Hotline
0938 696 012

7 mẹo tồn tại dễ chơi nhưng có thể cứu sống bạn lúc nguy hiểm: Ghi nhớ vì cuộc thế đâu ngờ được bất trắc!

22:00

Cuộc sống luôn có những cảnh huống không ngờ. Bạn có thể rơi vào tình cảnh nguy hiểm, đáng sợ bất cứ lúc nào. Tất nhiên, bạn có thể học phần lớn mẹo để tự cứu bản thân mà không cần phải là chuyên gia cứu hộ.

1. Tự vệ khi bị tiến công bất ngờ

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 1.

Bạn có thể bị tấn công bất thần ở nơi công cộng, bởi vậy đừng vừa đi vừa nghe nhạc hay quá dồn vào một chỗ vào màn hình điện thoại khi bạn đang đi trên phố. Giả dụ bạn bị tiến công, hãy nỗ lực chạy trốn thật nhanh nếu như như kẻ lạ mặt cầm tranh bị như dao hay gậy. Hãy hô to nhất có thể để kêu gọi sự hỗ trợ. Chỉ Đối Địch kẻ tiến công bạn trong tình huống tử sinh.

Ví như bạn chẳng thể chạy thoát, hãy nỗ lực trả đòn ở các địa điểm như mắt, cổ lỗ họng, hay vùng kì lạ của đối tượng. Cào, cắn hoặc kéo tóc có thể giúp bạn tự vệ hiệu quả. Đòn tấn công vào mũi đặc biệt hiệu quả trong cảnh huống này vì nó là kẻ tiến công đau khổ và mờ mắt.

2. Tĩnh tâm tậu đường thoát khi bị đuối nước

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 2.

Các nhân viên cứu hộ chỉ có sẵn để cứu bạn ở hồ bơi. Ví như rủi ro bị đuối nước, cuốn theo dòng chảy xiết, đừng hốt hoảng hay cố gắng bơi trái lại dòng chảy.

Hãy nỗ lực trông thấy hướng của dòng chảy và bơi vuông góc với nó. chậm triển khai là cách độc nhất vô nhị giúp bạn thoát ra.

Thả lỏng cơ thể và ngoi lên mặt nước khi bạn khởi đầu mất giữ vững, vô cùng để bơi. Không cần quá gắng sức, chỉ cần giữ miệng và mũi của bạn trên mặt nước để có thể thở.

3. Luôn giữ đầu khô khi bận rộn kẹt trong nước lã

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 3.

Giả dụ bạn rủi ro bị tai nạn phi cơ hoặc chìm thuyền và còn sinh tồn, bạn có thể đương đầu với nguy cơ mất mạng vì nước lạnh. Nhiệt độ thân thể thoát ra phần lớn qua đầu, vì vậy hãy cố gắng giữ đầu khô và ở trên mặt nước.

Nếu như không thể bơi tham gia bờ, hãy giữ tư thế H.E.L.P (Heat Escape Lessening Postures - phong độ giảm thoát nhiệt, co đầu gối trước bụng và sử dụng 2 tay ôm chặt). Nếu như bạn ở cùng với những người khác, hãy cùng tiến sát lại gần nhau để cùng giữ ấm. Khi thoát khỏi mặt nước, hãy cố gắng thay quần áo khô và sưởi ấm cơ thể càng với tốc độ cao càng tốt.

4. Luôn bò sắt sàn nhà khi bạn chạm mặt hỏa thiến

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 4.

Trong tình huống hỏa thiến, bạn cần gấp rút sắm lối thoát. Những nơi như nhà máy, công xưởng thường có lối thoát hiểm được chỉ dẫn. Đối với khu vực nhà ở, bạn cần mày mò hồ hết các lối thoát có thể và lên chiến lược di tản phòng trường thích hợp nguy cấp.

Giả dụ khu vực bạn đang đứng có khói, hãy bò thấp trên sàn, giữ đầu bạn sát mặt đất để có thể hít thở không khí.

Rà soát tay nắm cửa và nhiệt độ cánh cửa bằng mu bàn tay trước khi thành lập cửa để tháo thân.

Nếu bị mắt kẹt trong đám cháy, hãy cố gắng gọi cứu hỏa hoặc phát tín hiệu từ cửa sổ để có người tiếp ứng kịp thời.

5. An toàn trong bão gió

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 5.

Nếu như một cơn bão lớn được dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực bạn sống, hãy gia cố nhà cửa, cắt tỉa các cành cây lớn xung quanh để bảo vệ của cải của bạn. Nếu như không thể di tản khỏi nơi ở thì hãy ở trong nhà, hạn chế xa khu vực cửa sổ, hoặc đồ đoàn bằng kính. Đóng lạ mắt gần như các cửa và trú ẩn trong căn phòng nhỏ bé bên trong hoặc tủ quần áo.

Nếu như bạn đã di tản thì đừng quay lại nhà trừ khi có báo cáo của hàng ngũ tính năng và giảm thiểu các khu vực ngập lụt vì nguy cơ rò rỉ điện có thể xảy ra.

Đừng uống nước máy hoặc ăn thực phẩm tiếp xúc với nước ngay sau cơn bão để thải trừ nguy cơ mắc các bệnh do ô nhiễm hóa chất, bệnh lây truyền,.

6. Phương pháp thoát hiểm khi có địa chấn

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 6.

Khi có tín hiệu địa chấn ở khu vực của bạn, hãy ngồi xuống thấp, núp dưới gầm bàn. Giả dụ bạn đang ở trong một tòa nhà cao tầng, hãy sắm các bảo vệ đầu. Giả dụ ở trong phòng ngủ, chăn gối có thể giúp bạn bảo kê cơ thể và đầu. Hãy ở yên vị trí đó cho tới khi địa chấn qua đi.

Dường như động đất, hãy giảm thiểu xa cửa sổ, trang bị chiếu sáng hay đồ đoàn dễ vỡ vạc. Đừng cố sử dụng thang máy. Nếu như bạn ở trong một tòa nhà công cộng, hãy chuẩn bị vì hệ thống vòi nước cứu hỏa có thể được phát động.

Khi thoát ra ngoài, hãy mua khu vực khoáng đãng, hạn chế xa các tòa nhà, cây cao, cột điện vì chúng có thể đổ vào người bạn.

7. Học cách thức quan sát khi bị lạc trong rừng

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 7.

Đừng hoảng hốt, rối trí ví như bạn phát hiện bạn dạng thân đang bị lạc giữa rừng. Hãy giữ bình tĩnh và nghĩ suy đến các phương thức khắc phục có thể, quan sát khu vực xung quanh bạn và lên ý tưởnrg để mua ra phương hướng.

Hãy sắm phương pháp ghi lại địa điểm của bạn. Sắm một nơi cao hơn để quan sát bao quanh, tìm kiếm các tín hiệu của làng mạc, khu dân cư như đỉnh tiệm tạm hóa hay các con phố đi. Giả dụ như thường có chỗ nào đủ cao để quan sát, tốt hơn bạn nên tiết kiệm năng lượng.

Giả dụ như bạn bị lạc vào đêm hôm, tốt nhất hãy mua một nơi trú ẩn an toàn và đợi đến ban ngày. Bạn có thể tự tạo một nơi trú ẩn tạm thời thời cho bản thân và đốt lửa để tránh thú dữ. Bên cạnh, hãy bảo đảm tránh xa khu vực có nước vào ban đêm vì chúng có xu hướng thú vị động vật hoang dã.

È cổ Ngọc

Theo Trí thức trẻ/BS


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city