Hotline
0938 696 012

9 chữ khẳng định 'nhân tài quan' của công ty Alibaba: Thông minh, cứng ngắc, sáng sủa, tự suy xét

19:00

Ý kiến về hào kiệt của Alibaba, cơ quan thuộc sở hữu của vị tỷ phú nổi tiếng Jack Ma là gì?

Trước đây, có một câu nói rất nổi tiếng trong nội bộ cơ quan Alibaba, đó là "người tầm thường khiến những chuyện phi thường", nhưng cùng với sự mở rộng và sản xuất vững mạnh và phức tạp hơn của công ti, câu nói đó đã được sửa lại thành "người phi thường, tâm chung, khiến cho nhưng việc phi thường".

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 1.

1. Thông minh

Trong kỷ nghuyên đổi mới lập cập, cục diện phố hội càng ngày càng phức tạp như hiện nay, sự chờ mong mà dân chúng đặt tham gia bạn sẽ ngày một lớn hơn, ko phải nói người tốt không cần thiết, nhưng người mưu trí lại quan trọng hơn phổ thông. Mưu trí ở đây bao gồm nhì phương diện là IQ và EQ.

IQ là gì? Không khó khăn để giảng nghĩa, bởi suy cho cùng, bất kể là khiến cho việc ở ngành nghề nghề nào, bạn cũng cần có được cho bản thân chuyên môn và sự nhạy bén, nếu không bạn sẽ mãi mãi chỉ có thể bám đuôi thời đại mà thôi.

Còn cái gọi là EQ chỉ việc bạn nào đó rất dễ "đi tham gia lòng" người khác, đi đồng cảm với người khác, họ song song cũng là một người rất "open", cởi mở, đem đến cho quần chúng cảm giác thân cận, đáng tin cẩn, nhân thức phương pháp kiến lập mối quan hệ với người khác.

Bởi vậy, mưu trí bao gồm nhì bình diện: một là bình diện "cứng", đó là sự chuyên môn, kiến thức chuyên ngành nghề; hai là phương diện "mềm", đó là tài năng hòa đồng, cởi mở, giao du với người khác của bạn.

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 2.

2. Cứng ngắc

Chắc nịch, cho thấy kỹ năng Đối Địch, vượt qua được những công kích hay gian nan.

Đối chọi với cứng rắn là những người có trái tim rất mỏng manh dễ tan vỡ, nói to tiếng quá cũng sợ họ tổn thương chứ đừng nói đến việc đi nắn chỉnh họ. ví dụ xét về năng lực chuyên môn, bạn thấy họ cực kì thích hợp với vị trí đó, nhưng khổ nỗi họ lại rất dancing cảm, không chịu được đả kích bởi vậy bạn không thể giao cho họ chức vụ ấy, họ sau khi nhân thức được tin đã chạy lên văn phòng khóc lóc ỉ ôi, kiểu viên chức này làm cho sếp rất đau đầu.

Người khác khen bạn cũng được, chê bai, phê bình bạn cũng được, trong lòng bạn biết rõ mình là người nào, nội tâm vô cùng điềm tĩnh, bất luận người ta có nâng bạn lên trời hay vùi bạn xuống đất, thì những yếu tố kiện khách quan từ nhân loại bên ngoài đó cũng không thể động chạm hay làm cho thương tổn bạn, đây mới là hiện trạng của sự chắc nịch, là yếu tố ý thức mà một nhân viên ưu tú nên có. Đối với những bạn nào đang khởi nghiệp, muốn tậu cho mình một đoàn đội thật tốt, thì "cứng rắn" là một trong những đòi hỏi khá quan trọng.

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 3.

3. Lạc quan

Đây là một phẩm chất vô cùng quan trọng của một người viên chức, bởi tình trạng xúc cảm, tinh thần của họ ít rộng rãi cũng sẽ có tác động rất lớn tới đồng nghiệp của họ.

Tại sao?

Hiện tại có vài người, bất kể bạn nói gì với họ, họ trước tiên cũng sẽ kiếm cớ đùn đẩy, nói những cái không dễ dàng ra trước, nói việc này không khả thi. Câu cửa miệng của họ lúc nào cũng là "ừm...", vừa nghe thấy từ này là nhân thức ngay đằng sau sẽ là "nhưng mà...."

Thứ độc nhất vô nhị mà họ nhìn thấy được chỉ là "mặt xấu" của sự việc, lúc nào cũng ta thán, ân oán trách. Có lẽ chúng ta cũng gặp mặt không ít các trường hợp mà vừa gặp nhau, không thành lập mồm ra nói rằng "quan hệ với mẹ chồng không tốt, quan hệ thê thiếp chồng chẳng ra sao, con cái không nghe lời", thì cũng nói "ở công ti lại bị ai qua mặt, đáng lẽ được cái này nhưng lại không được". Tư nhân tôi nghĩ là cuộc sống không chỉ có những thứ tương tự, bạn làm sao để phát hiện ra ánh sáng và hi vọng từ trong gian khổ?

Nếu như bạn sống trăm ngày như một, nghìn năm giống hệt, sống một cuộc sống bình an tới nhạt nhẽo, vậy thì cuộc sống còn có gì hấp dẫn? Có những người, họ luôn rất biết bí quyết tìm ra những thứ mới mẻ cho cuộc sống của bản thân, luôn nhân thức cách khiến cho cuộc sống của bản thân trở thành lôi cuốn hơn, cứ nhìn Jack Ma, ông chủ của Alibaba thì nhân thức, nếu Jack Ma không phải là người sáng sủa, khỏe khoắn vậy thì có lẽ đã không có được Alibaba như hiện giờ.

Tôi nghĩ là giữ cho bản thân một tâm cảnh cởi mở và luôn lạc quan, tích cực là điều cực kì cần thiết, những người như vậy luôn muốn tậu cho bản thân những thời cơ mới, luôn muốn ưng ý thử thách, luôn muốn tiến về phía trước, không bao giờ kiếm cớ từ chối, sự năng nổ, ân cần, dám khiến cho dám chịu của họ cũng sẽ kéo theo ý thức của cả một số đông sát cánh cùng họ. Vậy mới nói, một nhân viên sáng sủa, vui vẻ đối với một tổ chức mà nói, chính là một bảo bối.

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 4.

4. Tự suy xét

Một viên chức đáng để ủy quyền những nhiệm vụ cần thiết không chỉ là người thông minh, lạc quan, cứng nhắc mà còn phải là người biết tự chú ý lại bản thân bản thân mình, nhân thức định kì tự mình phê bình.

Con người người nào cũng mang trong bản thân mình một phần chủ quan, một phần sĩ diện, chủ quan hay thể diện thì cũng có hai mặt tốt xấu, tự suy xét là thời gian để bạn trông thấy mặt xấu của chúng rồi trong khoảng đó có định phương hướng thay đổi chứ chẳng phải suốt ngày ra vẻ ta đây, ta nói một viên chức phải tuân theo một, quan điểm của ta là thế này và ta sẽ làm như vậy tới cùng.

Làm cho việc trong một doanh nghiệp là khiến việc hàng ngũ chứ không hề làm việc tư nhân, bạn cần có sự hòa nhập và ý thức kết hợp khăng khăng với đồng nghiệp, đồng nghiệp đôi lúc ngại ngùng không "dám" chỉ ra cái sai của bạn, nhưng bạn dạng thân bạn phải có tinh thần tự xem xét lại bạn dạng thân xem cách thức khiến cho, thậm chí phương pháp cư xử của bản thân đã hợp lý, đã đúng mực hay chưa. Tất nhiên để làm cho được vấn đề này, nó yên cầu ta phải có một tinh thần tự giác và ý chí nỗ lực vô cùng lớn, song song cũng là một phẩm chất không thể thiếu của một nhân viên có tiền đồ.

Theo Xiaoshuo

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city