Hotline
0938 696 012

Đà Nẵng: Hàng chục trường phù hợp thu nhập cao vẫn tìm được nhà phố hội giá rẻ

20:30

Theo đó, qua rà soát đối chiếu về nhà, đất ở của 324 trường thích hợp được tìm nhà tại công trình nhà đất xã hội này, Thanh tra thành phố Đà Nẵng đã nhận thấy 24 trường hợp có nhà trên đất; 11 trường phù hợp có 2 thửa đất trở lên; 42 trường phù hợp có 1 thửa đất…

Qua xác minh về thuế doanh thu cá nhân, Thanh tra nhận thấy có 208 trường hợp có mã thuế, Cục thuế đô thị xác thực có 95 trường hợp có thu nhập cao. Trong đó có 52 trường hợp chịu thuế doanh thu tư nhân (32 trường thích hợp chịu thuế doanh thu cá nhân cả 2 năm 2017 – 2018; 7 trường hợp chịu thuế doanh thu cá nhân năm 2017; 13 trường thích hợp chịu thuế năm 2018).

Có 116 trường thích hợp không có tin tức về mã số thuế nên không kiểm tra được. Thanh tra TP tiếp tục xác minh. Cụ thể, đề xuất Công an TP rà soát, xác minh 15/116 trường hợp đang công tác tại công ty thuộc Công an TP Đà Nẵng, kết quả có 2 trường thích hợp chịu thuế thu nhập tư nhân năm 2018, 13 trường phù hợp không chịu thuế thu nhập tư nhân.

Dường như còn có 1 trường hợp công tác tại Viện Quy hoạch xây đắp TP Đà Nẵng chịu thuế doanh thu cả 2 năm 2017 và 2018. Có 100 trường thích hợp không có mã số thuế, Thanh tra không xác minh vì không đủ thời điểm và vấn đề kiện đến tới từng công ty, doanh nghiệp thuộc các công ty Trung ương và các yếu tố kinh tế có hội sở ngoài TP Đà Nẵng và người công tích hòa bình.

Quá trình ra soát, Thanh tra TP Đà Nẵng cũng nhận thấy có 10 trường thích hợp người kê khai không trung thực về đối tượng là công lao làm việc trong công ty được ưu tiên hưởng chế độ nhà ở phố hội, chủ tổ chức không đúng thực tại, không có chứng trong khoảng, sổ sách để chứng minh đã khiến việc tại công ty. ..

Trước những sai phép trên, Thanh tra TP Đà Nẵng kiến nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng bắt đầu kiểm điểm, giải quyết trách nhiệm của cộng đồng, các tư nhân thuộc Sở Xây dựng có liên quan trực tiếp đề xuất, xác nhận danh sách tậu nhà đất xã hội tại Bình thường cư An Trung 2 và trong việc tham mưu xét ưng chuẩn sai pháp luật của luật nhà ở.

Đối với Liên doanh Cty CP Đức Mạnh và Cty CP Đầu tư và xây dựng 579 (DMC-579, nhà đầu tư), Thanh tra kiến nghị phối thích hợp với cơ quan có thẩm quyền rà soát, rà soát đối với 80 trường hợp sai phép phải xử lý trong thời gian xét phê chuẩn và được sắm nhà đất xã hội phổ biến cư An Trung 2 để lập giấy tờ chấm dứt thích hợp đồng theo quy định. Các trường hợp bao gồm: có nhà đất, chịu thuế thu nhập cá nhân, các trường hợp tự tiện cho thuê căn hộ được mua… Giao Sở Xây đắp hướng dẫn, đôn đốc và kiểm tra giám sát Liên doanh DMC – 579 công ty chấp hành giải quyết đối với 80 trường thích hợp sai phép.

Theo Nguyễn Thành

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city