Hotline
0938 696 012

“Đại gia” Singapore UOB Asset Management với diện tích gần 600 nghìn tỷ đồng sẵn sàng đầu cơ vào hoạt động mua bán vn

01:00

Theo tin từ The Business Times, UOB Asset Management, thành viên của nhà băng Singpore - United Overseas Bank (UOB) đang lên chiến lược tậu lại CTCP Quản lý quỹ VAM vn (VAM Vn Fund Management JSC) với giá thành 113,68 tỷ đồng (6,7 triệu đô la Mỹ Singapore).

UOB Asset Management đã đạt được thỏa thuận về việc mua lại 1,13 triệu cũ kĩ phần VAM vietnam trong khoảng ông Nguyễn Xuân Minh, tương ứng 24,53% vốn điều lệ công ti.

Sau đó, UOB Asset Management sẽ tiếp tục mua thêm 3,47 triệu cũ kĩ phần VAM vietnam, tương ứng 75,47% vốn vấn đề lệ công ty trong khoảng các cũ kĩ đông khác. Sau khi hoàn tất vụ mua bán, CTCP Quản lý quỹ VAM Việt Nam sẽ trở thành công ti con của UOB Asset Management.

Thương vụ thâu tóm Điều hành quỹ VAM Việt Nam được thực hiện bằng nguồn lực nguồn vốn của UOB Asset Management. Trị giá thương vụ 113,68 tỉ đồng bao gồm vốn, trị giá tài sản ròng và của cải thuộc quyền quản lí của VAM vn.

Tại ngày 31/10, giá trị của cải của VAM vn đạt 26 tỷ đồng và công ty điều hành danh mục với giá trị 114 tỷ đồng.

Việc mua lại VAM Việt Nam sẽ không tác động lớn tới KQKD của UOB trong năm vốn đầu tư hiện tại. Vụ mua bán tìm lại giúp tăng cường hình ảnh của UOB Asset Management tại thị trường châu Á, thích hợp với chiến lược của công ty.

Theo mày mò, UOB Asset Management được xây đắp tham gia năm 1986 và là công ty quản lý của nả bậc nhất Châu Á với diện tích danh mục tại ngày 31/12/2018 đạt 35,1 tỷ đô la Mỹ Singapore (597 nghìn tỷ đồng).

Trong khi đó, Tổ chức kinh doanh quản lý quỹ VAM vn hoạt động không đích thực hiệu quả. Năm 2017, công đoạn thị trường chứng khoán Việt Nam "thăng hoa" thì quỹ chỉ đạt lợi nhuận 751 triệu tiền việt, sang năm 2018 con số lợi nhuận vỏn vẹn 85,6 triệu tiền việt.

Báo cáo KQKD 9 tháng năm 2019 cho biết VAM vietnam lỗ 2,06 tỷ đồng, qua đó kéo lỗ lũy kế lên 20,2 tỷ đồng. Danh mục đầu cơ cổ phiếu của VAM Việt Nam có giá trị ghi sổ 31 tỷ đồng nhưng giá trị có lí vào cuối tháng 9 chỉ còn 27,88 tỷ đồng.

Được nhân thức, ông Nguyễn Xuân Minh, Chủ tịch HĐQT VAM vietnam là người có 20 năm trải nghiệm trong lĩnh vực đầu cơ và quản lý quỹ tại Singapore và Viêt Nam. Trước khi cùng thành lập VAM tham gia năm 2006, ông có gần 10 năm trải nghiệm trong ngành nghề quản lý quỹ đầu cơ tại Công ti Franklin Templeton Investments. Ông gia nhập Công ty Templeton Emerging Market Group dưới sự lãnh đạo của TS. Mark Mobius tham gia năm 1997 ở địa điểm Chuyên viên Phân tách Đầu tư và sau đó là Trưởng Thây mặt của Templeton tại vietnam. Tham gia năm 1998, ông chuyển đến Singapore công tác cho tới 04 tuần 12 năm 2006 và giữ vị trí Phó Chủ toạ của Tổ chức kinh doanh.

Trong suốt thời gian khiến cho việc tại Franklin Templeton Investments, ông đã tham gia đồng điều hành một vài quỹ đầu cơ chứng khoán quần chúng và cá biệt tại các thị trường trong khu vực. Ông cũng nhập cuộc phân tách và bình chọn đa dạng cơ hội đầu tư vào các công ty cá nhân và dân chúng ở Đài Loan, Hàn Quốc và vn. Ông Minh từng là thành viên của Ban Thẩm định Đầu cơ khu vực Đông Nam Á của Tổ chức kinh doanh, nơi xét chuẩn y các đề nghị đầu cơ của các chuyên gia phân tích đầu tư của Templeton trong khu vực. Ông hiện đang giữ địa điểm Chủ toạ Hội đồng Quản trị của công ti chứng khoán Kỹ Thương và là thành viên Hội đồng Quản trị tại vài công ty khác nội địa.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city