Hotline
0938 696 012

6 thứ 'không tính phí' trong nơi nghỉ ngơi ngỡ rất sạch nhưng thực tại còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến cho bạn nhiễm bệnh tình dục

10:00

Mỗi khi có dịp đi du lịch cùng bằng hữu, gia đình hay vì bất cứ một nguyên do nào đó buộc bạn phải nghỉ qua đêm tại nhà nghỉ, nơi nghỉ ngơi hẳn yếu tố đầu tiên đại chúng nghĩ tới chính là cảm giác thoải mái, tiện dung hơn hẳn ở nhà. Nhưng phía sau những món đồ thơm nức, bóng bẩy trong nơi nghỉ ngơi là cả một chuỗi những bí mật kinh rợn phía sau.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 1.

Phòng nơi nghỉ ngơi không sạch như bạn nghĩ.

Để kiểm soát an ninh sức khỏe bản thân, tốt nhất bạn không nên đụng vào 6 món đồ sau đây.

1. Kem và bàn chải tấn công răng

Từ các nhà nghỉ dân dã tới các nơi nghỉ ngơi quý phái đều bộc lộ sự cẩn thận bằng cách chuẩn bị sẵn cho khách một combo kem + bàn chải đánh răng sử dụng một lần. Đáng lưu ý, những item kem đánh răng này không có nhãn mác, không hạn dùng.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 2.

Bàn chải, kem tiến công răng ở nhà nghỉ, khách sạn.

Khi sử dụng để đánh răng, loại kem này không có phổ thông mùi thơm, tấn công kết thúc cảm giác không tinh khiết như kem đánh răng chung… Chẳng ai có thể biết được những loại kem tiến công răng này được chế biến từ những nguyên liệu gì, được khiến trong khoảng đâu, vậy tốt nhất bạn nên chủ động mang bàn chải và kem đánh răng trong khoảng nhà đi để không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bản thân.

2. Ghế sofa

Mỗi khi tới nơi nghỉ ngơi, việc đầu tiên bạn muốn khiến cho là ngồi phịch xuống chiếc ghế sofa êm ái, dễ chịu đó để nghỉ ngơi.

Đương nhiên theo tờ Dailymail, ghế sofa ở khách sạn bẩn hơn những gì bạn nghĩ. Những chiếc ghế này ít khi được làm sạch sẽ kỹ càng, thường chỉ được nhân viên lau qua quýt. Dường như đó, cấu trúc của một chiếc ghế sofa khá phức hợp, rất có thể nó đã ẩn chứa phổ quát bụi bẩn, vi khuẩn, thậm chí cả rệp trong các ngóc ngách của ghế từ phổ quát năm.

Theo chuyên gia Jim Santilli, để rà soát xem chiếc ghế sofa ở khách sạn có thật sự tinh khiết không, bạn có thể thử vỗ hoặc ngửi mùi. Khi vỗ vào ghế, thấy các lớp bụi bắn lên chứng tỏ chiếc ghế này rất bẩn, trong khoảng lâu đã không được khiến cho sạch sẽ. Còn nếu như bạn ngửi thấy mùi mốc, chứng tỏ bên trong chiếc ghế này đang chứa đa số bụi bẩn, nấm mốc. Nếu sử dụng sẽ khiến cho bạn bị dị ứng, nhẹ thì ngứa ngáy, sổ mũi, chảy nước mắt, nặng thì nổi mề đay.

3. Máy sấy tóc

Theo trang Kknews, máy sấy tóc tích tụ rộng rãi vi khuẩn hơn cả thảm. Thảm thì thi thoảng sẽ được nhân viên dùng máy hút bụi làm tinh khiết còn máy sấy tóc thì không bao giờ, nó được nằm im trong tủ để đồ suốt nhiều năm, trải qua biết bao người sử dụng.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 3.

Máy sấy tóc bẩn hơn cả thảm khách sạn.

Nếu như những vị khách khác chỉ dùng nó để sấy tóc hoặc sấy áo quần thì không nói khiến gì, những món đồ này rất có thể được sử dụng để sấy giày, sấy đồ lót, sấy tất… Từ đó dễ dàng nhiễm khuẩn và có thể sẽ lây bệnh cho bạn.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 4.

Máy sấy tóc rất có thể được dùng để sấy giày, tất...

4. Ấm siêu tốc

Theo mách nhỏ của rộng rãi nhân viên nơi nghỉ ngơi, thứ bẩn nhất chẳng phải bồn cầu mà chính là ấm siêu tốc.

Cũng như máy sấy tóc, những món đồ điện như ấm siêu tốc rất ít khi được viên chức vệ sinh tinh khiết. Nhìn chiếc ấm bóng láng là vậy nhưng bạn chẳng thể biết được vị khách lúc trước đã sử dụng nó tham gia việc gì.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 5.

Thứ bẩn nhất chẳng phải bồn cầu mà chính là ấm siêu tốc.

Các viên chức nơi nghỉ ngơi thú kiếm được, ấm siêu tốc thường được khách sử dụng để luộc, è cổ đồ ăn, đựng rác, hứng tàn thuốc lá, thậm chí là cả nôn ói… Vì cấu tạo không dễ dàng vệ sinh, giả dụ ấm siêu tốc bẩn thì cũng chỉ được nhân viên tráng qua với nước rồi cất lại như cũ, trông có vẻ sáng bóng nhưng lại vô cùng bẩn.

5. Khăn tắm

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người đi ngao du thường tự mang theo khăn tắm, là vì họ nhân thức khăn tắm ở khách sạn hoàn toàn không thể tin cậy được.

Khăn tắm ở nơi nghỉ ngơi thường được tẩy rửa bằng một loại hóa chất, nhưng không ai đảm bảo rằng vi khuẩn sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn. Ở các nhà nghỉ bình dân, khăn tắm không được vệ sinh đúng luật pháp, thậm trí rất sơ lược.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 6.

Hình như đó, bạn không để biết được những vị khách khác đã dùng khăn tắm với mục đích gì, họ có mắc bệnh gì không… Sử dụng những chiếc khăn nguy hiểm tương tự có thể khiến cho bạn bận rộn các bệnh về da, thậm chí cả bệnh dục tình.

6. Chăn, ga, gối trải giường

Trang inc.com chia sẻ, một khách sạn sẽ thay khăn trải giường, chăn và nệm 3 bốn tuần/lần. Vậy thì những chiếc chăn trong tủ quần áo thì sao? Rất có thể nó đã ở đó trong khoảng khi khách sạn mở cửa và chưa bao giờ được dọn sạch.

Còn những chiếc gối tựa trong khách sạn và ga trải giường thì sao? Chúng cũng chẳng tinh khiết hơn. Một cuộc khảo sát của chương trình Today Show của Mỹ tham gia năm 2014 đã cho thấy, những tấm ga trải giường thường được nhân viên nơi nghỉ ngơi đổi tráo giữa giường người này và giường người khác, còn những chiếc gối tựa thì không bao giờ được làm tinh khiết.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 7.

Chăn trải ngang giường tại khách sạn thường được sử dụng khiến miếng lót khi làm cho "chuyện ấy".

Theo thông báo của trang CNN, những chiếc chăn trải ngang giường tại nơi nghỉ ngơi trông rất đẹp nhưng chúng hi hữu khi được thay đổi giữa các lần sử dụng, thậm chí chỉ có thể đổi mới 4 lần/năm. Điều đáng nói là những chiếc khăn trải ngang giường này nhiều lần được các cặp đôi dùng làm miếng lót bên trên đệm khi khiến "chuyện ấy", để chăn đệm giường chiếu không bị "vấy bẩn". Nếu như bạn sử dụng lại những chiếc chăn bẩn này, việc nhiễm bệnh tình dục là hoàn toàn có thể.

Theo Đỗ Đỗ

Helino


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city