Hotline
0938 696 012

Đất nền biển Phú Yên hút dòng kiều hối hận cuối năm

22:02

Cuối năm là thời điểm dòng kiều ăn năn chuyển về nước cao nhất, kéo theo các hoạt động thương lượng bất động sản cũng nở rộ hơn. Thế nhưng thay vì đổ về các thành phố lớn, hiện dòng tiền này đang chảy về các hoạt động mua bán mới giàu tiềm năng.

Trong cuộc chạm mặt vội tại trường bay Tuy Hoà, cô Lan Anh - Một Việt kiều vừa đi về nước cho biết, trong thời gian ở Mỹ, mỗi khi từ từ cô thường vào internet kiếm tìm thời cơ đầu tư BĐS tại vietnam. Thay vì đầu tư tham gia thị phần căn hộ như mọi năm, năm nay cô nỗ lực đầu cơ đất nền các thức giấc ven biển mới nổi.

Dòng kiều hối khiến "hot" hoạt động mua bán Phú Yên ổn

"Tôi sắm sắm đất nền ven biển ở các vị trí mới nổi khi giá vẫn còn thú vị, đất nền có sổ đỏ luôn là lựa chọn dành đầu tiên của tôi trong bối cảnh thị trường hiện giờ. Đây sẽ là khoản tiết kiệm của tôi cho mai sau khi quay trở lại vietnam", cô Lan Anh chia sớt.

Còn anh Trung Dũng - một chủ đầu tư tới trong khoảng Thủ đô cũng đáp chuyến bay xuống trường bay Tuy Hoà. Đột nhiên gặp lại tại một dự án đất nền ven biển Phú Yên, anh cho nhân thức, cứ mỗi năm người nhà đất nước ngoài chuyển tiền về anh lại đi tìm mua bất động sản. Theo anh, đổ tiền tham gia đây không bao giờ lo mất giá, nhất là các địa điểm có địa điểm đẹp tại Phú Yên ổn.

Hy vọng đó không phải là không có cơ sở vật chất khi Việt Nam được xếp tham gia top các nước kiếm được kiều ân hận lớn nhất quả đât. Hơn nữa, trong bối cảnh hoạt động mua bán tài chính, tiến thưởng đang biến động, tiềm tàng không may thì những đồng vốn gửi về Việt Nam được "gửi gắm" vào nhà đất là chọn tiết kiệm.

Cùng đầu tư tham gia một dự án ở Phú Yên ổn, anh Dũng phân tích: Nhìn lại khoảng 10 năm trước đây, tại những cung đường ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Trẻ ranh... giá đất chỉ nằm quanh co mức một vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những cung đường này ngày một khan hiếm và trở thành tài sản trị giá triệu đô.

Soi tham gia công trình Khu dân cư Đồng Mặn, anh cho biết, công trình tọa lạc ngay Sông Cầu, trọng tâm vịnh Xuân Đài nhiều người biết đến là vịnh biển cuốn hút nhất, lớn nhất miền Trung và gắn kết trực tiếp với QL1A và DT642, nối tiếp nhị trọng tâm ngao du lớn của cả nước là Nha Trang - Quy Nhơn. Vịnh Xuân Đài là nơi dồn vào một chỗ đa dạng danh lam thắng cảnh của Phú Im như Gành Đá Dĩa, Hòn Yến, Đầm Ô Loan, Bãi Ôm, Nhất Tự Sơn…và các khu resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp.

"Theo thống kê những khu ven biển nằm trong các vịnh biển đắt lên đến gấp hàng chục lần so với trong đất liền. Tương lai bất động sản ven biển Phú Yên, khác biệt là đất nền có sổ đỏ như Khu dân cư Đồng Mặn sẽ có những cú dancing giá gần giống", anh Dũng chắc chắn

"Vùng xoáy" hút tiền nhà đầu tư

Chẳng hề đột nhiên mà BĐS Phú Yên ổn lại có sức lôi cuốn khỏe mạnh thời gian qua. Theo công bố của Hội Môi giới BĐS vn, hiệu ứng tấp nập của hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi đang chuyển hướng sang những hoạt động mua bán mới hơn như Bình Định, Vũng Tàu, Phú Im, Quảng Bình, Bình Thuận…, kéo theo hàng loạt tổ chức uy tín tham gia tìm hiểu và thi hành đầu tư các dự án có diện tích lớn. Tại Phú Lặng, trong 1 năm qua, các công ty đầu cơ lớn trong và ngoài nước đã đổ bộ vào đây với hàng loạt công trình nghìn tỷ lấp đầy quỹ đất ven biển.

Tại thị phường Sông Cầu, đầu năm 2018 được phê duyệt y quy hoạch tổng thể phát hành Khu ngao du nước nhà vịnh Xuân Đài đến năm 2030 với tiêu chí đón khoảng 1,2 triệu lượt khách; tổng thu nhập từ khách tham quan đạt khoảng 900 tỷ đồng...

Chỉ đạo Thị thị trấn Sông Cầu cũng mách nhỏ danh sách gần 30 công trình được các nhà đầu tư đến khảo sát, xin chủ trương đầu cơ như: Khu nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Từ Nham; Vịnh Hòa Emerald Bay Resort; khu du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay; khu ngao du sinh thái Thiên Trục đường Phú Yên; khu du lịch, nghỉ ngơi biển cao cấp Bãi Bàng; khu du lịch Hòa Lợi; khu ngao du sinh thái Bãi Ôm…

Sông Cầu cũng là "địa chỉ đỏ" giàu tiềm năng về năng lượng tái hiện, công nghiệp, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. ngừng thi côngĐây là những công trình năng lượng tái hiện như Công trình Điện mặt trời, điện gió Xuân Thọ; Công trình Điện gió Sông Cầu Xanh, Điện gió Xuân Thọ của Tổ chức HBRE…

Để chuẩn bị cho chặng đường tạo ra mới, hướng tới chỉ tiêu mới cao hơn, ông Đào Mỹ - Chủ toạ UBND thị phố Sông Cầu cho biết, thị thị trấn Sông Cầu đang rà soát lại quy hoạch trên cơ sở vật chất quy hoạch thông thường để định hình lõi thị trấn; kêu gọi các nhà đầu tư cơ sở và cung cấp, giúp cho các chủ đầu tư hoàn thành đồng thủ túc tầng địa phương để góp phần đưa Sông Cầu lên thị trấn loại II", ông Mỹ cho hay.

Dường như các công trình đang trong công đoạn xin đầu cơ, đợi phê ưng chuẩn, để hạn chế không may, giới chuyên gia đưa ra lời khuyên chủ đầu tư chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ hoặc chứng nhận pháp lý, được ngân hàng bảo lãnh để có những vật phẩm an ninh tuyệt đối. Đồng thời nên chọn item có vị trí thuận tiện, kết nối, một thể ích liền kề sẽ luôn mang đến trị giá sinh lời cao. Đây được xem là nguyên lý bất di bất dịch khi "xuống tiền" sắm bất động sản, khác lạ trong bối cảnh thị trường nhà ở đang thanh lọc mạnh khỏe như hiện giờ.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản vietnam nghĩ là, sẽ không phải rất nhiều các dự án sẽ tận dụng được cơ hội với dòng kiều hối, mà chỉ có những công trình chuẩn mực pháp lý, nhiều chủng loại sản phẩm cũng như có những khuyến mại thực sự về giá cả, chương trình chăm sóc đối tượng mua hàng có lí mới có thể thu hút được khách hàng.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city