phình, cơ thể tăng mức đường huyết và gây dư thừa lượng acid trong dạ dày.

Uống nước khi lỡ ăn đồ cay

Phân tích cho thấy rằng chất hóa học gây ra cảm giác cay trong miệng là capsaicin, đây là phân tử không phân cực, chỉ hòa tan trong các chất không phân cực khác. Ngoài ra đó nước là phân tử phân cực, chẳng thể khiến cho dịu cảm giác cay trong miệng. Đây là nguyên do tại sao nó là quan điểm sai trái khi uống nước.

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 4.

Khi ăn cay hãy uống sữa thay vì uống nước!

Thay vì khiến cho giảm đau, giảm cay, nước có thể làm lây lan tổng thể cảm giác cay tới các bộ phận khác trong miệng. Yếu tố này càng khiến cho bạn có cảm giác nóng rát khắp miệng và còn cảm thấy khát nước hơn. Để cải thiện tình trạng này thì bạn nên uống sữa. Bởi trong sữa có chất béo là phân tử không phân cực có thể hòa toàn được capsaicin.

Theo Anh Dũng

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city