Hotline
0938 696 012

Alibaba kiếm được đầu cơ lớn của Softbank từ thuở hàn vi, nhưng chính Jack Ma đưa ra danh sách sai trái chí mạng của bạn thân-đối tác Masayoshi Son: Tiền rộng rãi quá mà mất khôn!

04:00

Nhà sáng lập của Alibaba, tỷ phú Jack Ma đã đánh giá việc có quá nhiều tiền sẽ thuận lợi dẫn đến phần đông sai lầm khi nói về tình hình của tỷ phú Masayoshi Son, người vốn đang gặp gỡ rối rắm với Wework cũng như việc quỹ đầu cơ Vision hoạt động không hiệu quả.

Tỷ phú Son vốn là nhà chỉ huy của quỹ Vision với tổng vốn đầu cơ lên tới 100 tỷ đô la Mỹ, qua đó đổ tiền vào hàng loạt những startup. Đương nhiên, đa số dự án đầu cơ của ông đã đổ bể mà tiêu biểu là công ty khởi nghiệp BĐS Wework khi quỹ Vision đã rót 4,6 tỷ đô la vào đây. Bất chấp những chỉ trích, tỷ phú Son cho biết sẽ tiếp diễn đầu tư phổ thông hơn tham gia startup này.

"Lý tưởng và giấc mơ của tôi lớn hơn tất cả so với những gì tôi đã thực hiện được hiện nay", tỷ phú Son nói.

Alibaba nhận đầu tư lớn của Softbank từ thuở hàn vi, nhưng chính Jack Ma chỉ ra sai lầm chí mạng của bạn thân-đối tác Masayoshi Son: Tiền nhiều quá mà mất khôn! - Ảnh 1.

Hai tỷ phú Jack Ma và Masayoshi Son

Nhà đầu tư này cũng thừa nhận ông đã mắc đầy đủ sai lầm khi quyết định đầu tư lớn vào vài công trình chỉ dựa trên cảm tính. Dẫu vậy, không khách hàng nào có thể trách được những quyết định đầu cơ này khi tỷ phú Son đã từng "cảm hứng" rót 20 triệu đô la Mỹ cho nhà sáng lập Jack Ma vào năm 2000 để rồi 1 năm sau đó Alibaba trả lại cho ông 26% cổ lỗ phần.

Tổng trị giá vốn hóa của cơ quan thương nghiệp Alibaba hiện đã đạt 140 tỷ USD và đây là một trong những thương vụ đầu tư thắng lợi nhất giới startup, qua đó mang đến tăm tiếng cũng như lợi nhuận cho tỷ phú Son. Cùng với đó, thắng lợi của việc đầu tư vào Alibaba đã giúp tỷ phú Son có đủ vốn để thiết kế nên quỹ Vision Fund thứ 2 như đã từng lên kế hoạch.

Hai tỷ phú Son và Jack Ma đều là những người bạn thân và công ty đối tác khiến ăn lâu năm, nhưng phương hướng khiến cho giàu của họ lại khá khác nhau. Ngoài ra người thành lập Jack Ma của Alibaba nghỉ hưu và hướng tới những ngành nghề như giáo dục thì tỷ phú Son lại vẫn đang mê mải kiếm tìm các cơ hội đầu tư mới với Vision. Thậm chí, ông còn cho biết đây mới chỉ là sự mở đầu của bản thân trong hành trình kiếm tìm "giấc mơ".

"Tôi không coi việc này dễ chơi chỉ là công tác mà nó còn là sự mê say. Tôi không thể dừng lại được. Tôi muốn kiến tạo một công ty có thể trường tồn và càng ngày càng trở thành vững mạnh", tỷ phú Son nói.

Theo AB

Nhịp sống Kinh tế


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city