Hotline
0938 696 012

Adayroi của Vingroup biên tâm thư chính thức xong bán hàng, nhắm nâng cấp mảng TMĐT thành mô hình 'New Retails'

08:30

Adayroi.com của Vingroup chính thức xong xuôi bán hàng.

"Nằm trong lộ trình tái cơ cấu của tập đoàn Vingroup (VIC), nhằm tập trung mọi nguồn lực cho lĩnh vực ưu tiên then chốt là Công nghệ – Công nghiệp, trang thương mại điện tử Adayroi sẽ kết thúc cung cấp dịch vụ trong khoảng ngày 20/12/2019", website Adayroi.com lên tiếng.

"Đây là bước chuyển bản thân cần thiết nhằm upgrade mảng thương mại điện tử thành mô hình "New Retails" – liên hiệp giữa phương án bán lẻ truyền thống và phương thức bán từng cái online (O2O). Việc sáp nhập Adayroi với ứng dụng VinID không chỉ giúp dữ liệu hóa hành vi người dùng mà còn sản xuất nền móng mới, trong đó đối tượng mua hàng là trọng tâm với chỉ tiêu dự đoán đúng ý định, đáp ứng đúng mực và kịp thời hơn hy vọng của khách hàng với chất lượng phục vụ tốt nhất".

Adayroi của Vingroup biên tâm thư chính thức ngừng bán hàng, nhắm nâng cấp mảng TMĐT thành mô hình New Retails - Ảnh 1.

Sau khi tiếp quản, VinID sẽ tiến hành thi hành các giấy tờ thanh lý thích hợp đồng với các nhà cung ứng. Toàn bộ đối tượng mua hàng của Adayroi cũng sẽ tiếp tục được lợi các giảm giá của Vingroup, khác lạ là các chính sách đặc quyền thẻ VinID dành cho khách hàng.

Vingroup đưa ra lên tiếng sáp nhập Adayroi tham gia VinID trong khoảng ngày 18/12, nhưng không công bố cụ thể thời điểm kết thúc hoạt động của website 4 năm tuổi này.

Trang thương mại điện tử Adayroi chính thức ra mắt tham gia ngày 15/8/2015, tức mồng 2/7 âm lịch, với sứ mệnh mang đến cho hàng triệu người tiêu xài Việt và các nhà cung ứng một sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín, với chất lượng phục vụ nhanh lẹ và tin yêu. Thời gian ấy, Adayroi lựa chọn đối phương là Lazada.

Trong mô phỏng hoạt động của Adayroi, hệ thống VinMart và VinMart+ sum sê hoạt động như các kho hàng, và Vingroup sản xuất hệ thống chuyển vận riêng để giao hàng tới tận tay người dùng. Công đoạn đỉnh cao, Adayroi miễn phí vận tải với đơn hàng trên 200.000 đồng, được dùng điểm VinID để thanh toán, còn cộng thêm cam kết giao hàng trong 2 giờ đồng hồ với mặt hàng tươi sống. Cam đoan này sau đó "vỡ lẽ trận", việc dùng điểm VinID để thanh toán đơn hàng Adayroi cũng bị hạn giễu cợt.

Hình như khuynh hướng sắm sửa trực tuyến đã chuyển dần từ nền tảng web sang app, với sự lên ngôi của Shopee, Adayroi đã đổi hướng khá đủng đỉnh. Lazada ra app trong khoảng năm 2013, Tiki tiến vào nền móng app năm 2015. Còn Adayroi mới chỉ "xoay chuyển" phương pháp đây mức độ 2 năm, khá muộn so với các kẻ địch.

Thực tế, khi VinID tạo dựng siêu thị nhỏ lẻ ảo Scan&Go, với một kênh bán hàng không khác Shopee , mà chất lượng item đảm bảo bằng các cửa hàng vật lý VinMart và VinMart+, trả tiền bằng VinID Pay, thì sự sống sót của Adayroi không còn nhiều ý nghĩa.

Bình An

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city