Hotline
0938 696 012

8 lề thói giúp bạn nghỉ hưu sớm từ 30, 40 tuổi

07:00

Để trở thành một triệu phú tự thân và có thể nghỉ hưu sớm, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Vài đã chấm dứt tiêu chí này ở tuổi 28, khi mà số khác phải đến khoảng 50 tuổi mới giải quyết được sự độc lập về tài chính. Dù bằng cách thức nào, thì nghỉ hưu sớm không phải là nhân tố dễ dãi mà khách hàng nào cũng có thể làm cho được.

Khi phong trào FIRE (độc lập nguồn vốn, nghỉ hưu sớm) trở nên thông thường hơn, Business Insider đã phỏng vấn một vài người chấp hành được mục tiêu này. Dưới đây, là những chia sớt của họ về thói quen đã giúp họ có thể nghỉ hưu sớm và duy trì sự chủ quyền tài chính.

1. Rà soát kĩ năng nguồn vốn

Leif Dahleen - một blogger của Physician thực hiện tiêu chí FIRE và nghỉ hưu ở tuổi 43, san sẻ gần như những người như ông đều chấp hành bước đầu tiên: rà soát kĩ năng nguồn vốn. Ông chia sẻ với Business Insdier rằng, có 2 vấn đề mà bạn cần lập kế hoạch cho mai sau đó là, tính toán về số của nả đang chiếm hữu và tò mò xem mỗi năm nên chi phí như thế nào.

Dahleen cho hay: "Hai 'mảnh ghép' này sẽ giúp bạn xây đắp kế hoạch để làm được sự chủ quyền về nguồn vốn. Thật khó khăn để đi tới đích mà không nhân thức điểm xuất phát ở đâu."

2. Theo dõi của nả và chi tiêu

Những người nghỉ hưu sớm không chỉ dừng lại ở việc kiểm soát nguồn vốn, mà họ còn tiếp diễn theo dõi của cải để bảo đảm rằng họ đang đi đúng hướng đến chỉ tiêu chủ quyền nguồn vốn.

Theo JP Livingston, một người đã nghỉ hưu ở tuổi 28 với 2 triệu đô la Mỹ, việc theo dõi của cải sẽ "cho bạn thấy cơ hội nằm ở đâu để cải thiện kỹ năng tài chính." Anh chia sẻ thêm: "ngừng thi côngĐây là thói quen mang tính nền tảng giúp động viên cho tất cả những việc khác mà bạn sẽ khiến để phát triển sự giàu sang của bản thân."

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 1.

Sam Dogen, đã nghỉ hưu ở tuổi 34 và là chủ trang blog Finacial Samurai, cũng nhấn mạnh tầm cần thiết của việc này. Anh viết trong một bài đăng trên Business Insider: "Hãy theo dõi của cải của chính mình sát sao để có thể nhân thức đúng mực vị trí của bản thân mình và bạn phải thi hành thêm vấn đề gì nữa."

Để làm được yếu tố này, rộng rãi người nghỉ hưu sớm còn theo dõi các khoản chi tiêu. Steve Adcock - nghỉ hưu ở tuổi 35, cho biết: "Tôi chưa từng gặp gỡ một người muốn nghỉ hưu sớm nào mà không biết chính xác họ đã chi tiêu những gì và như thế nào."

3. Có lối sống giản dị

Joe và Ali Olson, từng làm thầy giáo và nghỉ hưu ở tuổi 30, đã đặt ra mục tiêu cho lối sống dành dụm và họ chỉ sống với 20.000 đô la một năm. Joe Olson san sẻ: "Chúng tôi vẫn sử dụng chiếc xe cũ. Chúng tôi thường nấu bếp ở nhà. Và việc đi ăn ở bên ngoài là yếu tố rất thảng hoặc và chỉ khi nào chúng tôi muốn 'chiều' bạn dạng thân một chút."

Trong 2 năm, Angela Rozmyn đã cắt giảm lượng chi phí cho thực phẩm hàng tháng của gia đình trong khoảng 2.000 đô la Mỹ xuống còn 800 đô la, bằng bí quyết giảm những bữa ăn trưa đắt tiền trong tuần và ít đi đến khu chợ tạp hoá. Rozmyn cho nhân thức cô và chồng mình đã dành dụm được gần 50% doanh thu và dự định sẽ nghỉ hưu tham gia đầu những năm 30 tuổi.

4. Không chi quá rộng rãi tiền cho nhà đất

Tanja Hester viết trong cuốn sách của mình - "Work Optional: Retire Early the Non-Penny-Pinching Way" (Nhất thời dịch: Một vấn đề thuộc cấp vào bạn: Nghỉ hưu sớm mà không bị sức ép về chuyện tiền nong) rằng, việc giảm chi tiêu cho nhà đất có thể giúp dành dụm hàng trăm đô la mỗi tháng. Số tiền này thậm chí có thể được tích luỹ để đầu cơ.

Cô và chồng từng sống trong căn hộ một phòng ngủ ở West Hollywood đã thuê trong phổ thông năm, dù doanh thu có tăng lên và nhân thức rằng mái ấm cô có đủ tài năng vốn đầu tư để chuyển nhà giả dụ muốn.

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 2.

Dường như đó, mái nhà Olsons sống trong một căn hộ nhỏ dại rộng khoảng 37m2 ở một khu vực có mức giá phải chăng. Việc này đã giúp họ tậu được ngôi nhà để cho thuê và sản xuất thu nhập, dù mỗi năm thu nhập của nhà Olson là khoảng 80.000 đô la Mỹ.

5. Tập trung tham gia việc tăng doanh thu

Lập mưu hoạch để nghỉ hưu sớm không chỉ cần cắt giảm chi tiêu, mà còn là kiếm rộng rãi tiền hơn. Hester viết trong cuốn sách: "Bạn không thể lúc nào cũng giảm chi phí, nhưng bạn luôn có thể kiếm được phổ biến tiền hơn." Theo Hester, những người nghỉ hưu sớm đều muốn nâng doanh thu bằng phương pháp khởi đầu bằng một công tác có lương cao, nỗ lực dồn vào một chỗ tham gia tương lai hiện tại, thảo luận để được tăng lương hoặc tự kinh doanh.

Grant Sabatier, nghỉ hưu ở tuổi 30 và sở hữu 1,25 triệu đô la Mỹ, cũng có nghĩ suy gần giống. Anh cho biết rằng, việc tăng doanh thu còn có hiệu quả hơn cắt giảm chi phí, bởi bạn chỉ có thể cắt giảm phần lớn. Còn việc này sẽ giúp bạn có thời cơ đầu tư phổ quát tiền hơn, đẩy nhanh vận tốc tích luỹ của cải và sự tăng trưởng của của cải."

6. Gửi nhà băng số tiền kiếm được thêm

Bạn càng nhận phổ quát tiền thì bạn càng có phổ biến tiền để dè xẻn, theo Sabatier. Đó cũng là cách thức Livingston có thể dè xẻn hơn 80% doanh thu của bản thân. Hester chia sớt: "Kiếm được phổ quát tiền hơn và gửi nhà băng khoản tiền kiếm được thêm từ đầu tư là phương pháp tuyệt vời nhất để tăng khoản đầu tư theo từng năm."

Cô nói, một trong những phương pháp hiệu quả nhất để chấp hành tiêu chí nghỉ hưu sớm là "giấu số tiền đó khỏi mình". chậm tiến độ là một kế hoạch căn bản - khi bạn có thể dùng tiền để dành dụm và đầu tư trước khi chi phí cho một yếu tố gì đó và thoả nguyện thị hiếu của phiên bản thân.

7. Không ngại thí nghiệm những thứ ở ngoài "vùng an toàn"

Theo Adcock, việc bước chân ra khỏi "vùng an toàn" có thể giúp đưa ra những quyết định không khoáng đạt về tiền nong, không giống những gì trước đó bạn từng làm, chả hạn như cắt giảm chi phí và tiết kiệm đa dạng hơn.

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 3.

Ông viết: "Chi tiêu là một 'chứng nghiện', và tâm trí của quần chúng vẫn gieo hạt giống của sự thoải mái trong công đoạn đưa ra quyết định. Nói một phương pháp khác, những người nghỉ hưu sớm đưa ra quyết định phục vụ cho tiêu chí nguồn vốn của họ, không để nhân tố bên ngoài tác động đến tình hình nguồn vốn - ngay cả khi đó chẳng phải là quyết định làm bạn dễ chịu."

8. Chi phí ít hơn sau khi nghỉ hưu

Kristy Shen và Bryce Leung - nghỉ hưu ở tuổi 31 và quản lý trang web Millenial Revolution, đã đi ngao du khắp quả đât trong suốt 4 năm qua và cả năm mục tiêu 30.879 USD. chậm tiến độ là số tiền thấp hơn khi họ sinh sống và khiến cho việc ở Toronto với 40.000 USD.

Adcock cho hay: "Hồ hết những người nghỉ hưu sớm thấy rằng họ không chi phí phổ quát như trước đây. chậm triển khai là bởi họ không cần tới những thứ bên ngoài công tác chính. Tình cờ còn khiến cho những công tác đó nữa, thì số tiền chi tiêu của họ sẽ giảm đi."

Ông cũng san sớt rằng, giờ đây ông không cần những món đồ phục vụ cho công việc như túi xách, quần áo quá chỉn chu và đắt tiền. Bởi thế, hoàng hậu chồng Adcock đã tiết kiệm được 75% trong khoảng việc ít mua quần áo mới và chỉ chi 10 đô la Mỹ đến 15 đô la mỗi bốn tuần cho các khoản can dự đến quần áo. 

Xem thêm Business Insider

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city