Hotline
0938 696 012

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước 'bung' hàng sẵn sàng đón Tết

23:30

Theo ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng), từ cuối bốn tuần 9/2019, tại các làng hoa của Đà Lạt như Vạn Thành, Thái Phiên, Xuân Thành... nhà vườn và các tổ chức chuyên trồng, buôn bán hoa đã đồng loạt xuống giống hoa Tết.

Ước lượng, năm nay Đà Lạt có khoảng 1.065ha hoa Tết các loại. Trong đó, diện tích hoa cúc là 543ha, hoa ly 48ha, cát tường 141 ha (tăng khoảng 20 ha so với năm trước), địa lan 39ha và các loại hoa khác là 294 ha.

Anh Sâm (một người trồng hoa ly ở TP Đà Lạt) cho nhân thức: "Mỗi sào ly (1000m2) khi thu hoạch bán ra được khoảng 200 triệu đồng, gồm vốn và lãi. Gia đình tôi có gần 1ha, dự định năm này giả dụ dễ dàng thì thu về khoảng gần 2 tỉ đồng".

Đương nhiên, theo anh Sâm, nghề trồng hoa bấp bênh, thường xuyên chạm chán rủi ro nên cứ mỗi độ Tết sắp tới là những người trồng hoa mất ăn, mất ngủ vì lo lắng.

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 1.
Công nhân đang chú tâm hoa Lay ơn tại quận Đơn Dương

Ngoài ra đó, tại vùng chuyên canh hoa lay ơn lớn nhất cả nước là phố Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), năm nay người địa phương xuống giống gần 400ha phục vụ thị trường Tết. Theo ghi kiếm được của phóng viên, hiện hồ hết các vườn hoa lay ơn của người dân đang phát triển khá tốt.

Theo một số nhà vườn, năm nay thời tiết Đà Lạt và vùng phụ cận khá dễ ợt. Cuối năm trời có nắng tham gia ban ngày và thời tiết chuyển lạnh vào đêm tối nên khá thích hợp cho cây hoa sinh trưởng, tạo ra. Tới nay, người địa phương Đà Lạt cho hay, chưa xuất hiện các loại dịch bên trên cây hoa, hẹn hứa hẹn sẽ có một mùa hoa tết bội thu, chất lượng cao, đủ cung cấp cho thị trường hoa Tết.

Dưới đây là những hình ảnh ton tả chăm hoa cho vụ tết tại Lâm Đồng PV Infonet đã đánh dấu được:

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 2.
Làng hoa Cẩm Chướng Hà Đông
l
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 3.
Vườn hồng tại làng hoa Vạn Thành
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 4.
Hoa cúc tại làng hoa Thái Phiên
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 5.

Theo Vũ Linh

Infonet


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city