Hotline
0938 696 012

Đất nền có sổ đỏ tỉnh lẻ ven biển sản xuất dịp cuối năm

17:30

Với những tỉnh ven biển như Phú Lặng, hoạt động mua bán BĐS rất nhạy bén với vận tốc phát triển kinh tế, khác biệt là ngao du. Thống kê 6 tháng đầu năm 2019, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 9,2% (cao hơn mức phát triển thông thường cả nước), vốn đầu cơ phát hành tăng 84,7% so với cùng kỳ.

Giá trị BĐS tăng

Những năm qua, Chính phủ và địa phương đã khai triển phổ quát công trình cơ sở trọng tâm, giúp ngao du Phú Yên ổn nói riêng và miền Trung nói thông thường bứt phá như Hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông, tăng cấp trường bay Tuy Hòa, đầu tư phát hành mới chuỗi hệ thống con đường thủy, du thuyền, bến thuyền để sinh ra tuyến ngao du tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô…

Phú Im cũng đã liên tiếp đón chờ những khoản đầu cơ tham gia những công trình ngao du "tầm cỡ" như công trình APEC Mandala Wyndham Phú Im tại trọng điểm Tp Tuy Hòa (khởi công Qúy II/2019) và gần đây nhất là 2 công trình Thera Premium và La Maison Premium.

Với những chủ đầu tư, những chuyển động vừa qua của Phú Im là chẳng thể không chú ý. Những bài học về sự tăng giá bất động sản tại các đô thị biển trong suốt 20 năm qua đã không chuẩn y họ "chậm chân" ở những vùng đất mới.

Theo ghi kiếm được tại khu dân cư phía Bắc Phú Lặng, thị trấn Nam Tuy Hòa từ giá khởi điểm chỉ vài trăm triệu đồng/lô, giá đấu trúng đã cao gấp 2-3 lần. Tuyến tuyến phố Lê Duẩn (TP Tuy Hòa) giá tiền tăng trong khoảng 4 – 5 lần tùy địa điểm so với thời điểm cách thức đây một vài bốn tuần trước, thậm chí có đa dạng khu vực tăng gấp 10 lần.

Những công trình mới tại Phú Yên thời gian này ra hàng giá ở mức không phải rẻ. Chi tiết, Tổ chức Vingroup với công trình Vincom Nhà phố thương mại Phú Yên ổn, giá niêm yết: 45 – 60 triệu/m2. Công trình Rosa Alba Resort - Khu nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp có giá sàn 32– 45 triệu/m2. Kallias Complex City do Công ti NDM Real khiến cho nhà đầu tư, quy mô 5 ha, giá niêm yết dự định 50-65 triệu tiền việt/m2…

Với đặc tính chung của một thức giấc duyên hải Nam Trung Bộ, các thành phố của Phú Im như Tp Tuy Hòa hay Thị thị trấn Sông Cầu cũng hẹp ngang với bên là biển một bên là núi. Quỹ đất ngồi dưng tăng cao trong khi ý định càng ngày càng lớn, làm cả người dùng để ở và chủ đầu tư đều muốn chiếm hữu sớm trước khi giá đất kịp tăng giá.

Nắm bắt xu hướng đầu tư đất nền ven biển

Theo phân tích của giới chuyên ngành, với phân khúc BĐS liền thổ ven biển trong những năm vừa mới đây có sự tạo ra nổi bật. Vấn đề này phát xuất từ yêu cầu và nhân tố khai thác quá lớn. Nhìn lại khoảng 10 năm lúc trước, tại những con đường ven biển mà cụ thể là các con đường tại các Thành phố du lịch của miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Rỡ… giá đất còn khá thấp như tuyến phố Võ Nguyên Giáp của Đà Nẵng, hay trục đường Xuân Diệu của Quy Nhơn giá đất chỉ nằm loanh quanh mức vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những cung đường này càng ngày càng khan hãn hữu và biến thành của cải giá trị cao, thậm chí tỉ đô khi được phát hiện, tôn tạo và khai thác đúng cách...

Nếu như như chừng mực 10 năm trước đây, bất động sản nghỉ ngơi ven biển được hoạt động mua bán nhân thức tới như là một loại hình bất động sản khá xa xỉ, bởi đây là cuộc chơi chỉ dành cho giới nhà giàu, đối tượng đối tượng mua hàng bằng một phần nhỏ xíu đỉnh cao của tháp hình tam giác, Bởi thế, đã có không ít dự án dù đẹp đến mấy được đầu tư khá bài bạn dạng cũng gặp mặt không ít gian nan trong việc bán hàng. Tất nhiên, đến thời điểm hiện thời, xu hướng của hoạt động mua bán đã được thay đổi.

Theo một đơn vị môi giới mách nhỏ, hiện một bộ phận khá lớn đối tượng mua hàng Hà Nội, TP.HCM bằng lòng đi xa mua thời cơ nếu như có dòng vật phẩm tốt. Đơn cử như dự án đất nền khu cư dân Đồng Mặn – Phú Im luôn thu hút tất cả đối tượng mua hàng đến tìm hiểu. Sở dĩ công trình được phổ biến khách hàng nhiệt tình do nằm ở vị trí sát biển - tâm điểm giao thương Sông Cầu - Phú Yên, hạ tầng hoàn thiện và được quy hoạch biến thành thị trấn mới sản xuất ngao du của Phú Yên ổn. Chiến lược năm 2020 biến thành vùng ngao du trọng tâm Quốc Gia.

Tuy nhiên, thời gian mới đây đối tượng mua hàng đã có sự khắt khe hơn khi họ lựa chọn đầu cơ theo mục tiêu: Pháp lý sổ đỏ, vùng giá khó khăn và có lí, thanh khoản tốt, dịch vụ bán hàng nhiều năm kinh nghiệm.

Một nhà đầu tư tậu liền một lúc 3 lô đất tại đây cho biết, công trình có giá ngả nghiêng chưa đến 1 tỷ đồng/lô đất, khi mà các công trình liền kề giá gấp 2 – 3 lần. Bỏ tiền tậu 3 lô đất tại đây chưa bằng mua một căn phổ biến cư tại Hà Nội, TP.HCM. Khác lạ, dự án đã có pháp lý rõ ràng, từng lô đất đều có giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất nên hoàn toàn yên tâm".

"Chưa kể, BĐS liền thổ ven biển Phú Lặng mai sau trở nên tiềm năng gần giống như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… Khi quỹ đất tại khu vực này ngày một khan hi hữu và được khai thác đúng bí quyết, chẳng mấy chốc sẽ biến thành tài sản giá trị cao" – chủ đầu tư này cho hay.

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản vn thừa nhận, đất nền, đặc biệt đất nền ven biển vẫn là lựa chọn dành đầu tiên bậc nhất của giới đầu cơ trong thời điểm tới. Năm 2020 khi khuông giá đất mới được ban hành, giá đất tại các địa phương sẽ xây dựng mặt bằng giá mới. Vì thế, đây là cơ hội cuối cùng để mua đầu tư với giá thành cũ. Tuy nhiên, chủ đầu tư nên chọn lựa vật phẩm của các chủ đầu tư, công ty phân phối uy tín, công trình có sổ đỏ rõ ràng để hạn chế những không may không đáng có" – ông Đính khẳng định

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city